ญี่ปุ่นฉีดวัคซีนแล้ว โอลิมปิก จัดแข่งแน่

ญี่ปุ่นฉีดวัคซีนแล้ว
โอลิมปิก จัดแข่งแน่

โชคร้ายไม่หมดสิ้น…

“ขวัญใจชาวไทย” ไทเกอร์ วูดส์ ยอดนักกอล์ฟระดับมหากาฬขับรถพลิกคว่ำ รถพังแต่ตัวเขามีรายงานว่าบาดเจ็บที่ขาต้องผ่าตัด

ไม่มีรายงานว่า ร้ายแรงประการใด

ไทเกอร์ วูดส์ นั้น… นับตั้งแต่เขาโดนเมียเก่าฟาดด้วยไม้กอล์ฟ ฟันบิ่นเมื่อเกือบ 10 ปีก่อน เขาก็มีข่าวร้ายมาตลอดจนถึงต้องผ่าตัด เข้าโรงพยาบาลหลายครั้ง แถมถูกตำรวจจับ เพราะขับรถเหมือนคนเมาเหล้า แต่พอพิสูจน์ เขามายาที่กินรักษาตัว จึงรอดคุกไป

แต่อย่างไรก็ตาม ไทเกอร์ มีดีอยู่ที่เขาไม่เกี่ยวกับเหล้า ยาเสพติด และความประพฤตินอกสนามกอล์ฟ เขาอยู่ในขั้นดีมาก ไม่ตีหัวหมา ด่าแม่ใคร เป็นนักเลงอันธพาล

ขอให้หายไวๆ กลับมาแข่งกอล์ฟในเร็ววันนะครับ

เดือนนี้เดือนมีนาคม 2021 อีกเพียง 5 เดือนถึงเดือนกรกฎาคม 2021 การแข่งขัน โตเกียว โอลิมปิก 2020 ที่เลื่อนมาแข่งปี 2021 จะเริ่มขึ้น

ครับ… คณะกรรมการจัดแข่งขัน และรัฐบาลญี่ปุ่นยืนยันจัดแข่ง โอลิมปิก ตามกำหนดการเดิมแน่นอน… โควิด19 จะไม่มีผลให้ต้องเลื่อนอีกแล้ว

ประเทศใดพร้อมก็เชิญมาแข่ง ประเทศใดไม่พร้อมก็ไม่ต้องมา

ตามสะดวก ตามสบาย ไม่มีการบังคับ

ญี่ปุ่นไม่จัดไม่ได้ เสียหายยับเยินแน่ เพราะลงทุนไปมากมาย

หากจัดการแข่งขันแม้จะมีคนมาน้อยก็ยังดี เรียกทุนคืนได้นิดหน่อย

เมื่อปลายปี 2020 จนถึงต้นปี 2021 โรคโควิด-19 ระบาดหนักมากทั่วญี่ปุ่น มีผู้ป่วยหลายพันคนต่อวัน โดยเฉพาะกรุงโตเกียว วันละพันคนเป็นอย่างน้อย

เท่าที่ติดตามข่าว ญี่ปุ่นเขาก็มีความรู้ในการป้องกันนะครับ… ทุกคนสวมใส่หน้ากาก ล้างมือ ฉีดแอลกอฮอล์ และไม่ออกจากบ้านหากไม่จำเป็น

แต่เพราะความบ้างาน ไม่กลัวตาย เคยชินต่อภัยพิบัติร้ายแรงตลอดเวลา อีกทั้งคนส่วนมากใช้การเดินทางโดบรถสาธารณะ โดยเฉพาะรถไฟที่แออัดมาก จึงทำให้โควิด-19 ระบาดได้โดยง่าย

แต่ตอนนี้การระบาดก็เบาบางลงมาก เพราะรัฐบาลควบคุมเข้มงวด

และได้มีการฉีดวัคซีนให้กับประชาชนแล้วเมื่อปลายเดือนที่แล้ว

รัฐบาลญี่ปุ่นสั่งฉีดวัคซีนหลายยี่ห้อ หลายประเทศ ไม่ผูกขาดยี่ห้อใด ยี่ห้อหนึ่ง อย่างรัฐบาลไทย

จึงเชื่อว่าเพียงไม่นานญี่ปุ่นคงฉีดครบถ้วนประชากร 120 ล้านคน

และนั้นคงเป็นเวลาแข่งขันกีฬาโอลิมปิกพอดี

พูดถึงกีฬาที่ญี่ปุ่นเดือนที่แล้ว มีนักกีฬาวอลเล่ย์บอลหญิงไทยไปสร้างชื่อเสียงไว้มาก เธอชื่อ “ทัดดาว นึกแจ้ง” เธอถูกจ้างไปเล่นให้กับทีมเจที มาร์เวลลัส ตำแหน่งบอลเร็ว หรือ Middle Blocker

เธอลงช่วยทีมจนวันชิงชนะเลิศ เธอสร้างผลงานประทับใจ ชาวญี่ปุ่นแฟนวอลเล่ย์บอลมาก ถึงขนาดกล่าวว่า หากทีม เจที ขาดทัดดาวนักกีฬาชาวไทย คงไม่ได้แชมป์แน่นอน

นักกีฬาหญิงไทย ไปเป็นมือปืนรับจ้างให้กับสโมสรวอลเล่ย์บอลมาหลายปี และหลายคนแล้ว และแต่ละคนก็เก่งๆ ทั้งนั้น เพียงแต่สื่อมวลชนไม่ค่อยเสนอข่าว

ปีที่แล้ว “ทิพย์ แก้วกัลยา กมุลทะลา ก็ไปช่วยทีมวอลเล่ย์หญิงญี่ปุ่น คว้าแชมป์ลีกส์มาเหมือนกัน

นักกีฬาหญิง วอลเล่ย์บอลไทย หากถูกจ้างไปลงแข่งที่ญี่ปุ่น เพียง 6-7 เดือน ก็จะมีเงินตุงกระเป๋าไม่ต่ำกว่าล้านบาทกลับมาเมืองไทยแน่ๆ

เล่นกีฬาสามารถเป็นอาชีพเลี้ยงตัวเองได้ ขอให้มานะอดทน พัฒนาฝีมือเท่านั้นแหละครับ

หญ้าแพรก