บ้านจันทร์กระจ่าง

บ้านจันทร์กระจ่าง

อยู่ที่ถนนคลองหลวง ใกล้ๆ กับ แม็คโครสาขาคลองหลวง หรือแถวๆ ตลาดไอยรา ตลาดไท นั่นล่ะค่ะ

เจ้าของมิใช่คนอื่นคนไกลที่ไหน เป็นหนึ่งใน ศิษย์รุ่นแรกของ นักบริหารระดับสูง กอล์ฟ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ “พี่บอส” (สุระ ประทีป ณ ถลาง) ทำให้ท่านนักกอล์ฟสบายใจได้ว่า การบริการทุกอย่างของ “บ้านจันทร์กระจ่าง” ถูกอกถูกใจอย่างแน่นอน เมื่อก่อน พี่บอส กินอาหารใต้ที่ไหนก็ไม่ถูกใจ ไม่เหมือนกินที่ ภูเก็ต เลยสักที่ และตัวพี่บอสเองก็ชอบกินอาหารใต้เป็นชีวิตจิตใจ ซึ่งปกติต้องมีกิจกรรมเฮฮาสังสรรค์กันประจำตามประสาคนเพื่อนเยอะอยู่แล้ว คิดไปคิดมา ว่าถ้าจะให้ทั้งอาหารและบริการถูกใจแน่ๆ ก็ต้องเปิดร้านเอง นั่นคือที่มาของ บ้านจันทร์กระจ่าง โดยเน้นที่อาหารจานเด็ด ซึ่งคัดมาแต่เฉพาะแถวหน้าจริงๆ ถึงขนาดต้องไปรับตัวแม่ครัวปักษ์ใต้มือเอกจากภาคจังหวัดภูเก็ตแท้ๆ มาประจำการที่ก้นครัว ลงมือปรุงรสให้ครบสูตรต้นฉบับ “ภูเก็ต” ของแท้ ทุกเมนู

อาหารแต่จะจานแค่ชื่อก็เรียกน้ำย่อยกระตุ้นต่อมความหิวได้เลยทันที เช่น น้ำพริกกุ้งเสียบ เผ็ดจี๊ดจ๊าด สะใจ เสิร์ฟพร้อมกับผักนานาชนิด, หมูฮ้อง อาหารประจำถิ่นภูเก็ต เป็นหมูสามชั้นต้มซีอิ๊วสูตรดั้งเดิมของชาวจีนฮกเกี้ยน รสหวานทานง่าย ช่วยตัดกับรสเผ็ดได้เป็นอย่างดี, ลูกชิ้นทอด ภูเก็ต หน้าตาเหมือนกับ ทอดมัน แต่รสชาติต่างกันเล็กน้อย มีความเหนียวน้อยกว่า คนภูเก็ตนิยมทานเป็นอาหารว่าง, ห่อหมก ภูเก็ต รสชาติเข้มข้นแต่ไม่เผ็ดมาก เป็นกับข้าวก็ดี ทานเล่นก็อร่อย… นอกจากนี้ยังมีเด็ดๆ ให้เลือกลองชิมอีกมากมาย อาทิ แกงเหลือง คั่วกลิ้ง กุ้งซอสมะขาม กะพงนึ่งบ๊วย ฯลฯ และยังมีเครื่องดื่มมีดีกรีสูตรโฮมเมดรสชาติอินเตอร์ที่รับรองว่ายากจะหาที่ไหนเหมือน

แวะเวียนกันไปเยี่ยมชมเยี่ยมชิมได้เลยร้านนี้ รุ่ง การันตีว่าอร่อยถูกใจแน่นอนค่ะ สอบถามเส้นทางหรือข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 093-214-7196 อย่าลืมแสดงบัตรสมาชิกเพื่อรับสิทธิ์ส่วนลดพิเศษด้วยนะคะ!

0116 int Member 2

0116 int Member 3

0116 int Member 4

0116 int Member 5