คอลัมน์ในอดีต

PAPANA STUDIO CAR DETAILING

PAPANA STUDIO CAR DETAILING
ครบเครื่องเรื่องดูแลรถ

ไม่ว่าจะคันเก่าหรือคันใหม่ รถใคร ใครก็ย่อมหวง ห่วงกันตามวิสัย และอีกกิจกรรมที่จำเป็นต้องปฏิบัติเพื่อบำรุงรักษา พาหนะคู่กายคันโปรด นอกเหนือจากการดูแลเรื่องการขับเคลื่อนแล้ว ภาพลักษณ์ทั้งภายนอกและภายใน ย่อมสะท้อนความเป็นตัวตนของผู้ขับขี่ ดังนั้น ความสะอาดเอี่ยมตลอดคัน สีส่องแวววับส่งประกาย ย่อมเป็นที่ปรารถนาของผู้ครอบครองอย่างแน่นอน

กอล์ฟไทม์ ได้พบกับ คุณหนุ่ม (ปพน วงศ์ตระกูล) บอสใหญ่ของ PAPANA และได้สนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ในการบำรุงรักษารถยนต์ ตั้งแต่การทำความสะอาดขั้นพื้นฐาน ที่สามารถช่วยให้รถคันเก่าสีหมองๆ กลายเป็นสะอาดใสปิ๊งขึ้นมาได้ทันที หรือจะออกใหม่ป้ายแดง ดูแลกันขั้นสุดยอด ก็ต้องเคลือบแก้วเคลือบเซรามิคปกป้องสีให้แวววาวคงทนถาวรกันไปยาวๆ เลย

สิ่งสำคัญที่สุด ที่จะทำให้เห็นผลลัพธ์กับรถคันโปรดของท่านนั้น เป็นหน้าที่ของ ทีมงาน PAPANA STUDIO CAR DETAILING ที่พร้อมไปด้วยประสบการณ์และเครื่องมืออันทันสมัย ผลิตภัณฑ์แต่ละชนิดที่คัดสรรมาใช้นั้น “คุณหนุ่ม” ได้ใช้เวลาค้นคิดและพัฒนาสูตรมายาวนาน จนพูดได้อย่างมั่นใจว่า คุณภาพไม่เป็นรองใคร ปลอดภัย ทั้งกับผู้ใช้ ผู้ขับขี่ และสิ่งแวดล้อม ซึ่งนี่คือการรับผิดชอบต่อสังคมอย่างชัดเจน ตามเจตนารมณ์ของ PAPANA

สุดยอดของการปกป้องสีตัวถังของรถที่คุณรัก ต้อง “เคลือบแก้ว” หรือ “เคลือบเซรามิค” ซึ่งจะแตกต่างกันเล็กน้อยในกรรมวิธี ขั้นตอนอันซับซ้อน ตั้งแต่ล้างภายนอกภายในให้สะอาดเอี่ยม การล้างสีด้วยดินน้ำมัน การขัดทำความสะอาดเตรียมพื้นผิว จนถึงกระบวนการ ห่อหุ้มกระจก เพื่อลงน้ำยาเคลือบแก้วสูตรพิเศษ พ่นซ้ำแล้วซ้ำอีกจนทั่วทุกพื้นผิว ปิดท้ายด้วยการขัดเงาให้เห็นเป็นประกาย แต่ละขั้นตอนล้วนแล้วแต่ต้องใช้ความพิถีพิถันและประสบการณ์อันยาวนานของทีมงาน ทำให้เมื่อเสร็จสมบูรณ์ ท่านจะเห็นถึงความแตกต่างระหว่างก่อนและหลังการเคลือบอย่างชัดเจน

สิ่งสำคัญที่นับเป็นเอกสิทธิ์หนึ่งเดียวของระบบการเคลือบแก้วเคลือบเซรามิคของ PAPANA นั่นคือ เมื่อทำเสร็จสมบูรณ์แล้ว ท่านสามารถขับรถออกไปใช้ตามปกติได้ทันที โดยไม่ต้องรอเป็นวันๆ ถึงแม้ฝนจะตกก็ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด และการบำรุงรักษาก็ยังง่ายกว่า เพราะไม่ต้องกังวลกับการล้างหรือห่วงว่าเคลือบแก้วจะหลุดลอกก่อนกำหนด อีกทั้งยังมีโปรแกรมการบำรุงษา ตรวจสอบสภาพสีหรือเคลือบซ้ำเพื่อความเงางาม ตามแต่ละแพ็คแกจอีกด้วย หากท่านต้องการดูแลรักษาเจ้ารถคันโปรด ไม่ว่าจะแค่เข้ามาล้างสีดูดฝุ่น ทำความสะอาดอย่างเร่งด่วน หรือ เข้ามาขัดสี เคลือบแก้ว เชิญแวะเข้ามาสอบถามถึงรายละเอียดกับคุณหนุ่ม หรือ ทีมงาน แล้วท่านจะต้องทึ่งว่าผลงานของคนไทยนั้น ยอดเยี่ยมขนาดไหน ในราคาที่จ่ายได้สบายงบ

PAPANA STUDIO CAR DETAILING ตั้งอยู่ที่ 446/1 ถ.พระราม 3 ซอย 20 เชิงสะพานข้ามถนนเจริญราษฎร์ ฝั่งติดแม่น้ำเจ้าพระยา เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 09:00 – 19:00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 095 456 2364 หรือ Facebook : PAPANA STUDIO CAR DETAILING

รุ่ง ชุติกาญจน์