Interview

อิ่มบุญ งามเกิดศิริ

น้องบุนบุ้น อิ่มบุญ งามเกิดศิริ

“น้องบุนบุ้น เยาวชนหญิงที่มีสไตล์การเล่นกอล์ฟแนวบุกบู้ กล้าได้ กล้าเสีย ตั้งใจทุกช็อต จะคิดก่อนตีทุกครั้ง”

“น้องบุนบุ้น” หรือ เด็กหญิงอิ่มบุญ งามเกิดศิริ” สวิงเยาวชนก้านเหล็กไทยวัย 9 ปี บุตรของคุณพ่อสุนทร งามเกิดศิริ และคุณแม่มัญชุสา อุดมวิทย์ ผู้ที่สร้างฝันและให้โอกาสน้องได้มีประสบการณ์ในเกมส์กอล์ฟอย่างจริงจัง โดยมีโปรเม เป็นผู้สร้างแรงบันดาลใจที่ทำให้ได้กลับมาเล่นกอล์ฟอีกครั้ง

หลังจากเลิกเล่นกอล์ฟไปได้ระยะหนึ่ง น้องบุนบุ้นก็กลับมาเล่นกอล์ฟได้ปีเศษๆอีกครั้ง มาครั้งนี้พกความตั้งใจ ความมั่นใจ และความขยันมาแบบเต็มร้อยกันเลยทีเดียว ทั้งนี้เพราะมีโปรเม-เอรียา จุฑานุกาล อดีตนักกอล์ฟมือหนึ่งของโลกเป็นต้นแบบที่ดี ในการสร้างแรงบันดาลใจให้กับน้องบุนบุ้น และเป็นโปรที่น่ารักของน้องๆเยาวชนชาวไทยทั้งประเทศเลยก็ว่าได้

งานนี้เจ้าตัวเล่าให้ฟังว่า “ชอบโปรเม ตรงที่มีความขยันในการฝึกซ้อมมากๆค่ะ และความมีระเบียบวินัย และเป็นโปรไทยคนแรกที่ขึ้นไปเป็นมือหนึ่งของโลก ทำให้น้องบุนบุ้น รักโปรเมและภูมิใจในตัวโปรเมมาก โตขึ้นยากเป็นเหมือนโปรเมค่ะ และอีกอย่างที่ทำให้ชื่นชอบโปรเมมากๆเลยตรงที่ เวลาเล่นกอล์ฟ โปรเมบอกว่าเล่นให้สนุกกับเกมส์ของเราองค่ะ”

ในทุกๆวันจะเข้าสนามซ้อมกอล์ฟเป็นประจำหลังเลิกเรียนที่โรงเรียนนานาชาติบรอมส์โกรฟ เกรด 5 โดยหลังจากเลิกเรียนก็จะมาซ้อมประจำที่สนามไดร์ฟนวลจันทร์ หรือไม่ก็ฝึกที่ OB CLUB เอกมัย โดยมีคุณพ่อและคุณแม่ คอยดูแลอย่างใกล้ชิด พร้อมด้วย”โปรปอ-อภิสรา แกะมั่น” เป็นผู้ฝึกสอนกอล์ฟให้ โดยในวันหยุดเสาร์ – อาทิตย์ ก็จะไปออกรอบกับโปรปอเป็นประจำ นอกจากออกรอบแล้วโปรปอยังพาไปร่วมการแข่งขันในรายการต่างๆ เพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ร่วมกับเพื่อนเยาวชนไทยในวัยเดียวกัน

หลังจากออกตะเวนแข่งขันกอล์ฟเยาวชนกับการไล่ล่ารางวัลได้สักระยะหนึ่ง น้องบุนบุ้นก็ทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจ นี้ที่ถือว่าเป็นอีกก้าวหนึ่งของความสำเร็จ ด้วยการคว้าแชมป์คลาสอี อายุระหว่าง 7-8ปี ได้สำเร็จ นับเป็นการคว้าถ้วยรางวัลชนะเลิศใบแรก น้องบุนบุ้น จากการแข่งของสหพันธ์กีฬาสากล(ไอเอสเอฟ) รายการ ไอเอสเอฟ จูเนียร์ กอล์ฟ โอเพ่น “น้องบุนบุ้น เล่าถึงความประทับใจครั้งนั้นว่า “หนูดีใจมากค่ะ หนูทำได้แล้วเป็นรางวัลที่หนูภูมิใจมากๆค่ะ เราทำได้แล้ว”

หลังจากการคว้าแชมป์ในคลาสอีครั้งนั้น ทำให้น้องบุนบุ้น ยิ่งขยันฝึกซ้อมและขยันออกไปหาประสบการณ์ในการแข่งขันยังทัวร์นาเมนท์ต่างๆ สาวน้อยนักหวดสวิงก้านเหล็กเยาวชนที่ชื่อน้องบุนบุ้น ก็ผงาดคว้าแชมป์คลาสอี ได้สำเร็จอีกครั้ง “น้องบุนบุ้น เล่าให้ฟังต่อว่า “กอล์ฟเป็นกีฬาที่สนุกค่ะถ้าเราไม่ไปเครียดกับเกมส์กอล์ฟมากจนเกินไป ส่วนตัวแล้วหนูจะพยายามเล่นทุกช็อตให้ดีที่สุดค่ะ”

ด้วยความที่เป็นนักกอล์ฟเยาวชนหญิงที่มีสไตล์การเล่นกอล์ฟแนวบุกบู้ กล้าได้ กล้าเสีย ตั้งใจทุกช็อต จะคิดก่อนตีทุกครั้ง โดยเธอมีเคล็คลับส่วนตัวทุกครั้งที่เวลาเล่นแล้วหลุด นั้นคือ “หนูจะนึกถึงโปรปอ ที่สอนไว้เสมอว่า แบ็คสวิงสองทุ่มครึ่ง ซึ่งเป็นโค้ดลับระหว่างหนูกับโปปอค่ะ” เพราะเกมส์กอล์ฟอะไรก็เกิดขึ้นได้
ต่อจากนี้ไปเรามาเอาใจช่วยและให้กำลังใจสาวน้อยนักหวดสวิงก้านเหล็ก ที่ชื่อน้องบุนบุ้น ให้เธอได้โลดแล่นอยู่บนเส้นทางสายกีฬากอล์ฟได้อย่างมีความสุขและสนุกไปกับเกมส์กอล์ฟทุกครั้งที่ลงสนามแข่งขัน

ชื่อ-นามสกุล : เด็กหญิงอิ่มบุณ งามเกิดศิริ ชื่อเล่น : บุนบุ้น
วัน เดือน ปี เกิด : 3 มีนาคม 2008 อายุ : 9 ปี
น้ำหนัก : 33 ส่วนสูง : 134
สถานศึกษา : โรงเรียนนานาชาติบรอมส์โกรฟ ชั้น : year 5
บิดา-มารดา : สุนทร งามเกิดศิริ / มัญชุสา อุดมวิทย์
เบอร์ติดต่อ : 080-2236699
พี่น้อง : 3 คน
นิสัยส่วนตัว : มั่นใจในตัวเอง กล้าได้กล้าเสีย มีเหตุผล
นักกอล์ฟอาชีพที่ชื่นชอบ : โปรเม
อาหารจานโปรด : Carbonara
ผู้ฝึกสอนกอล์ฟคนแรก : โปรปอ อภิสรา แกะมั่น
ผู้ฝึกสอนกอล์ฟคนปัจจุบัน : โปรปอ อภิสรา แกะมั่น
สนามฝึกซ้อม : สนามกอล์ฟปัญญา
เริ่มเล่นกอล์ฟ : 8 ปี
ระยะไดร์ฟเฉลี่ย : 120-150 หลา
ผลงานที่ภาคภูมิใจ : ได้ถ้วยรางวัลใบแรก จากการแข่ง IFS
ความใฝ่ฝันในอนาคต : อยากเป็นนักกอล์ฟมืออาชีพ
อุปกรณ์กอล์ฟ
ไดร์ฟเวอร์ : us kids
ชุดเหล็ก : us kids
พัตเตอร์ : us kids