คอลัมน์ในอดีต

กิน กอล์ฟ ช้อป ชิพ

กิน กอล์ฟ ช้อป ชิพ

สวัสดีค้าาาาาาาา ~ ขอกราบสวัสดีท่านนักกอล์ฟที่ติดตามอ่านกอล์ฟไทม์นะคะ ก่อนอื่นขอแนะนำตัวก่อนเลย พวกเราสองคน อมล และ คุลิ จากรายการ “กิน กอล์ฟ ช้อป ชิพ” ค้าาา (ปรบมือออๆๆๆๆ)

จากที่เราสองคนทำรายการผ่านวีดีโอในเฟซบุคและยูทูป วันนี้เป็นโอกาสอันดีที่ได้มีโอกาสมาแบ่งปันและถ่ายทอดเรื่องราวเกี่ยวกับกอล์ฟสนุกๆผ่านตัวหนังสือ ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง กิน ร้านไหนที่ว่าเด็ด ร้านไหนที่ว่าโดน เราจะพาไป เรื่องกอล์ฟ ไม่ต้องพูดถึง รับรองจะได้ทั้งสาระ และเทคนิคไว้ฝึกซ้อมกันอย่างแน่นอน แต่ก่อนอื่นต้องขอพาทุกท่านมาทำความรู้จักกับเราทั้งสองคนกันก่อนดีกว่า

อมล และ คุลิ เป็นใคร ?

อมล : อมลกานต์ ผลชีวินค้า ชื่อเล่น โค้ชค่ะ แต่เพื่อนๆจะเรียกว่า อมล เพราะบางคนสับสนว่านี่สรุปเป็นโปร หรือเป็นโค้ชกันแน่ อายุ ไม่บอกละกันให้เอาไว้เดากันเล่นๆ ฮ่าๆๆๆ ตอนนี้เล่นกอล์ฟอาชีพค่ะ อยู่ China LPGA, Taiwan LPGA, Philippines LPGA และ Australian Ladies Golf Tour ค้า เป็นคนกรุงเทพแต่ทุกคนบอกว่าสำเนียงนึกว่าคนราชบุรี ฮ่าๆๆ

คุลิ : สวัสดีเจ้า ป้อ แม่ ปี้ น้อง น้องจื้อ แป้ง คุลิกา ศรีสมฤทธิ์ มาจากเจียงใหม่เจ้า เป็นสาวบ้านนาเมืองเหนือนะคะ ตอนนี้เป็นนักกอล์ฟอาชีพเหมือนกันค่ะ เล่นอยู่ในThai LPGA, Philippines Tour บ้างค่ะ แต่ตอนนี้งานที่ทำบ่อยคือรายการ Tee Off ทางทรูวิชั่นส์ และจัดรายการวิทยุช่วง Golf Trick ทาง FM.99 ค่ะ

รู้จักกันนานแค่ไหน เจอกันได้ยังไง ?

“รู้จักกันน่าจะประมาณ 10 ปีแล้วเนอะคุลิ”

“โห เราวนเวียนอยู่ในชีวิตกันและกันมานานมากแล้วนะเนี่ย และมีแนวโน้มว่าจะอยู่ต่อไปอีกนาน ฮ่าๆๆๆ”

“เจอกันตอนนั้น อมล น่าจะประมาณปีสองค่ะ เรียนมหาลัยอยู่ที่อเมริกา แล้วช่วงนั้น ปิดเทอมเลยกลับมาเมืองไทยแล้วมีโอกาสได้ไปแข่งกอล์ฟรายการนึงแล้ว

วันซ้อมได้ออกกับคุลิ”

“เป็นพรหมลิขิต เป็นฟ้าบรรดาลให้เราเจอกัน”

“บรรดาลโทสะรึเปล่า”

“ไม่ใช่ละ อมล ตอนนี้ออกสื่อเราต้องรักกันสิ”

“อ้อๆ ลืมๆ ฮ่าๆๆ เอาจริงเรารักกันอยู่แล้วทั้งออกสื่อไม่ออกสื่อค้า เล่าต่อนะ พอวันซ้อมได้ออกด้วยกัน ก็คุยกันถูกคอค่ะ เหมือนรู้จักมานาน หลังจากนั้น อมลก็กลับไปเรียนต่อ แต่ก็ยังติดต่อกันอยู่เรื่อยๆ จนกลับมาเทิร์นโปร คุลิเค้าก็มาเล่นอาชีพพร้อมๆกันก็เลยไปไหนก็ไปด้วยกันตั้งแต่นั้นจนถึงตอนนี้คะ”

แล้ว “กิน กอล์ฟ ช้อป ชิพ” เกิดขึ้นได้ยังไง ?

“เริ่มจากเราสองคนอยู่ด้วยกันบ่อย เวลาไปซ้อมกอล์ฟตามสนามต่างๆ ซ้อมเสร็จก็ชอบไปหาของกินอร่อยๆแถวนั้น บางคนก็ชอบมาถามพิกัดร้านอร่อยที่เราเคยไป”

“คือ ตัวอมลเอง กับ คุลิเนี่ยชอบอะไรคล้ายๆกันค่ะ ชอบกินอะไรเหมือนๆกัน เลยไปไหนมาไหนด้วยกันไม่ยาก ขนาดเสื้อผ้ายังเหมือนกันเลย”

“ใช่ๆ พูดถึงเรื่องเสื้อผ้าของเราตลกมาก หลายครั้งที่ไม่ได้นัดกัน แต่ชอบแต่งตัวมาเหมือนกัน ใช่มั้ยอมล”

“แล้วเหมือนคือไม่ใช่แค่สีเหมือน แต่คือมาจากร้านเดียวกัน ทั้งๆที่ไม่ได้ไปซื้อด้วยกัน”

“หลังๆมานี้พอคนถามเรื่องร้านของกินบ้าง ถามเรื่องเทคนิคการซ้อมกอล์ฟ ออกกำลังกาย ครีมกันแดด บ่อยเข้าๆก็เลยมาคุยกันว่า เราควรทำอะไรซักอย่าง”

“คุยไปคุยมาก็เลยเกิดเป็นไอเดียว่า เราอยากทำให้กีฬากอล์ฟเข้าถึงคนมากขึ้น โดยเฉพาะผู้หญิง อยากทำให้มีประโยชน์เข้าใจง่ายสำหรับมือใหม่ และอยากทำให้ไม่น่าเบื่อสำหรับทุกคน”

“เลยเอาเรื่องกินมาล่อ ให้คนมาสนใจกอล์ฟ”

“นั่นไง คุลิ เค้าเกือบจะจบสวยอยู่แล้วเชียว แต่ก็จริงค่ะ” ฮ่าๆๆ

“กิน กอล์ฟ ช้อป ชิพ” ในหนังสือพิมพ์กอล์ฟไทม์ ต่างจากในเฟซบุคหรือยูทูปอย่างไรบ้าง

“ถ้าในส่วนเนื้อหาแล้วก็จะใกล้เคียงกันเนอะ อมล แต่เราเชื่อว่ายังมีบางกลุ่มที่ไม่ได้ใช้สื่อออนไลน์เป็นสื่อหลักในการรับข้อมูลข่าวสาร”

“ใช่ค่ะ เราเลยอยากจะใช้พื้นที่นี้เป็นอีกช่องทางในการส่งสาร รวมทั้งเป็นแหล่งข้อมูลที่เป็นประโยชน์สำหรับนักกอล์ฟทุกท่านอีกทางหนึ่ง ยังไงฝากติดตามเราสองคนในหนังสือพิมพ์กอล์ฟไทม์ด้วยนะคะ”

“ส่วนใครที่อยากดูเพิ่มเติมก็ดูได้ในเฟซบุคนะคะ เข้าไปกดไลค์ที่เพจ กิน กอล์ฟ ช้อป ชิพ วีดีโอของเราใหม่ของเราจะมีทุกๆวันศุกร์ค้า”

“ฝากไว้ในอ้อมอกอ้อมใจด้วยนะคะ”

“สวัสดีค้า”

ได้ทำความรู้จักกันไปแล้ว นี่เป็นเพียงแค่ครั้งแรกที่ อมล และ คุลิ มาปรากฎตัวในกอล์ฟไทม์ ยังสนุกสนานขนาดนี้ เชื่อว่าทั้งสองสาวมีอะไรที่น่าสนใจ ให้ติดตามอีกแน่นอน แล้วพบกันคราวหน้า

Facebook : www.facebook.com/kingolfshopchip
Instagram : @kingolfshopchip