Interviewคอลัมน์ในอดีต

ไซลิพลัส ร้านอาหารสำหรับคนรักสุขภาพ ฟัน & พุง

ไซลิพลัส
ร้านอาหารสำหรับคนรักสุขภาพ ฟัน & พุง

ฉบับนี้เราขอแนะนำร้านอาหารที่นับว่าเป็นปรากฏการณ์ใหม่สำหรับวงการของอร่อยเลยค่ะ เพราะตามปกติแล้วอาหารที่เราทานนั้น โดยเฉพาะของหวาน ล้วนแล้วแต่เป็นปฏิปักษ์กับสุขภาพของ “ฟันและพุง” แทบทั้งสิ้น

แล้วก็เหมือนฟ้ามาโปรด เมื่อคุณหมอ ทพ.ดร.สุวชัย พฤกษ์กานนท์ ได้ศึกษาเรื่องน้ำตาลไซลิทอลอย่างเจาะลึก โดยมีคู่ชีวิต ทญ.อุษณีย์ พฤกษ์กานนท์ คอยช่วยเหลือ และได้ค้นคิดสูตรขนมชนิดต่างๆ จนถึงอาหารคาวหวาน ที่ปรุงจากน้ำตาลมหัศจรรย์ “ไซลิทอล” ซึ่งเป็นสารธรรมชาติ สกัดจากเปลือกไม้ มีรสหวานเย็นๆ แต่ที่เป็นคุณสมบัติพิเศษก็คือ ให้พลังงานต่ำมากเมื่อเทียบกับน้ำตาลปกติ และยิ่งไปกว่านั้นยังช่วยทำลดจำนวนแบคทีเรียตัวร้ายที่คอยทำลายฟัน แต่ไม่ทำอันตรายส่วนดีที่มีประโยชน์… น่ามหัศจรรย์ใจจริงๆ

แต่การทำอาหารจากน้ำตาลไซลิทอลนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลย โดยเฉพาะกับขนมหวานชนิดต่างๆ เพราะคุณสมบัติของไซลิทอลแตกต่างจากน้ำตาลธรรมดาเป็นอย่างมาก ทำให้คุณหมอต้องใช้วิชาความรู้การเป็นนักวิจัย อดทนพยายามทดลองอยู่พักใหญ่กว่าจะได้ความลงตัวออกมา

ขนมหวานแต่ละชนิดที่ร้านไซลิพลัสผลิตออกมานั้น มั่นใจได้ว่ามีคุณบัติที่เป็นมิตรกับฟัน ทานได้อย่างไร้กังวลแม้กระทั่งก่อนนอน ทั้งช็อคโกแล็ต เค้ก ลูกอม ฯลฯ เพราะมีการคัดสรรวัตถุดิบที่ผ่านการรับรองจากทันตแพทย์แล้วว่ามีประโยชน์ในการป้องกันฟันผุอย่างได้ผลหากรับประทานอย่างต่อเนื่อง

เรื่องราวดีๆ ในร้าน ไซลิพลัส ยังมีอีกมาก เพราะทุกเมนูของร้าน ยังเป็นจานอร่อย รวมทั้งสินค้านานาชนิดกว่า 30-40 รายการ ที่มีคุณบัติพิเศษจากน้ำตาลไซลิทอล รวมถึงเครื่องดื่ม ไอศกรีมรสอร่อย ฯลฯ ทำให้มั่นใจได้สองต่อ ทั้งเป็นมิตรกับฟันและพุง เนื่องจากไม่มีแคลลอรี่มากเกินความจำเป็นมากวนใจ

ร้าน ไซลิพลัส ตั้งอยู่ใกล้กับ ห้างฯ ตั้งฮั่วเส็ง ถ.สิรินธร ทางด้านขวามือ ติดกับศูนย์ทันตกรรมแนวใหม่ หาไม่ยาก ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.xyliplus.com ร้านนี้มีเรื่องราวดีๆ เยอะค่ะ

0601 int_Member03

0601 int_Member04

0601 int_Member05

0601 int_Member06