ไม่มีหมวดหมู่

โธมัส มั่นใจ ไทเกอร์คืนฟอร์มที่ ออกัสต้า

โธมัส มั่นใจ ไทเกอร์คืนฟอร์มที่ ออกัสต้า

จัสติน โธมัส ออกมาเผยว่าหาก ไทเกอร์ วู้ดส์ อดีตนักกอล์ฟหมายเลขหนึ่งของโลกชาวอเมริกันกลับมามีสภาพร่างกายที่สมบูรณ์อีกครั้งจะเป็นการท้าทายอย่างมากใน เดอะ มาสเตอร์ส เมเจอร์รายการแรกของปีในเดือนเมษายน 2018 ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกับที่อดีตจแชมป์เมเจอร์ 14 รายการเตรียมจะคัมแบ๊คสู่วงการอีกครั้ง

จัสติน โธมัส กล่าวโดยอ้างอิงถึงนักกอล์ฟมากประสบการณ์หลายคนที่ทำสถิติได้อย่างงดงามในการแข่งขันที่ ออกัสต้า เนชั่นแนล กอล์ฟคลับ ซึ่ง โธมัส เชื่อว่า ไทเกอร์ สามารถจะคัมแบ๊คได้อย่างที่ เบิร์นฮาร์ด ลังเกอร์ หรือ เฟร็ด คัพเพิ้ลส์ เคยทำได้มาก่อนแล้ว

“ถ้าเขามีสุขภาพที่ดี มันก็ไม่มีเหตุผลใดเลยที่เขาจะเล่นได้ไม่ดีที่ออกัสต้า” โธมัส กล่าวในการเทเลคอนเฟอเรนซ์ คอลล์

“นั่นเป็นเหตุผลเดียวกับที่ เฟร็ดดี้ และ ลังเกอร์ เล่นได้ดีที่สนามนี้มายาวนาน ด้วยความได้เปรียบที่เขารู้จักสนามเป็นอย่างดี และเมื่อคุณลงเล่นมากขึ้น อะไรก็สามารถเกิดขึ้นได้กับนักกอล์ฟศักยภาพแบบเขา โลกเปลี่ยนแปลงได้เสมอ”

ไทเกอร์ วู้ดส์ ที่เพิ่งอายุครบ 42 ปี ไปเมื่อวันที่ 30 ธันวาคมที่ผ่านมา เคยชนะ เดอะ มาสเตอร์ส ที่ออกัสต้า เนชั่นแนล กอล์ฟคลับ 4 ครั้ง ครั้งหลังสุดเกิดขึ้นเมื่อปี 2005

ส่วน เฟร็ด คัพเพิ้ลส์ นักกอล์ฟอเมริกันอดีตแชมป์มาสเตอร์สเมื่อปี 1992 ปัจจุบันอายุ 58 ปี แต่ยังคงทำผลงานได้ดีแม้ว่าอายุจะเกิน 50 ปีไปแล้ว ในการลงเล่นที่ออกัสต้า 7 ครั้งหลังสุดท้าย คัพเพิ้ลส์ จบการแข่งขันด้วยการติด 20 อันดับแรกถึง 6 ครั้ง

ด้าน เบิร์นฮาร์ด ลังเกอร์ นักกอล์ฟเยอรมนีเจ้าของแชมป์ที่ออกัสต้า 2 สมัย แต่เมื่อปี 2014 ตอนที่ ลังเกอร์อายุ 57 ปี เขาเป็นหนึ่งในกลุ่มลุ้นแชมป์ในรอบสุดท้ายของการแข่งขัน ก่อนจบในอันดับที่แปดร่วม

ไทเกอร์ วู้ดส์ พยายามที่จะกลับมาลงแข่งขันหลังการผ่าตัดหลัง ที่ทำให้ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาเขาแทบไม่ได้ลงแข่งขันอย่างเป็นทางการเลย

“ถ้าเขามีสภาพร่างกายที่สมบูรณ์ ผมเชื่อว่าจะเป็นปีที่ยอดเยี่ยมของเขา” โธมัส กล่าวถึง ไทเกอร์ ที่เขาเล่นก๊วนสุดท้ายด้วยกันในรายการ ฮีโร่ เวิลด์ ชาลเล้นจ์ ในบาฮามาส ในช่วงต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมา

“มันออกจะเป็นเรื่องยากที่จะบอกว่าเรื่องนี้ไม่ได้เป็นการโฆษณาชวนเชื่อ แต่การพูดคุยถึงเรื่องเหล่านี้มันเป็นเพียงสิ่งที่เราต้องการที่จะเห็นมันเกิดขึ้นจริงๆ แต่ไม่มีใครรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น”

“ในการแข่งขันเวิลด์ ชาลเล้นจ์ เขาดูมีความสุขมาก และมันเป็นเรื่องที่ดีมากที่ได้เห็นเขาเป็นอย่างนั้น” โธมัส กล่าว “ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมามีหลายครั้งที่ผมใช้เวลากับ ไทเกอร์ แต่ไม่เคยเห็นเขามีความสุขเลย ผิดกับที่บาฮามาสที่เขาสนุก ยิ้ม และเล่นได้ดี”

จัสติน โธมัส นักกอล์ฟหมายเลขสามของโลกชาวอเมริกัน มีผลงานอันยอดเยี่ยมในปีนี้ โดยเฉฑาะการคว้าแชมป์เมเจอร์รายการแรกในชีวิต ในศึกพีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

นอกจากแชมป์เมเจอร์แล้ว ในปี 2017 โธมัส ยังคว้าแชมป์รายการอื่นไปครองอีก 4 รายการ และเขาได้ตั้งเป้าหมายใหม่สำหรับฤดูกาล 2018 ไว้เรียบร้อยแล้ว แต่ยังไม่พร้อมที่จะเปิดเผยในที่สาธารณะ