ฮอนด้า พาสื่อมวลชน ไหว้พระเสริมบารมี

ฮอนด้า พาสื่อมวลชน ไหว้พระเสริมบารมี
พร้อมร่วมทำดีเพื่อสังคม กับ ฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด พาคณะสื่อมวลชน ขึ้นขบวนรถ ฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่ เดินทางร่วมทำบุญ ไหว้พระเสริมบารมีพร้อมรับฟังเรื่องราวเคล็ด(ไม่)ลับในการไหว้พระ อธิษฐาน และอุทิศบุญ โดยอาจารย์ คฑา ชินบัญชร บนเส้นทาง กรุงเทพฯ-นครปฐม-ราชบุรี ต่อด้วยการแสดงพลังความกล้าที่ก้าวออกไปทำความดีเพื่อสังคม ส่งต่อผลบุญให้กับน้องๆ ผู้ด้อยโอกาส ณ ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กฯ บริเวณเขตชายแดนพม่า

โดยการเดินทางในครั้งนี้ ขบวนบุญฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่ เริ่มต้นออกเดินทางจากกรุงเทพฯ มุ่งหน้าสู่จังหวัดนครปฐม โดยจุดแรกคือ วัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร ร่วมสักการะขอพร พระร่วงโรจนฤทธิ์อันศักดิ์สิทธิ์ พร้อมบูชาระฆังจิ๋ว ซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งความดี เกียรติยศชื่อเสียง เท่ากับเป็นการสร้างความดีชื่อเสียงของตนเองให้โด่งดังกังวานเหมือนเสียงของระฆัง จากนั้นจึงเดินทางต่อไปยัง วัดไผ่ล้อม เสริมบารมีด้วยการกราบสักการะสรีระหลวงพ่อพูล เกจิอาจารย์ชื่อดังระดับประเทศ ก่อนเดินทางต่อไปยังจังหวัดราชบุรี ปิดท้ายด้วยการเข้าชมอุโบสถทองคำที่วัดพระศรีอารย์ พร้อมร่วมตั้งจิตอธิษฐานตามความเชื่อที่ว่าหากได้แตะบานประตูไม้แกะสลัก และประตูบานใหญ่ของอุโบสถแล้ว คำอธิษฐานจะบรรลุผลสำเร็จ

หลังจากอิ่มเอมจากการทำบุญไหว้พระเพื่อเสริมสิริมงคลกันแล้ว ขบวนซีอาร์-วี ยังเดินหน้าส่งต่อสายบุญให้กับสังคมด้วยการร่วมกิจกรรมปลูกผักสลัด ที่ โคโรฟิลด์ ซึ่งจะถูกนำไปบริจาคเพื่อเป็นอาหารกลางวันให้กับเด็กๆ ที่บ้านเด็กกำพร้าธารหทัย ในอำเภอสวนผึ้ง จากนั้นจึงเดินทางลุยฝุ่นขึ้นเขาไปใกล้กับบริเวณชายแดนพม่า เพื่อร่วมบริจาคสิ่งของ และช่วยกันทาสีแต่งแต้มสีสันให้กับ โรงอาหารของศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก บ้านห้วยผาก ต.ตะนาวศรี อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี และซ่อมแซมโต๊ะ เก้าอี้ ให้เด็กๆ ด้อยโอกาสได้รับประทานอาหารกลางวันอย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

นอกจากจะได้ ทำบุญ ไหว้พระ และร่วมทำดีเพื่อสังคม แบบครบถ้วนทุกมิติแล้ว การเดินทางด้วย ฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่ ในครั้งนี้ คณะสื่อมวลชนยังได้พิสูจน์ถึง สมรรถนะ และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันของ สมรรถนะ ฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่ ทั้งเครื่องยนต์ดีเซล 1.6 ลิตร i-DTEC Diesel Turbo และเครื่องยนต์เบนซินขนาด 2.4 ลิตร DOHC i-VTEC ตลอดเส้นทางเลยทีเดียว

ตั้งแต่เริ่มเดินทางจากพื้นที่การจราจรหนาแน่นในช่วงเวลาเร่งด่วน ระบบแสดงภาพมุมอับสายตาขณะเปลี่ยนเลน (Honda LaneWatch) ระบบเบรกมือไฟฟ้า (Electric Parking Brake) และระบบ Auto Brake Hold (Automatic Brake Hold) ระบบต่างๆ เหล่านี้ช่วยเพิ่มความคล่องตัวในการขับขี่ท่ามกลางสภาพการจราจรที่แออัดได้ดีทีเดียว หลังจากพ้นเขตการจราจรหนาแน่นแล้ว ก็ได้เวลาของเครื่องยนต์ดีเซล 1.6 ลิตร i-DTEC Diesel Turbo และเครื่องยนต์เบนซินขนาด 2.4 ลิตร DOHC i-VTEC ได้โชว์ศักยภาพกันบ้าง ซึ่งทั้งสองแบบต่างก็ตอบสนองต่ออัตราเร่งได้ดังใจ ให้ความมั่นใจในจังหวะที่ต้องใช้ความเร็วเป็นอย่างดี

พอเข้าเขตชายแดนไทย ก็ได้เวลาของระบบ AWD ได้เป็นพระเอกบ้าง ทั้งเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด ซึ่งเป็นระบบเกียร์ไฟฟ้าที่ควบคุมการเปลี่ยนเกียร์ด้วยสวิตช์ (Shift by Wire) ในเครื่องยนต์ดีเซล และระบบเกียร์ CVT เครื่องยนต์เบนซิน ไม่ว่าจะเป็นการส่งกำลังในการขึ้นเนินชัน การเข้าโค้งพร้อมกับขึ้นหรือลงเนิน หรือแม้ว่าหลายช่วงจะบวกสภาพผิดถนนลูกรังเข้าไปด้วย ฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่ ก็เกาะถนนเป็นเยี่ยม ตอบสนองทุกการบังคับสามาถควบคุมรถได้อย่างง่ายดาย

แม้ว่าการเดินทางจะใช้เวลาพอสมควร แต่พื้นที่ภายในห้องโดยสารที่กว้างขวางพร้อมระบบปรับอากาศสำหรับผู้โดยสารแถว 2 และ 3 ก็มอบความสะดวกสบายให้ทั้งผู้ขับขี่ และผู้โดยสารได้ตลอดเส้นทาง รวมถึงระบบตรวจจับความเหนื่อยล้าของผู้ขับขี่ (Driver Attention Monitor) ผ่านการควบคุมพวงมาลัยและแจ้งเตือนผ่านหน้าจอ TFT พร้อมการสั่นเตือนที่พวงมาลัย ก็ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับทุกคนในรถได้เป็นอย่างดี ในที่นั่งตอนสามแม้นั่งครบทั้ง 7 ที่นั่ง เมื่อพับเบาะแล้ว ก็กลายเป็นพื้นที่บรรจุของได้อย่างกว้างขวาง ทั้งสัมภาระของสมาชิกทั้ง 4 คนในรถ เครื่องสังฆทาน สิ่งของที่นำไปบริจาค ช็อปปิ้งของฝากรายทาง ทั้งหมดนี้สามารถบรรจุไว้ได้อย่างสบายๆ ไม่แออัด

นอกจากประสบการณ์การขับขี่ ความสนุกสนาน และความอุ่นใจที่ได้จากการไหว้พระทำบุญรับปีใหม่กันถ้วนหน้าแล้ว ฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่ ยังพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นว่า ไม่มีอะไรที่ทำไม่ได้ เพียงแค่มีความกล้าที่จะออกไปทำสิ่งดีๆ ให้กับคนอื่น เพื่อสร้างรอยยิ้มและความสุขให้กับสังคมต่อไป