แกงไท รสแท้อาหารไทย

แกงไท รสแท้อาหารไทย

ฉบับนี้ เราได้ตอบรับคำเชิญจากร้านอาหารไทย ที่เจ้าตัวบอกว่า ถ้าอยากชิมอาหารไทย รสไทยแท้ๆ ต้องมาที่นี่… “แกงไท”

คุณแนน (ชไมพร ตระกูลยุทธชัย) เล่าให้ฟังว่าครอบครัวของเธอชื่นชอบเรื่องการกินอาหารอร่อยเป็นพิเศษ นั่นทำให้แม่ครัวเอก “คุณแม่นาย” ได้แสดงฝีมืออยู่เป็นประจำ โดยเฉพาะเรื่องของ อาหารเหนือ ต้องยกนิ้วกดไลค์ให้เลย ส่วนคุณแนนเองถึงแม้จะออกตัวว่า ไม่ถนัดเรื่องเข้าครัว อย่างมากก็เตรียมอาหารงานง่ายๆ ให้คุณพ่อคุณแม่ แต่เพราะความสนใจ อยากจะรู้แบบลงลึก จึงไปลงเรียนการทำอาหารไทยแท้ๆ จนจบคอร์ส เพื่อให้ทราบถึงความยากและขั้นตอนอันพิถีพิถันกว่าจะเสิร์ฟถึงโต๊ะได้ จนในที่สุดเมื่อได้มาเปิดร้าน ก็ได้นำความรู้นี้มาช่วยบริหารได้อย่างลงตัว

ด้วยทำเลที่ตั้งอันแสนจะสะดวก ที่จอดรถกว้างขวางกว่า 200 คัน อยู่ในโครงการ นาย เล็ก สเปซ วิภาวดี 17 แยก 6 ซึ่งเป็นคอมเพล็กซ์ที่กำลังจะเสร็จสมบูรณ์ เป็นสถานที่จัดเลี้ยงให้เช่า มีทั้งห้องจัดเลี้ยงขนาดใหญ่ 200-250 ท่าน หรือจะเลือกขนาดกลางและขนาดเล็กก็มีหลากหลาย อีกทั้งยังมีห้องอบรม สัมมนา สำนักงานให้เช่า จัดคอนเสิร์ต ห้องซ้อมเต้น ร้านกาแฟ ฯลฯ และเมื่อมีกิจกรรมต่างๆ เยอะแยะมากมาย ในโครงการ แกงไท จึงได้เปิดขึ้นเพื่อรองรับผู้คนที่แวะเวียนเข้ามา รวมถึงยังเป็นร้านให้นั่งสบายสำหรับครอบครัว ท่ามกลางบรรยากาศแบบเป็นกันเอง เหมือนทานข้าวที่บ้าน หรือจะเปิดประชุมย่อยชั้น 2 ขนาด 10-20 คนก็ยังได้ และแกงไท ยังรับทำอาหารกล่อง รับจัดบุฟเฟต์ ทั้งในและนอกสถานที่อีกด้วย ซึ่งเน้นอาหารไทยที่อร่อยทุกเมนู

ร้านอาหารแกงไทย ตั้งอยู่ที่ ซ.วิภาวดี 17 แยก 6 เปิดให้บริการ จันทร์ – เสาร์ เวลา 11.00-14.00 และ 17.00-22.00 (หยุดวันอาทิตย์) สำรองจองโต๊ะ สอบถามข้อมูลได้ที่ 062-246-9655