ญี่ปุ่นเปิดประเทศรับแรงงานต่างชาติ

ญี่ปุ่นเปิดประเทศรับแรงงานต่างชาติ

ปี 2021 กำลังจะผ่านไป… ปีใหม่ 2022 กำลังจะเข้ามาแทน…

เครียดพอสมควรนะครับสำหรับปีนี้ก็เรื่อง covid-19 เก่าๆนั่นแหละ…

สูญเสียมากพอสมควรหมื่นกว่าคนในปี 2021

ก็ต้องยอมรับ แบบแบบอกลูกผู้ชายล่ะครับ ผู้บริหารป้องกันและปราบปราม covid-19 ผิดพลาดพอสมควร และการฉีดวัคซีนล่าช้าและวัคซีนบางยี่ห้อ มีคุณภาพไม่มากนัก

แต่ในการตำหนิก็มี คำชมเล็กๆ… กลับตัวได้ทันครับ… รีบสั่งวัคซีนคุณภาพและเร่งฉีดให้กับประชาชนสิ้นธันวาคมคงได้ยอด 60-70 เปอร์เซ็นต์แน่

และอัตราการเสียชีวิตน้อยลงแม้จำนวนผู้ติดเชื้ออย่างมาก 5-6 พันคนต่อวันมาตลอดก็ตาม…

ขณะเดียวกันรัฐบาลยอม กลืนเลือด ไม่อยากเปิดประเทศนักเพราะกลัวเกิดคัตเตอร์และลอก 5… ก็เปิดประเทศ ตั้งแต่พฤศจิกายนเพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจตามการร้องเรียนของนักธุรกิจไม่เปิดก็ตายแน่…

ซึ่งก็ออกจะได้ผล เศรษฐกิจ ขยับตัวและยอดผู้ติดเชื้อจากต่างประเทศแม้จะมีบ้างก็แค่ 0.1% เท่านั้นเอง ทั้งสามารถดูแลรักษาได้ยังไม่มีการระบาดจากนักท่องเที่ยว

ครับ…. เอาเป็นว่าก็เอาใจช่วยรัฐบาลนะครับเพราะหากรัฐบาลสามารถควบคุม covid-19 ได้และสามารถพลิกฟื้นเศรษฐกิจได้สถานการณ์ประเทศก็จะดีขึ้นประชาชนจะได้มีความสุขสักที …

ทุกข์ยากมานานพอทนแล้ว!!!

กลับมาสู่แวดวงกีฬาครับก่อนอื่นก็ต้องแสดงความเสียใจต่อน้องเมย์รัชนกอินทนนท์ที่สูญเสียคุณแม่คำผัน สุวรรณศาลา ไปด้วยอาการหัวใจวายเฉียบพลัน แม้จะช้าไปหน่อยก็ตาม…

สำหรับ “น้องเมย์”นั้น… แม้จะยังคงโศกเศร้า แต่หน้าที่ต้องเป็นหน้าที่ได้ลงแข่งขันมา 2-3 รายการแล้ว… เพื่อรักษาระดับโลกซึ่งจะมีผลต่อการแข่งขันโอลิมปิกในอีก 3 ปีข้างหน้า ซึ่งขณะนี้มีนักกีฬาสาวไทยมาแรงหลายคนทีเดียว พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์, พิทยาภรณ์ ไชยวรรณ และอีก 2-3 คนที่กำลังเบียดน้องเมย์ชนิดหายใจรดต้นคอทีเดียว

การแข่งขันโอลิมปิกนั้นจะเอาเพียงประเทศละ 2 คนที่ได้อันดับโลกดีที่สุดเท่านั้น

ดูเหมือนว่าขณะนี้ 20 อันดับ Top โลกประเภทหญิงประเทศไทยเรามีมือติดอันดับโลกมากที่สุดมากกว่าประเทศจีนซึ่งเป็นประเทศมหาอำนาจทางแบดมินตันเสียอีก

ใครตกงานอยากไปทำงานที่ประเทศญี่ปุ่นอ่านนะครับ…

ประเทศญี่ปุ่นได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่า… ต้องการเปิดประเทศและรับชาวต่างชาติเข้ามาทำงานมากที่สุด

ทั้งนี้เพราะประเทศญี่ปุ่นเจอภาวะขาดแรงงานอย่างรุนแรง

ส่วนอาชีพใดบ้างให้ติดต่อสอบถามไปยังสถานทูตญี่ปุ่น

ทั้งนี้เพราะปัจจุบันคนญี่ปุ่นแต่งงานน้อยมากมีลูกน้อยมากและที่แปลกคือชาวญี่ปุ่นอายุยืนมาก เกิดกว่าร้อยปีมากกว่าแสนคน และกำลังจะเพิ่มขึ้น 10,000 คนต่อปีทีเดียว

(อายุยืนที่สุดคือ 117 ปีเป็นผู้หญิง)

เมื่อคนเกิดน้อยกว่าคนตาย (แม้จะมีอายุยืน) จึงทำให้ประเทศขาดแรงงาน คนหนุ่มสาวจึงต้องจ้างชาวต่างประเทศ

อนึ่งสาเหตุที่คนญี่ปุ่นอายุยืน มาจากออกกำลังมากกินปลาเป็นอาหารหลัก

คนญี่ปุ่นแม้เขาจะไม่ออกกำลังกันทุกคนแต่เขาชอบเดินและเดินเร็วมากปกติระยะ 1 กม. คนญี่ปุ่นไม่ขึ้นรถกันหรอกเขาจะเดินกัน

ญี่ปุ่นสนับสนุนการเดินตั้งแต่เด็กๆ ทุกโรงเรียนจะห้ามผู้ปกครองขับรถมาส่งนักเรียนที่โรงเรียนยกเว้นเด็กเล็กๆ ก่อนอนุบาลหรืออนุบาล 1 เขาเดินกันตั้งแต่เด็กจึงเดินเก่งการเดินทำให้อายุยืน…

หญ้าแพรก