Food Art & Craft

Food Art & Craft

Food Art & Craft ร้านอาหารไทยสไตล์อาร์ตๆ ที่รวมอาหารและศิลปะเข้าไว้ด้วยกัน โดยการร่วมมือของคนที่มีใจรักศิลปะและการทำอาหาร 2 คน เชฟลุงนัท (ณัฐ ปัญจางคกุล) และคุณเหน่ง (ปิยะรัตน์ เทศดนตรี) ที่มาร่วมแรงสร้างงานศิลป์ไว้ บนอาหารรสชาติเยี่ยม

“เหมือนให้ทุกคนมาทานข้าวที่บ้านลุง “ คำพูดแรกของ เชฟลุงนัท ที่กล่าวถึงคอนเซปต์ของร้าน Food Art & Craft “ครอบครัวลุงทำร้านอาหารมาก่อน ลุงก็คอยช่วยที่บ้านทำอาหารและด้วยความที่เป็นคนชอบในศิลปะ อาหารทุกจานลุงตั้งใจทำให้ออกมาดูสวยงาม และสิ่งที่ตามมาคือความอร่อย”
เมื่อดูทีวีก็เห็นเชฟฝรั่งทำอกเป็ดอบซอสส้มเชฟลุงนัทก็ได้มานั่งคิดว่าอาหารของเราต้องมีความเป็นไทยผสมผสานอยู่ด้วย และอาหารที่ออกมาต้องมีรสชาติครบทุกรส จึงได้มีการนำส้มโอมาผสมผสาน จนได้เมนูเด็ด “ยำส้มโออกเป็ด” ที่รสชาติจัดจ้านครบรสเปี้ยวและหวานจากส้มโอ ผนวกกับความหอมและมันจากมะพร้าวคั่ว บอกเลยว่าเด็ด

“เย็นตาโฟผัดแห้ง” มาแล้วต้องห้ามพลาดเช่นกัน ผัดออกมาถึงเครื่องถึงรส แถมเทคนิคศิลปะการจัดจานเข้าไปด้วยแล้วความสวยงาม และความอร่อยมาคู่กันจริงๆ

“วุ้นเส้นผัดกะปิ” เป็นอีกหนึ่งจานที่การันตีความอร่อย เมนูนี้ชนะการประกวดของ SME แบงค์ มาแล้ว วุ้นเส้นเหนียวนุ่มผสมผสานกับกะปิ และชะอมได้กลมกล่อมลงตัว แถมด้วยปลาหมึกและกุ้งสดๆ ที่นำไปผัดคลุกเคล้ากันได้อย่างดี

ร้าน Food Art & Craft ตั้งอยู่ปากซอยนาคนิวาส 38 เปิดให้บริการวันอังคาร-ศุกร์ เวลา 12.00 -14.00 น. / 18.00-22.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 12.00-22.00 น. สำรองที่นั่งได้ที่ 098-6565149 หรือเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง FB : Food Art & Craft หรือ IG : foodartandcraft