Sport Variety

เอสซีจี ปั้นเยาวชนรุ่นจิ๋ว ปูทางสู่มือแกร่ง

เอสซีจี ปั้นเยาวชนรุ่นจิ๋ว ปูทางสู่มือแกร่ง

เอสซีจี จัดกิจกรรม “ปั้นเด็ก @SCG Badminton Academy” กิจกรรมพัฒนาศักยภาพร่างกายและความพร้อมของเยาวชน ด้วยหลักวิทยาศาสตร์การกีฬาซึ่งเป็นพื้นฐานสำคัญในการพัฒนาร่างกายสู่การเป็นนักกีฬาทุกประเภท คัดเลือกเยาวชนอายุระหว่าง 6-11 ปี รวม 40 คน พร้อมด้วยผู้ปกครอง มาฝึกฝนอย่างเข้มข้นร่วมกันเป็นเวลา 2 วัน ที่ เอสซีจี แบดมินตัน อะคาเดมี่ ถนนนางลิ้นจี่

วีนัส อัศวสิทธิถาวร ผู้อำนวยการสำนักงาน Enterprise Brand Management เอสซีจี นำขบวนเหล่าคณาจารย์และผู้เชี่ยวชาญด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา ร่วมเปิดกิจกรรมที่ SCG Badminton Academy โดยมี รศ.เจริญ กระบวนรัตน์ หัวหน้าผู้เชี่ยวชาญด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา, ดร.อรวรรณ ภู่ชัยวัฒนานนท์ ที่ปรึกษาด้านโภชนาการกีฬา, ดร. ปิยวัฒน์ เกตุวงศา อ.ประจำสถาบันวิจัยประชากรและสังคม ม.มหิดลและหัวหน้าโครงการฉลาดเล่น พร้อมด้วย โค้ชโอม เทศนา พันธ์วิศวาส อดีตนักแบดมินตันทีมชาติไทย ปัจจุบันเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนของ SCG Badminton Academy รวมทั้งสตาฟโค้ช และนักตบลูกขนไก่ทีมชาติชื่อดัง มาร่วมถ่ายทอดความรู้และทักษะในการนำวิทยาศาสตร์การกีฬามาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดในการพัฒนาศักยภาพร่างกาย เพื่อช่วยเสริมพื้นฐานการฝึกร่างกายให้แข็งแกร่ง และสร้างแรงบันดาลใจในการเล่นกีฬาสำหรับน้องนักกีฬาทั้งรุ่นมือสมัครเล่น และน้องที่มุ่งหวังจะเป็นนักกีฬาอาชีพในอนาคต

วีนัส อัศวสิทธิถาวร ผู้อำนวยการสำนักงาน Enterprise Brand Management เอสซีจี กล่าวว่า”..สิ่งที่ SCG Badminton Academy มุ่งมั่นดำเนินการมาโดยตลอดคือการพัฒนาศักยภาพของนักแบดมินตันไทย โดยนำหลักวิทยาศาสตร์การกีฬามาพัฒนาขีดความสามารถของนักกีฬาไทยเพื่อสร้างความสำเร็จในการแข่งขันระดับสากล นอกจากนี้ การเสริมสร้างความเข้าใจให้กับผู้ปกครอง เรื่อง โภชนาการก็เป็นเรื่องสำคัญ ซึ่งทั้งหมดนี้ จะช่วยสร้างเยาวชนและนักกีฬาคุณภาพ เอสซีจี จึงได้จัดกิจกรรม “ปั้นเด็ก @SCG badminton Academy” ขึ้นมา โดยหวังว่าน้อง ๆ และผู้ปกครองที่ผ่านการอบรม จะเข้าใจในหลักการ และสามารถนำความรู้ไปใช้ปฏิบัติให้เกิดประโยชน์ได้จริง เพื่อพัฒนาตนเองหรือบุตรหลานให้เติบโตขึ้นมาเป็นนักกีฬาที่แข็งแกร่งต่อไป..”

สำหรับกิจกรรม “ปั้นเด็ก @SCG Badminton Academy” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 16 – 17 ธันวาคม 2560 ที่ผ่านมา โดยได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี มีน้อง ๆ และผู้ปกครอง ให้ความสนใจสมัครเข้าร่วมจำนวนมาก โดยได้คัดเลือกน้องๆ ที่อายุระหว่าง 6 – 11 ปี จำนวน 40 คน และผู้ปกครอง 40 คน มาทำกิจกรรมร่วมกัน เพื่อสร้างความเข้าใจและปูพื้นฐานเบื้องต้นด้วยวิทยาศาสตร์การกีฬา

ซึ่งกิจกรรมในโครงการนี้ ก็จะมีทั้ง ส่วนที่ต้องแยกกันทำ และทำร่วมกัน อาทิ ในส่วนของผู้ปกครองก็จะมีการเข้ารับฟังการบรรยายเรื่อง หลักโภชนาการเพื่อการเจริญเติบโต การเตรียมความพร้อมสำหรับการเป็นนักกีฬา และเรื่องพัฒนาการทางด้านสมองและพัฒนาการ 5 มิติ ในขณะที่น้องๆ จะร่วมกิจกรรม Active Play เพื่อเสริมสร้างการเรียนรู้ผ่านการเคลื่อนไหวสำหรับเด็ก และกิจกรรมที่ต้องทำร่วมกันก็มี การฝึกทักษะพื้นฐานร่วมกันในการเคลื่อนที่และการเล่นกีฬาอย่างถูกวิธี การฝึกทักษะพื้นฐานที่จำเป็นสำหรับการเล่นกีฬาประเภทอุปกรณ์แร็คเกต โดยทั้งหมดนี้อยู่ภายใต้การควบคุมดูแลของ รศ.เจริญ กระบวนรัตน์ หัวหน้าผู้เชี่ยวชาญด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา SCG Badminton Academy และโค้ชโอม ร่วมด้วยนักกีฬาแบดมินตันทีมชาติ จาก SCG Badminton Academy อาทิ ปอป้อ – ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย, เอิร์ธ – พุธิตา สุภจิรกุล, บาส – เดชาพล พัววรานุเคราะห์ และ สกาย – กิตตินุพงษ์ เกตุเรน