Interviewคอลัมน์ในอดีต

ทาน ซิท อร่อยหรูแบบมีสไตล์ สบายกระเป๋า

“ทาน ซิท” อร่อยหรูแบบมีสไตล์… สบายกระเป๋า

จากคอนเซ็ปต์ดั้งเดิมที่จะเปิด Transit Station Restaurant ให้เป็นภัตตาคารอาหารหรู รวมเมนูจากทุกภาคของไทย รวมถึงจานอินเตอร์ฯ แต่นั่น… ก็ยังไม่สมกับความตั้งใจ

เพราะพื้นที่ในย่านรัชดา-พหลโยธิน เป็นเขตธุรกิจ ในช่วงกลางวันทุกคนต่างเร่งรีบ ไม่มีเวลาว่างพอสำหรับนั่งชิลๆ ละเลียดกับอาหารจานหรูๆ แต่สิ่งที่พนักงานบริษัทส่วนใหญ่ต้องการก็คือ อาหารจานด่วน รสชาติอร่อย เพื่อทำให้พวกเขามีพลังกลับไปลุยภารกิจในช่วงบ่าย และที่สำคัญ ต้องอยู่ในงบ จ่ายกันได้ง่ายๆ ไม่เป็นต้องคิดหนัก

เพื่อตอบโจทย์สำคัญในครั้งนี้ ทั้งคุณพลอย (ภาศิริ เจริญลาภ คาร์วาลโย) และ คุณตุ๊กตา (สุรีย์พร วิมลชัยฤกษ์) หลานสาวคนสวยและคุณน้าสาวคนเก่ง จึงได้มาขบคิดกันว่า จะตีโจทย์ข้อนี้อย่างไรให้แตก หลังจากตกตะกอนทางความคิด จากการเฝ้าสังเกตและประสบการณ์ในแวดวงร้านอาหาร ทำให้ตัดสินใจ เปลี่ยนคอนเซ็ปต์ร้านนี้กันแบบพลิกความคิดไปเลย นั่นคือ ทาน ซิท ต้องเป็นร้านจานด่วนสำหรับขาประจำคนทำงานในพื้นที่ และเป็นร้านนั่งสบายสำหรับทุกคนที่ต้องการบรรยากาศชิลๆ นั่งจิบกาแฟเพลินๆ… สองสิ่งนี้ต้องมาอยู่ในร้านเดียวกันให้ได้..

เมนูทุกจานใน ทาน ซิท เน้นเลยว่า ต้องอิ่มอร่อย ในราคาที่ทุกคนพอใจ จนทำให้เมื่อนำเสนอใหม่ๆ หลายคนยังไม่อยากจะเชื่อว่า มีเมนูเด็ดๆ คุณภาพระดับร้านหรูๆ ในราคาเป็นมิตรแบบนี้ จนกระทั่งได้เข้ามาสัมผัสจริงๆ ถึงได้ยืนยันว่า นี่คือร้านอาหารที่ตอบโจทย์ครบทุกข้อของคนทำงาน โดยเฉพาะกับมื้อเที่ยงที่ต้องเร่งรีบ โดยมีเมนูยอดนิยมมานำเสนอ และยังมีเมนูพิเศษอีกหลากหลาย ทั้งข้าวและเส้น เช่น ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย ที่ครองตำแหน่งยอดนิยมมาตลอด หรือ ข้าวแมว เมนูชื่อแปลกที่ต้องลองสั่ง ฯลฯ รวมทั้งเครื่องดื่มชนิดต่างๆ ที่ทางร้านตั้งใจนำมาให้เลือกอิ่มอร่อย ชื่นใจ กันแบบจุใจ..

ทาน ซิท ตั้งอยู่ในซอยรัชดาภิเษก 42 เข้าซอยมาแค่นิดเดียวเท่านั้น อยู่ติดกับ อมรรัชดา แหล่งรวมรถยนต์ชื่อดังในย่าน นอกจากนี้ ทางร้านยังมีบริการรับจัดอาหารกล่อง บุฟเฟ่ต์ ตามสั่ง แบบส่งด่วนอีกด้วย สอบถามรายละเอียดได้ที่ 081 816 5252, 02 939 0055 ต่อ 656