Junior Square

16-31 มีนาคม 2561

สวัสดีครับทุกท่านกลับมาพบกันอีกครั้งกับกอล์ฟไทม์ ในฉบับที่ 800 เป็นการฉลองครบรอบ 27 ปี ที่อยู่คู่กับวงการกอล์ฟเมืองไทย ใครเห็นหน้าปกแล้วเป็นยังไงบ้างครับ กับรูปแบบหนังสือพิมพ์กอล์ฟไทม์ฉบับแรก เมื่อ 27 ปีที่แล้ว วางแผงเมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน 2534

ตีกอล์ฟหน้าร้อนต้องเตรียมตัวกันให้ดีนะครับ ทั้งเสื้อผ้าที่สวมใส่ เครื่องป้องกันแสงแดดที่เดียวนี้มีออกมามากมาย และที่สำคัญมากๆก็คือเรื่องของการดื่มน้ำ จิบน้ำบ่อยๆ ทุกๆหลุมเลยยิ่งดี อย่าปล่อยให้หิวแล้วค่อยกิน และอย่าดื่มทีละมากๆล่ะ และอย่าลืมสังเกตตัวเองให้ดี การเป็นลมแดดไม่ใช่เรื่องไกลตัว หากรู้สึกไม่ดี เย็นวูบๆ ให้รีบเข้าร่วมหาที่พักให้ไวที่สุด หายแล้วค่อยเล่น ค่อยซ้อมกันต่อ สุขภาพร่างกายสำคัญที่สุดครับผม…

ชมรมพัฒนากอล์ฟไทยขอเชิญชวนนักกอล์ฟเยาวชนพัฒนาฝีมือร่วมแข่ง A-Class Open 2018 สนามที่ 2 ระหว่างวันที่ 7-8 เมษายน 2561 ที่สนามอิสเทร์น สตาร์ คันทรีคลับ แอนด์ รีสอร์ท เปิดรับสมัคร A-Class อายุ ตั้งแต่ 15 ปีขึ้นไป B-Boy , C-Boy และ D-boy Ladies Class อายุ 15 ปีขึ้นไป B-Girl และ C-Girl ทุกคนที่แข่งขันรับ Yardage Book ฟรี ในปีนี้คณะกรรมการประกาศกฎสนามอนุญาตให้ใช้อุปกรณ์วัดระยะได้ ค่าสมัครเข้าร่วมการแข่งขัน 2,500 บาท (เป็นค่ากรีน และค่าแข่งขัน ไม่รวมค่าแคดดี้) สนใจสอบถามได้ที่ 089-892-4715

สถาบันสอนกอล์ฟ กิรเดช กอล์ฟ เทรนนิ่ง เซนเตอร์ จัดกิจกรรมแคมป์กอล์ฟสำหรับพัฒนานักกอล์ฟเยาวชน ภายใต้ชื่อ “2018 สิงห์ ซัมเมอร์ กอล์ฟ แคมป์ บายทีม กิรเดช เพื่อเปิดโอกาสให้นักกอล์ฟเยาวชนได้เข้าถึงหลักสูตร และเทคนิคในการเล่นกอล์ฟที่ถูกวิธี แค้มป์กอล์ฟเยาวชนจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 30 เมย.-4 พค.นี้ ณ สนามกอล์ฟกบินทร์บุรี สปอร์ตคลับ โดยคุณสมบัติของนักกอล์ฟเยาวชน จะต้องอายุ 9 ขวบขึ้นไป และมีประสบการณ์ในกีฬากอล์ฟเบื้องต้นมาแล้ว โดยค่าสมัครเป็นจำนวนเงิน 20,000 บาท ซึ่งรวมทั้งที่พัก กรีนฟี และอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งประกอบไปด้วย เสื้อ ฟีนิกซ์ 2 ตัว, หมวก 1 ใบ, บอลล์มาร์ค รุ่นสั่งทำพิเศษ พร้อมด้วยลูกไดร์ฟในราคาพิเศษของสนามไดร์ฟ เกียรติธาดา และส่วนลดค่าอาหารอีก 50% อีกด้วยสำหรับหลักสูตร จะมีทั้ง บริหารจัดการในสนามกอล์ฟ, เทคนิคการสวิง, เกมสั้น ลดสกอร์, พัฒนาร่างกายสำหรับกอล์ฟ, กายภาพบำบัด, กิจกรรมนันทนาการ พร้อมกันนั้นยังมีแขกพิเศษนั่นคือ “พ่อกล้วย” ภาณุพงษ์ อภิบาลรัตน์ ที่จะมาบรรยายแบบพิเศษสุดในหัวข้อเรื่อง “วีธีสร้างนักกีฬากอล์ฟ” ผู้สนใจสามารถติดต่อสอบถามได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป สอบถามรายละเอียดได้ที่: 095-252-8919 หรือตาม Line Id: KIRADECHCENTER

เปิดอีกที่ CGA ที่ได้รับเกียรติจากสนามฝึกซ้อมกอล์ฟธูปะเตีย์ ให้มาเปิดเป็นศูนย์ฝึกสอนกอล์ฟ ในนาม “ศูนย์ฝึกสอนกอล์ฟ สนามฝึกซ้อมกอล์ฟธูปะเตมีย์” โดยโรงเรียนสอนกอล์ฟเชาวรัตน์ โดยที่นี่มีทั้งสนามกอล์ฟ สนามฝึกซ้อมครบวงจรสามารถสร้างระบบการฝึกได้ครบครัน ทั้งสวิง ร่างกาย และจิตใจ เปิดอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2561 ที่ผ่านมา พร้อมทั้งเปิดหลักสูตรใหม่ สำหรับคนที่ตั้งใจอยากพัฒนาตัวเอง และคนที่มีเวลาช่วงตอนกลางวัน วันธรรมดา เรียนทั้งทฤษฎีและปฏิบัติ สมัครช่วงเดือน มี.ค.นี้ แถมหลักสูตรเรียนออนไลน์มูลค่า 4,900 เพื่อศึกษาควบคู่ด้วยกัน มีทั้งเรียนกลุ่ม และเรียนเดี่ยว สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทร. 02-867-2210, 081-911-0770 หรือทางไลน์ @cgagolfschool

เอเชีย แปซิฟิค จูเนียร์ กอล์ฟ แอสโซซิเอชั่น หรือ APJGA THAILAND จัดการแข่งขัน แมทช์เพลย์ ซุปเปอร์ ซิก เปิดรับสมัครผู้เข้าร่วมการแข่งขันสนามที่ 2 ระหว่างวันที่ 19-20 มีนาคม 2561 ที่สนามวอเตอร์มิลล์ กอล์ฟ แอนด์ การ์เด้นท์ จังหวัดนครนายก แบ่งการแข่งขันออกเป็น 6 รุ่น ทั้งชาย และหญิง ที่น่าสนใจในการแข่งขันรายการนี้ก็คือ นักกอล์ฟทุกคลาสที่สมัครเข้าร่วมการแข่งขัน จะเล่นในรูปแบบสโตรคเพลย์ในวันแรกของการแข่งขันเพื่อจัดอันดับ และหาผู้ที่ทำคะแนนดีที่สุด 8 คน เข้าแข่งขันในรูปแบบแมทช์เพลย์เพื่อหาแชมป์ ส่วนนักกอล์ฟที่เหลือจะทำการแข่งขันเพื่อชิงถ้วยในรูปแบบสโตรคเพลย์ต่อไป ผู้ปกครองนักกอล์ฟที่สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 086-068-7163,092-585-5682

สำหรับสนามต่อไป สหพันธ์กีฬาสากล หรือ ไอเอสเอฟ ลุงเป็ด กับพี่แหม่ม ขอเชิญร่วมแข่งขันกอล์ฟเยาวชน รายการ บีจีซี – ไอเอสเอฟ จูเนียร์ กอล์ฟ โอเพ่น 2018 (โดยมี บางกอก กอล์ฟ เซ็นเตอร์ เป็นผู้สนับสนุนรายการ) ณ สนามกอล์ฟ ยูนิโก้ กรองเด้ ในอาทิตย์วันที่ 25 มีนาคม 2561 เริ่มทีออฟ เวลา 12.00 น.โดยการแข่งขันครั้งนี้ จะเก็บคะแนนสะสม เพื่อหาตัวแทนไปร่วมแข่งขันยังต่างประเทศ โดยในการเก็บคะแนนสะสมช่วงแรกของปี จะส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันในรายการ เดอะ สิงคโปร์ จูเนียร์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ 2018 ซึ่งจะทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 11–14 มิถุนายน 2561 ณ สนาม เซเลทาร์ คันทรี คลับ ประเทศสิงคโปร์ โดยผู้ที่อยู่ในเกณท์ที่ได้รับสิทธิหรือสนใจไปร่วมแข่งขัน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ที่พี่แหม่ม 098 274 9396 ไลน์ SStrophy ครับผม….

แมทช์สุดท้ายของปีสำหรับการแข่งขันของชมรม 100% NGC ซึ่งดำเนินมาถึงสนามที่ 10 ซึ่งเป็นสนามสุดท้ายของฤดูกาลแล้วจะทำการแข่งขันกัน 2 วัน ระหว่างวันที่ 21-22 มีนาคม 2561 ที่สนามเอสจีพาร์ 3 ซอยศรีนครินทร์ 51 งานนี้มีมอบรางวัลเพลย์เยอร์ออฟเดอะเยียร์ด้วยนะครับ ห้ามพลาด ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โค้ชวิเชียร พุทธรักษา โทร 081-835-0723

มีข่าวออกมาเป็นระยะๆสำหรับเรื่องที่ผู้ปกครองลงโทษลูกด้วยการตบตีระหว่างการแข่งขัน ตอนนี้เริ่มหนักข้อขึ้นอีก ถึงกระทั่งเลือดตกยางออก เพื่อร่วมก๊วนตัวสั่นงันงก เพราะไม่คิดว่าจะเห็นภาพสุดจะโหดร้าย ส่วนเจ้าตัวก็ตีไปร้องไห้ไป คงทั้งตกใจปนไปกับความเจ็บปวด แต่ก็ยังสู้ปาดน้ำตาเล่นจนจบ ความคาดหวังมีกันทุกผู้ทุกคน แต่การลงไม้ลงมือก็ไม่ควรเกิดขึ้นในระหว่างการแข่งขัน แม้จะบอกว่าเป็นวิธีใช้เทรนนักกอล์ฟเกาหลีจนได้ดิบได้ดีมาหลายต่อหลายคนแล้ว แต่วาซาชิก็ยังรับไม่ได้อยู่ดี เพราะการลงโทษไม่ควรเกิดขึ้นระหว่างการแข่งขัน และควรจะมีขอบเขตมากกว่านี้ วันไหนเค้าเข็ดขยาดเลิกเล่นขึ้นมาแล้วจะเสียใจ ในอดีตมีให้เห็นมาเยอะ บังคับ ขู่เข็ญ ในวัยเด็ก พอเป็นไวรุ่นเท่านั้น….จบข่าวเพราะบังคับเค้าไม่ได้ ที่ลงทุนลงแรงมาเป็นสิบปี เสียเงินเป็นล้านๆ สูญ

Vazashi