คอลัมน์ในอดีต

ศิลปินใจดี มักสร้างแต่งานดีๆ (2)

ศิลปินใจดี มักสร้างแต่งานดีๆ (2)

หลังจากนั้นผมก็มีโอกาสได้เจอพี่โก้อีกบ่อยๆที่ร้าน พี่โก้เป็นคน Friendly มากๆกับทุกคนทุกระดับ จนผมต้องขอเรียกว่าพี่โก้ Koh  Mr.Nice Guy เหมือนกับนามสกุลของพี่โก้ เศกพล อุ่นสำราญ คือใจดีอบอุ่นแล้วยังอารมณ์ดีตลอดเวลา ลองดูรูปปก อัลบั้มของพี่โก้แล้วพี่โก้ยิ้มทุกปกเลยครับ นี่ถ้าตอนเป่าแซ็กยิ้มได้พี่โก้คงยิ้มไปแล้ว  ร้าน Saxsociety ที่พี่โก้ทำก็ดูแล้วจะทำด้วยใจรักมากกว่าธุรกิจเพราะ คอยให้ความรู้และเทคนิคต่างๆกับน้องๆนักเรียนที่พึ่งหัดเล่นแซ็กโซโฟน แบบไม่หวงวิชา อีกทั้งยังเป็นวิทยากรให้กับโรงเรียนต่างๆเพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับนักเรียนทั่วประเทศ เวลาอยู่ที่ร้านพี่โก้ก็จะดูตื่นเต้นและสนุกกับ อุปกรณ์ใหม่ๆที่เข้ามาที่ร้านเสมอ ดูเป็นคนที่มีพลังและใฝ่รู้ตลอดเวลา มีนักดนตรีหลายคนที่เล่นเก่งแต่ อาจหมดไฟในการหาความรู้ พี่โก้นับเป็นนักดนตรีที่เก่ง ทฤษฎีดนตรี  (จบการศึกษาด้านดนตรีจากคณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย) และยังมีพรสวรรค์ด้านดนตรีที่ยอดเยี่ยม น้อยคนนักที่จะมีทั้งสองอย่างนี้

ล่าสุดผมไปซื้อของร้านพี่โก้ซึ่งอาทิตย์ก่อนหน้านั้นผมก็ซื้อของเพียงแค่ 1 พันบาทแต่พี่โก้ให้ CD ผมมาแผ่นนึงซึ่งเป็น CD ของนอก ราคาน่าจะไม่ต่ำกว่า 300 บาท พอเจอกันอีกทีอาทิตย์ถัดมา พี่โก้ก็ชวนผมและอาจาร์ยอีกท่านนึง ให้ไปชิม Sushi ซึ่งเป็นร้านของพี่โก้ที่กำลังจะเปิดใหม่ใต้ร้าน Saxsociety  อาจาร์ยท่านนี้มาซื้อของเหมือนกับผม แต่ใครก็ตามที่อยู่ในร้านตอนนั้นก็จะถูกเชิญให้ลงไปทาน Sushi ด้วยกัน ผมและอาจาร์ยสงสัยเหมือนกันว่าทำไมพี่โก้เปิดร้าน Sushi พี่โก้ตอบเราง่ายๆว่าพี่โก้ชอบกิน ผมว่าคงเหมือนกับร้าน saxsociety นี่แหละที่พี่โก้เปิดขึ้นมาเพราะชอบล้วนๆไม่มีเหตุผลอื่น ระหว่างนั่งรออาหาร ก็นั่งมองร้านพี่โก้ (Jazz Sushi) ซึ่ง ตกแต่งสวยงามเหมือนอยู่ในผับแจ๊สแต่มีซุชิให้กิน มีเวทีเล็กๆสำหรับวงแจ็ส ซึ่งผมชอบมากๆเพราะเราจะได้ดูและฟังดนตรีสดๆแบบใก้ลชิดไม่ต้องผ่าน Monitor เรื่องดนตรีที่ร้านนี้ไม่ต้องห่วงต้องเด็ดแน่นอน ส่วนอาหารด้วยความชอบส่วนตัวของพี่โก้ผมว่าต้องออกมาดีแน่ๆ  ผมกับอาจาร์ยที่พึ่งจะรู้จักกันแต่มานั่งโต๊ะอาหารเดียวกัน เห็นตรงกันว่าธุรกิจพี่โก้ดีแน่ๆ แต่เป็นห่วงในความใจกว้างใจดีของพี่โก้นี่ล่ะครับ กลัวกำไรพี่เค้าจะน้อยเวลามาซื้อของทีไรกลายเป็นคนซื้อเกรงใจ  พี่เล่นแถมซะเยอะเลย   และแล้วอาหารที่พี่โก้สั่งมาให้พวกเราลอง ก็มาเต็มโต๊ะเลย จนผมต้องแอบเรียกพนักงานมาเก็บเงินอาหารในส่วนที่ผมสั่งไปแล้วก่อนเพราะพี่โก้ต้องไม่ยอมให้จ่ายแน่ๆ อาหารอร่อยทุกอย่างโดยเฉพาะยำปลาแซลม่อน ผมชิมจนอิ่ม เกินพอดีไปมากๆ

ผมขอเขียนเชียร์ ร้านพี่โก้แบบตรงๆ เลยแล้วกันครับ เนื่องจากไม่ได้รับค่าตอบแทนจากการเขียนอยู่แล้ว (นอกจากของแถมที่พี่โก้เค้าแถมประจำ กับ Sushi สุดอร่อยวันนั้น) สำหรับคนที่ทำอะไรด้วยใจรักและมีจิตใจที่ดีผลงานต้องออกมาดีอย่างแน่นอน ร้าน Jazz Sushi นี้ถ้าอยู่ใกล้บ้านผม ผมไปทุกวันแน่ๆเพราะ ดนตรีดีอาหารอร่อย แบบนี้มันสุดยอดจริงๆ ครับ

ร้าน Jazz Sushi อยู่ ซอยรัตนาธิเบศร์ 28(ซอยด้านข้างเซ็นทรัล รัตนาธิเบศร์)เข้าซอยเจอ7-11เลี้ยวขวาเข้าโครงการไพลินปาร์ค ร้านอยู่ขวามือ หรือจะมารถไฟฟ้าสายสีม่วงก็ได้ครับ ลงสถานีแยกนนทบุรี1 เปิด 11.00-21.00 น.  T. 029657499

0916 col OB 2

โอ้ต อัคนิษฐ พีชผล