คอลัมน์ในอดีต

ผึ้งน้อย

ผึ้งน้อย

วันเดย์กอล์ฟคลินิกเดินทางมาถึงสนามสุดท้าย ภาคกลาง ณ สนามอัลไพน์ กอล์ฟ คลับ วันเดย์กอล์ฟคลินิก เป็นการสอนลูกสั้นให้กับนักกอล์ฟรุ่นจูเนียร์ทั่่วทั้ง 4 ภาค น้องๆ วัย 8-12 ปี กำลังเป็นตัวจี๊ดเลยทีเดียวค่ะ สอนแล้วเหมือนจับปูใส่กระด้งเลย สนุกดีค่ะ

ความมีเสน่ห์ของเด็กๆ คือ ความใสสะอาดเหมือนกับผ้าขาว มีบ้างที่เดี๋ยวนี้เด็กๆ เริ่มจะพูดกันเองไม่เพราะบ้างเพื่อให้ดูโก้ดูเท่ห์ซึ่งเป็นทัศนคติที่ผิดๆ พออธิบายปรับทัศนคติให้เข้าใจ น้องๆ ก็เลิกทำอย่างโดยดี

พฤติกรรมของเด็กๆ ในวัยนี้ ถือว่า ยังแก้ง่ายมากค่ะ เพราะยังไม่ติดเป็นอุปนิสัย มันทำให้ทิพย์หวนนึกถึงแนวคิดที่ ว่า การกระทำของผู้ใหญ่จะเป็นแบบอย่างให้กับเด็ก เราก็ฉุกคิดขึ้นได้ ยิ่งถ้าอยู่ต่อหน้าเด็กๆ ยิ่งเล็กมากยิ่งต้องระวังมาก เด็กเล็กเจออะไรรับรู้อะไร จะเก็บมาหมด ถ้าเปรียบเหมือนการก็อปปี็ กระเป๋าหนัง คงจะเป็นคุณภาพเกรดเอเลยทีเดี ยวค่ะ

ยิ่งในการสอนนักกอล์ฟผึ้งน้อย เรายิ่งเน้นให้น้องๆ สนุก ทำให้ช่วงเวลานี้เป็นเวลาที่น้องๆ สนุกและประทับใจที่สุด เด็กๆ ในวัยนี้มาเล่นกอล์ฟได้ถือว่าขยันและอดทนมาก เราแค่ปลูกฝังความสนุกให้กับเขา อะไรที่เขาทำแล้วชอบและสนุก เขาจะกลับมาหามันเอ