What Ever

ดวงใจในไฟหนาว

ดวงใจในไฟหนาว
ละครดีๆ ที่มีมากกว่าเรื่องของความรัก

ผ่านงานสร้างละครมาอย่างมากมายในหลายๆ แนว สมจริง ศรีสุภาพ ผู้จัดละครมากประสบการณ์ค่าย Good Feeling ก็มีโอกาสได้กลับมาร่วมงานกับ นันทวรรณ รุ่งวงศ์พาณิชย์ ผู้เขียนบทโทรทัศน์และนวนิยายอีกครั้ง ในเรื่อง “ดวงใจในไฟหนาว” ซึ่งก่อนหน้านี้ทั้งคู่เคยร่วมงานกันมาแล้วจากละครดังอย่าง “ปดิวรัดา”

“ดวงใจในไฟหนาว” เริ่มมาจากแนวคิดของ ผู้จัด คิง-สมจริง ที่อยากเปลี่ยนแนวมาให้ผู้ดำเนินเรื่องหลักของเรื่องมาเป็นฝ่ายชายบ้าง และหลังจากที่มีโอกาสได้พูดคุยกับ บ๊วย-นันทวรรณ ถึงทฤษฎีแสงสว่างของคุณบ๊วย ที่เกี่ยวกับหลุมดำที่โหยหาแสงสว่าง และดาวเหนือ ดาวที่ส่องสว่างนำทางให้แก่คนที่ มืดมน หลงทาง จึงถือกำเนิดมาเป็นบทละครเรื่องนี้ โดยตัวละครในเรื่องส่วนใหญ่มีบุคลิกพิเศษตรงที่ แต่ละคนมีด้านมืดของตัวเอง พวกเขาโหยหาแสงสว่างจากตัวเองและคนรอบข้าง ซึ่งนอกจากเรื่องราวของความรักที่เกิดขึ้นในเรื่องแล้ว ยังมีเรื่องราวเกี่ยวกับการเงินเป็นพลอตหลักของเรื่องด้วย

เรื่องราวเกิดขึ้น หลังจากที่เศรษฐีหนุ่มหล่อ เยี่ยมยุทธ (เจมส์ มาร์) พ่อมดการเงินอายุน้อยที่สุด ได้ล่วงรู้ความจริงบางอย่างว่า การเสียชีวิตของพ่อและแม่ของเขา ตั้งแต่เขายังเด็กนั้น มีความเกี่ยวพันกับกิจการธนาคารใหญ่ของพ่อที่ถูกเปลี่ยนไปอยู่ในมือของหุ่นส่วนอย่างมีเงื่อนงำ เยี่ยมยุทธเดินทางกลับมาจากต่างประเทศแบบที่ไม่มีใครรู้ปูมหลัง มีจุดมุ่งหมายเพื่อทวงคืนกิจการธนาคารเป็นการล้างแค้น ด้วยทักษะทางการเงินของเขาอาจไม่ใช่เรื่องยาก แต่เรื่องราวที่ต้องพบเจอระหว่างนั้น ทำให้จุดมุ่งหมายของเขาเริ่มเปลี่ยนไป

ในละครเรื่องนี้ แฟนๆ ของพระเอกหนุ่ม เจมส์ มาร์ จะได้พบการแสดงอีกบทบาท ที่เจ้าตัวถึงกับเอ่ยปากว่ายากแต่ก็ท้าทายไม่น้อย เพราะตัวละครเยี่ยมยุทธมีความผิดปกติของบุคลิกและอารมณ์ ภายนอกเป็นผู้ชายเจ้าเสน่ห์เห็นเงินเป็นพระเจ้า แต่ภายในคือผู้ชายที่ขาดความรัก หิวโหยความรักอย่างมาก เข้าข่ายโรค “บอเดอร์ไลน์ดิสออเดอร์” ซึ่งเป็นโรคที่เกี่ยวกับความผิดปกติทางด้านอารมณ์ที่ไม่มั่นคง โดยงานนี้เจ้าตัวถึงกับต้อง หอบบทละครเข้าปรึกษาจิตแพทย์ เพื่อการแสดงที่สมจริง เลยทีเดียว

ทางด้านสาวๆ ที่จะมาประกบ เจมส์ มาร์ ในเรื่อง ก็ประกอบไปด้วย ญีนา ซาลาส นางเอกน้องใหม่เบอร์ล่าสุดของช่อง 3 น้องญีน่า ซาลาส ที่คุ้นเคยกันดีจากบท ท่านหญิงรัตนาวดี แสนสวย ผู้ขโมยหัวใจใครๆ ไปเมื่อปีที่แล้ว กับบท ดาวเหนือ คนใช้หญิงลูกสาวแม่บ้าน ที่จะมาเติมความอบอุ่นในหัวใจให้กับพ่อมดทางการเงิน, ณัฐฐชาช์ บุญประชม รับ ปิ่นมุก สาวไฮโซเอาแต่ใจ ทายาทธนาคารเป้าหมายของเยี่ยมยุทธ ที่รักและหลงใหลเยี่ยมยุทธมาก และ พิชชาภา พันธุมจินดา รับบท จินดา นักดนตรีสาวเรียบร้อยอ่อนหวาน แต่แอบซ่อนความร้ายกาจไว้ภายใน

ดวงใจในไฟหนาว ละครโทรทัศน์แนว โรแมนติก-ดราม่า-คอมเมดี สร้างจากบทประพันธ์ของ นันทวรรณ รุ่งวงศ์พาณิชย์ ที่ใช้เวลาหาข้อมูลในเรื่องของการเงินการธนาคารร่วม 2 ปี ก่อนที่จะนำมาถ่ายทอดลงในบทประพันธ์เรื่องนี้อย่างแนบเนียน ทั้งสาระการใช้เงิน การใช้ชีวิตประจำวัน ความประพฤติปฏิบัติต่างๆ ก็ถูกแทรกไว้ในบทและคำพูดธรรมดาสามัญของตัวละครอย่างกลมกลืน กำกับการแสดงโดย สมจริง ศรีสุภาพ ผลิตละครโดย บริษัท กู๊ด ฟีลลิ่ง จำกัด แฟนๆ ละคร สามารถติดตามชม “ดวงใจในไฟหนาว” กันได้ ทุกวันจันทร์-วันอังคาร เวลา 20.20-22.50 น. ทางช่อง 3,ช่อง 33 และ Application Ch3thailand