คอลัมน์ในอดีต

ชวนดูหนัง / ชวนตีกอล์ฟ

กอล์ฟอยากเล่าฉบับนี้ ขออนุญาตเอาสองเรื่องมาเล่ารวมกันนะครับ

เริ่มจากเรื่องของภาพยนตร์ที่สร้างจากชีวิตของนักกอล์ฟไทย “โปรเม อัจฉริยะต้องสร้าง” ซึ่งโปรเม เอรียา จุพานุกาล บินจากสหรัฐอเมริกา กลับมาโปรโมทหนังเรื่องนี้ที่สยาม พารากอน เมื่อ 3 เดือนก่อน ถึงวันนี้ หนังเรื่องนี้สร้างเสร็จเรียบร้อยพร้อมฉายแล้ว

มีกำหนดจะฉายรอบพิเศษ ซึ่งก็คงจะเป็นรอบสื่อมวลชนและรอบของบรรดาสปอนเซอร์ทั้งหลายในช่วงต้นเดือนสิงหาคม

ส่วนรอบที่เปิดฉายจริงสำหรับแฟนหนังทั้งหลาย จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 15 สิงหาคมเป็นต้นไป 

ในบ้านเรานั้น จะเรียกว่าแทบจะไม่เคยมีมาก่อนก็ว่าได้ ที่มีการสร้างหนังจากชีวิตของนักกีฬาไทย เพราะจะหานักกีฬาไทยในระดับโลกที่สมควรเอามาสร้างเป็นหนังได้ยากเต็มที

คราครั้งนี้ มีเอรียา จุฑานุกาล ขึ้นชั้นเป็นถึงนักกอล์ฟมือ 1 ของโลก ก็สมควรแล้วที่จะนำมาถ่ายทอดเรื่องราว สร้างแรงบันดาลใจให้แก่เด็กรุ่นต่อไป

หวังว่า หนังเรื่องนี้คงจะประสบความสำเร็จในแง่จำนวนผู้ชม ให้มีนักกอล์ฟไปช่วยเป็นกำลังใจกันเยอะ ๆ นะครับ


เรื่องต่อไป หลังจากชวนไปดูหนังแล้ว ก็อยากจะชวนไปตีกอล์ฟกัน

คุณ ๆ ท่านนักกอล์ฟทั้งหลาย คงพอจะได้ผ่านหูผ่านตามาบ้าง กับการแข่งขันกอล์ฟ Thailand Par 3 Masters ที่จัดเป็นกอล์ฟพาร์ 3 ทั้ง 18 หลุม

จะบอกว่าเป็นครั้งแรกของไทยก็ไม่กล้า เพราะไม่มีหลักฐานอะไรยืนยันชัดเจน ไม่แน่ใจว่ามีการจัดกันมาก่อนหรือเปล่า

แต่รายการนี้ จัดกันเป็นเรื่องเป็นราว เป็นจริงเป็นจังมาก เพราะแข่งกันถึง 12 ครั้ง 12 สนาม เริ่มกันมาตั้งแต่เดือนมกราคมเป็นต้นมา แข่งกันเดือนละครั้ง ที่สนามบางปะกง ริเวอร์ไซด์ คันทรีคลับ สนามเดียวทั้ง 12 ครั้ง

การเป็นพาร์ 3 ทั้ง 18 หลุม ก็คือ นอกจากพาร์ 3 ปกติของสนามที่มีอยู่ 4 หลุมแล้ว อีก 14 หลุม ก็ปักแท่นทีออฟกันใหม่ ให้เหลือระยะเพียงแค่พาร์ 3 ทั้งหมด

ระยะที่ปักทีกันนั้น มีตั้งแต่ 80 หลา ไปจนถึง 150-160 หลา ส่วนใหญ่ก็จะอยู่ระยะ 100-110-120 ซะเป็นส่วนมาก

ทุกหลุมมีรางวัลสำหรับผู้ทำโฮลอินวันได้ ก็สารพัดรางวัลตามแต่ที่ผู้จัดหามา รางวัลใหญ่สุดก็คือรถยนต์โตโยต้า ยาริส มูลค่า 559,000 บาท ที่หลุม 18 หมุดขาวระยะ 115 หลา หมุดแดงระยะเพียง 100 หลา

นอกจากนี้ก็ยังมีรางวัลรถจักรยานยนต์เวสป้า รถจักรยานยนต์ฮอนด้า ชุดเหล็กของ Mizuno เงินสดจากธนาคารออมสิน รางวัลเยอะแยะ มีให้สำหรับทุกหลุม

แต่เชื่อหรือไม่ว่า แข่งกันมาแล้ว 7 สนาม เพิ่งจะมีผู้ทำโฮลอินวันแตกไปเพียง 2 หลุมเท่านั้น ในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา วันเดียวแตกไปด้วยกัน 2 หลุม นอกนั้นก็มีแต่เฉี่ยวไปเฉี่ยวมา

การแข่งขันในปีนี้ ยังเหลืออีก 5 สนามด้วยกัน คือ วันพุธที่ 21 สิงหาคม วันพุธที่ 18 กันยายน วันพุธที่ 9 ตุลาคม วันพุธที่ 13 พฤศจิกายน และวันพุธที่ 18 ธันวาคม

ท่านกอล์ฟท่านใดสนใจ อยากไปประลองฝีมือกันบ้างก็เชิญเลยครับ ระยะสั้น ๆ แต่ลมแรง ไม่ยากแต่ก็ไม่ง่าย ค่าสมัครแค่ 2,000 บาท ราคานี้รวมค่ากรีนฟี ค่าแคดดี้ รถกอล์ฟนั่งคู่ ของที่ระลึกเป็นเสื้อคอเต่าลวดลายเท่ ๆ และอาหารเย็น

สอบถามรายละเอียด และสมัครได้ที่ 098-2498344 หรือ Line ID : exclusive.golf

หลุม 18 นี้ ถ้ามีผู้ทำโฮลอินวันได้เพียงคนเดียว ก็รับรางัลไปคนเดียว แต่ถ้ามีมากกว่า 1 คนใน 12 เดือน ก็หารเฉลี่ยรางวัลกันไป แต่ถ้าแข่งกันจนจบแล้ว ไม่มีใครทำโฮลอินวันที่หลุม 18 ได้ รถยนต์โตโตย้า ยาริส จะถูกนำมาจับ Lucky Draw กันให้เป็นที่ฮือฮาไปเลยทีเดียว

รีบ ๆ ไปใช้ฝีมือคว้ารถยนต์คันนี้ไปครองด้วยฝีมือของท่านนักกอล์ฟเองดีกว่า

มันไม่ง่าย แต่ก็ไม่ยากเกินฝีมือใครซักคนหรอกครับ

โปรแช้งค์