ไม่มีหมวดหมู่

ฮีโน่ มอเตอร์ หนุนจัดกอล์ฟอาวุโสอาชีพ

ฮีโน่ มอเตอร์หนุนจัดกอล์ฟอาวุโสอาชีพ
ชิงเงินล้านที่ สนามบางปู

นายสุทิน ดรุณโยธิน นายกสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพอาวุโส เป็นประธาน พร้อม ด้วย นายรักเกียรติ ลาภหลาย ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท ฮีโน่ มอเตอร์ส แมนูแฟคเจอริ่ง (ประเทศไทย) จํากัด , นายวรเชษฐ์ ไกรนรา อุปนายกสมาคมฯ , วิชยา จาติกวนิช กรรมการผู้จัดการ บริษัทบริษัท ล็อกซเล่ย์ พร็อพเพอตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด ร่วมแถลงข่าวการจัดการแข่งขัน กอล์ฟอาชีพ อาวุโสไทยในรายการ “ฮีโน่ ซิเนียร์ แชมป์เปี้ยนชิพ เมื่อวันที่ 7 พ.ย. 60 ที่ ห้องแคนนา โรงแรมรามาการ์เด้น

การจัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพ อาวุโสไทยในรายการ “ฮีโน่ ซิเนียร์ แชมป์เปี้ยนชิพส์ ชิงเงินรางวัลรวม 1,000,000 บาท จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 20-22 พ.ย. 2560 ที่ สนามกอล์ฟ บางปู แอนด์ สปอร์ตคลับ จ.สมุทรสงคราม ซึ่งการจัดครั้งนี้ถือเป็นการแข่งขันนับเป็นพันธกิจ ที่สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพอาวุโสไทย ซึ่งมีนักกอล์ฟรุ่นอายุ 50 ปีขึ้นไป เข้าร่วมการแข่งขัน ทั้งหมด 150 คน ใช้ระบบกติกาการแข่งขัน แข่งขันระบบ สโตกเพลย์ 54 หลุม คัดเอา 60 คน และเสมอเข้าแข่งขันวันสุดท้าย แชมป์รับเงินรางวัล 100,000 บาท

ด้าน นายสุทิน ดรุณโยธิน นายกสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพอาวุโส เปิดเผยว่า ในสภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบันที่เศรษฐกิจไม่ค่อยจะดี ประกอบกับสมาคมของเราเป็นนักกีฬาอาชีพที่ค่อนข้างสูงอายุ จึงขาดแรงจูงใจให้กับผู้ที่จะมาเป็นสปอนเซอร์ซึ่งในการแข่งขันแต่ละครั้งจะต้องใช้เงินหลักล้านขึ้นไป ทำให้ไม่ค่อยมีผู้สนับสนุน จึงได้ดำเนินการขอรับการสนับสนุนจากเงินกองทุนกีฬาของการกีฬาแห่งประเทศไทย แต่ด้วยขีดจำกัด ของสมาคมจึงทำให้การเข้าหลักเกณฑ์ของการใช้เงินกองทุนมาเป็นเงินรางวัลเป็นไปได้ยาก แต่อย่างไรก็ตามในครั้งนี้ทางสมาคมฯ ได้รับความกรุณจาก บริษัท ฮีโน่ ประเทศไทย จำกัดมองเห็นความสำคัญของนักอล์ฟอาชีพอาวุโส จึงได้มาเป็นการแข่งขันรายการนี้ และต้องขอขอบคุณ บริษัท สงวน สปอร์ต, บริษัท ล็อกซเล่ย์ พร็อพเพอตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด , พีเอชดี เอ็นจิเนียริ่งและอื่นๆอีก ที่ให้ความอนุเคราะห์