เพลงดังหนังดี

เกอิชา ซิงเกิ้ลเปรี้ยวซ่าแบบป๊อปร็อคจาก Blues Tape

“เกอิชา” ซิงเกิ้ลเปรี้ยวซ่าแบบป๊อปร็อคจาก Blues Tape

..ความรู้สึกตกหลุมรักใครสักคนตั้งแต่แรกพบ แต่กลับออกอาการอ้ำอึ้ง ทำอะไรไม่ถูก ไม่กล้าแม้จะสบสายตาหรือเข้าไปพูดคุย.. เตรียมก้าวเข้าสู่โลกป๊อปร็อคเปรี้ยวซ่าแบบฉบับ Blues Tape กับเพลง Geisha ซิงเกิ้ลแรกภายใต้การร่วมงานกับค่ายสนามหลวงมิวสิก ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่

Blues Tape คือวงป๊อปร็อคหน้าใหม่ไฟแรงที่ประกอบไปด้วยสมาชิกทั้งหมด 4 คนคือ คิว-มกรา ดลสุขเลิศ (ร้องนำ), ขวัญ-ไรวินท์ มนธาตุผลิน (กีตาร์), ออฟ-ญาณพล วิบูลย์วิทยานันท์ (เบส) และ ผักบุ้ง-ณัฏฐณิชา เงินคำ (กลอง) กับความชัดเจนในแนวทางของดนตรีร็อคเฟี้ยวๆ ผสมผสานด้วยเมโลดี้ป๊อปฟังง่าย รวมถึงเนื้อหาของเพลงที่สื่อสารผ่านการเปรียบเทียบในเชิงสัญลักษณ์ เพื่อให้คนฟังได้ตีความตามจินตนาการของแต่ละคน สร้างมิติในการฟังเพลงรูปแบบใหม่ที่ไม่เรียบแบนจนเกินไป

เพลง เกอิชา เป็นการเปรียบเทียบถึงหญิงสาวคนหนึ่งที่ฝ่ายชายพบเจอและตกหลุมรัก ภายใต้สถานที่แห่งหนึ่งที่เขารู้สึกว่าอยู่ผิดที่ผิดทาง และที่สำคัญเวลาก็ไม่เคยคอยใครเสียด้วย มาพร้อมกับท่วงทำนองอันเร่งเร้า สีสันของเบสที่สะดุดหูตั้งแต่ช่วงต้นเพลง กระเดื่องกลองย่ำอย่างหนักแน่น รวมถึงลีดกีตาร์จี๊ดๆ และดีไซน์การร้องที่มีความยียวนกวนประสาทเล็กๆ ก็สร้างความแพรวพราวให้ซิงเกิ้ลนี้ได้ไม่น้อยเลยทีเดียว พร้อมปล่อยมิวสิควิดีโอออกมาให้รับชมเป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วย ใครสนใจ เพลงร็อคที่นิยามด้วยความเปรี้ยวซ่า ก็ไปลองชิมกันได้แล้ว