Sport Variety

ช้าง หนุนบุรีรัมย์เต็มสูบ เปิด ช้าง อารีนา

ช้าง หนุนบุรีรัมย์เต็มสูบ เปิด ช้าง อารีนา

บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้ผลิต “เครื่องดื่มตราช้าง” ผู้สนับสนุนหลักวงการฟุตบอลของประเทศไทย ทุ่มเงินหนุน ทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เต็มสูบพร้อมเปลี่ยนชื่อสนามใหม่ เป็นสนาม“ช้าง อารีนา” เมื่อวันที่ 13 มกราคมที่ผ่านมา

นายสุรพล อุทินทุ ผู้อำนวยการสำนักประสานงานภายนอก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เครื่องดื่มตราช้าง ได้เข้ามาสนับสนุนทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน ตลอดระยะเวลากว่า 8 ปีที่ผ่านมา เราได้เห็นถึงการพัฒนาของตัวสโมสร ร่วมถึง นักเตะที่เป็นนักเตะชั้นนำของไทย จนในที่สุดก็สามารถกลับมาทวงบัลลังก์แชมป์ไทยลีกได้สำเร็จ และก้าวไปสู่การแข่งขันในระดับเอเชีย และบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ถือว่าเป็นสโมสรต้นแบบของการทำทีมฟุตบอล เรียกได้ว่าเป็นการทำทีมแบบทั้งระบบ ตั้งแต่ระดับเยาวชนจนถึงระดับอาชีพ ไม่ใช่แค่การเป็นสโมสรฟุตบอลอันดับต้นๆของประเทศ แต่ได้ทำให้จังหวัดบุรีรัมย์ กลายเป็นจุดหมายปลายทางของภาคอีสาน ที่ทำให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติรู้จักและหลั่งไหลเข้ามาท่องเที่ยวมากขึ้น รวมทั้งยังทำให้ “ช้าง” เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นทั้งในและต่างประเทศ

“ช้าง” ในฐานะสปอนเซอร์หลักบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มีความยินดีที่จะก้าวไปสู่การเป็นพันธมิตรอย่างเต็มรูปแบบ จนในที่สุดเราได้ข้อตกลงในการเปลี่ยนชื่อสนามเป็น “ช้าง อารีน่า” ต้อนรับฤดูกาล 2018 ที่กำลังจะมาถึง ด้วยระยะเวลาสัญญานาน 5 ปี เพื่อเป็นการร่วมกับพัฒนาสโมสรฟุตบอลของให้ก้าวไปอีกขั้น ทาง “ช้าง”ต้องขอขอบคุณทางบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดที่ ให้เราได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของบุรีรัมย์ ทั้งทีมฟุตบอลอันดับต้นๆของไทย รวมถึงตัวสนามฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่อย่าง “ช้าง อารีนา” และสนามแข่งรถที่ได้รับมาตรฐานระดับโลกอย่าง ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต และโปรเจคอีกมากมายที่ทางช้าง ร่วมมือกับ บุรีรัมย์ รังสรรค์กิจกรรมดีๆ เพื่อแฟนบอลชาวไทยตลอดทั้งปี”

ทางด้านนายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ต้องขอบคุณทางช้าง ที่ไม่เคยทอดทิ้งบุรีรัมย์ รวมถึงผู้สนับสนุนทุกท่านที่ทำให้เรามีวันนี้ และอยากฝากแฟนบอลช่วยเหลือผู้สนับสนุนของสโมสรด้วย เพราะเป็นการสนับสนุนสโมสรได้อีกทางหนึ่งเช่นกัน ส่วนเป้าหมายฤดูกาล 2018 นี้ยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง คือการป้องกันแชมป์ไทยลีก พร้อมไล่ล่าแชมป์อื่นๆ ในประเทศคืนมาทั้งหมด ส่วนในศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่มต้องมีไม่ต่ำกว่า 10 คะแนน และผ่านเข้าสู่รอบน็อคเอาท์ ให้ได้”

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะมีโปรแกรมแข่งขันเปิดศักราชใหม่ในศึกแชมป์ชนแชมป์ รายการ ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนส์ คัพ พบเชียงราย ยูไนเต็ด ในวันศุกร์ที่ 19 มกราคม 2561 ที่สนามศุภชลาศัย ส่วนการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก นัดแรกที่จะเริ่มในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ โดยจะเปิดสนาม ช้าง อารีนา ต้อนรับราชบุรี มิตรผล เอฟซี ในวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2561 ก่อนจะไปเยือน กวางโจว เอเวอร์แกรนด์ ในศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่ม ณ สาธารณรัฐประชาชนจีน ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561