ไม่มีหมวดหมู่

ไทเกอร์ ยัน ไม่มีแผนเลิกเล่น

ไทเกอร์ ยัน ไม่มีแผนเลิกเล่น

ไทเกอร์ วู้ดส์ ที่กำลังอยู่ระหว่างการฟื้นฟูสภาพร่างกายหลังจากการเข้ารับการผ่าตัดหลังครั้งที่สี่ แต่อดีตนักกอล์ฟหมายเลขหนึ่งของโลกชาวอเมริกันรู้สึกว่าตอนนี้ทุกอย่างดีขึ้นเรื่อยๆ และที่สำคัญคือยังไม่มีแผนที่จะเลิกแข่งขันกอล์ฟแต่อย่างใด

ไทเกอร์ เข้ารับการผ่าตัดเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมาและต้องใช้เวลาถึง 6 เดือนในการฟื้นฟูสภาพร่างกาย ซึ่งในตอนนี้เขายังไม่สามารถเคลื่อนไหวได้อย่างคล่องตัวมากนัก กระนั้นก็ตาม นักกอล์ฟอเมริกันวัย 41 ปีมั่นใจว่าเขาจะสามารถกลับมาลงแข่งขันในเวทีระดับโลกได้อีกครั้ง

“ผมต้องการกล่าวอย่างแจ่มแจ้งว่า ผมต้องการจะลงเล่นในฐานะนักกอล์ฟอาชีพอีกครั้ง” ไทเกอร์ออกมาให้ความเห็นเป็นครั้งแรกนับตั้่งแต่เข้ารับการผ่าตัดครั้งหลังสุด โดยเขาเปิดเผยผ่าน tiger woods.com เว็บไซท์อย่างเป็นทางการของเขา

“ตอนนี้ผมยังไม่ได้มองไปไกลมากนัก ผมยังไม่สามารถบอดตัวในมากนักในช่วงสามเดือนแรกนี้ ตอนนี้จิตใจของผมมุ่งสมาธิไปที่การฟื้นฟู และผมพร้อมทำตามที่ทีมแพทย์แนะนำทุกอย่าง ผมมุ่งเน้นอยู่ที่เป้าหมายระยะสั้น”

ไทเกอร์ วู้ดส์ เจ้าของแชมป์เมเจอร์ 14 รายการเป็นอันดับสองตลอดกาล ห่างหายจากการลงแข่งขันกอล์ฟยาวนานถึง 16 เดือนหลังเข้ารับการผ่าตัดหลังครั้งก่อนหน้านี้ และเขากลับมาลงแข่งอีกครั้งในเดือนธันวาคมที่ผ่านมา แต่ลงเล่นในรายการที่เขาคิดว่าสำคัญเท่านั้น

ไทเกอร์ ตกรอบในศึกพีจีเอทัวร์รายการเดอะ ฟาร์เมอร์ส อินซัวแรนซ์ โอเพ่น เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ตามด้วยการถอนตัวรายการในยูโรเปี้ยนทัวร์ที่ดูไง หลังจากรอบแรกผลงานไม่ดีทำสกอร์เข้ามา 77

อดีตนักกอล์ฟหมายเลขหนึ่งของโลกตัดสินใจเข้ารับการผ่าตัดครั้งที่สี่ และนับเป็นครั้งที่สามในรอบ 19 เดือน เนื่องจากไม่สามารถใช้ชีวิตอยู่ได้ด้วยความเจ็บปวด ซึ่งเขาบอกว่าแม้แต่นอนเฉยๆยังรู้สึกปวด และพยายามรักษาทุกวิถีโดยหลีกเลี่ยงการผ่าตัด แต่ดูเหมือนไม่ค่อยได้ผล

ไทเกอร์บอกว่า การผ่าตัดแบบผสมผสานครั้งล่าสุดนี้ทำให้อาการเจ็ดปวดของเขาบรรเทาลงอย่างเห็นได้ชัด

“ผมไม่เคยรู้สึกดีอย่างนี้มาก่อนเลยเมื่อเทียบกับทั้งปีที่ผ่านมา” ไทเกอร์ เจ้าของแชมป์พีจีเอทัวร์ 79 รายการกล่าว

“ทีมศัลยแพทย์ และนักกายภาพบำบัดของผม บอกว่าการผ่าตัดสำเร็จไปได้ด้วยดี ตอนนี้มันก๋แค่ปล่อยให้มันไปเรื่อยๆ ไม่ต้องไปเร่งอะไรมากมาย รอเวลาให้ไหมละลาย”

อดีตนักกอล์ฟหมายเลขหนึ่งของโลกชาวอเมริกันยังกล่าวต่อว่า “ผมสามารถเดินได้ สามารถออกกำลังกายได้ และที่สำคัญสามารถไปรับลูกๆที่โรงเรียนได้ ทุกอย่างผมสามารถทำได้หมด แล้วก็ดูสถานการณ์แบบวันต่อวัน ไม่ต้องรีบร้อนอะไร”

ไทเกอร์ ยังได้บอกด้วยว่าเขาสามารถทำได้ทุกอย่าง เหมือนตอนที่พร้อมจะลงเล่น เดอะ มาสเตอร์ส เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา แต่สุดท้ายเขาบอกว่ามันอาการเจ็บปวดมากเกินไปที่จะลงแข่งขัน ทำให้เขาพลาดลงเล่นที่ออกัสต้านับตั่งแต่ปี 2015

“อาการเจ็บปวดเกิดขึ้นระหว่างที่สวิง โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากที่หน้าไม้อิมแพ๊คลูกไปแล้ ซึ่งตอนนั้นผมคิดว่าสามารถรับมือกับมันได้ แต่ตอนนี้น่าจะเป็นคำตอบที่ถูกต้องมากกว่า อาการกระตุกไม่มีแล้ว ซึ่งแสดงให้เห็นว่าระบบประสาทที่ทำให้เกิดความเจ็บปวดได้รับการแก้ไขแล้ว” แชมป์มาสเตอร์สที่ออกัสต้า 4 สมัยกล่าว

“แน่นอนที่สุดว่าผมผิดหวังเป็นอย่างมากที่ไม่ได้ลงแข่งขัน ผมเกลียดการพลาดที่ไม่ได้ลงเล่นรายการระดับเมเจอร์ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เดอะ มาสเตอร์ส แต่ความเป็นจริงก็คือ ผมไม่สามารถลงเล่นได้” ไทเกอร์ กล่าวในที่สุด