ไม่มีหมวดหมู่

ฟิทซ์แพทริก ได้ลุย ยูเอส.โอเพ่น

ฟิทซ์แพทริก ได้ลุย ยูเอส.โอเพ่น

แมทธิว ฟิทซ์แพทริก อดีตแชมป์ยูเอส.อเมเจอร์ ชาวอังกฤษ และ อัน เบียง-ฮุน นักกอล์ฟจากเกาหลีใต้ เป็นหนึ่งใน 27 นักกอล์ฟที่ได้รับสิทธิเพิ่มเติมเข้าไปเล่นในศึกยูเอส.โอเพ่น กอล์ฟระดับเมเจอร์รายการที่สองของปีในเดือนมิถุนายนนี้

นักกอล์ฟทั้ง 27 คนจะได้สิทธิเข้าแข่งขันยูเอส.โอเพ่น ระหว่างวันที่ 15-18 มิถุนายนนี้ที่ เอริน ฮิลส์ ในวิสคอนซิน โดยได้สิทธิจากการเป็นนักกอล์ฟที่อยู่ใน 60 อันดับแรกของโลก ทำใ้ห้ยอดรวมของนักกอล์ฟที่ได้สิทธิเอ็กเซมท์เข้าไปเล่นในเมเจอร์ที่สองของปีนี้รวมทั้งหมด 78 คน

แมทธิว ฟิทซ์แพทริก ที่เคยชนะยูเอส.อเมเจอร์ เมื่อปี 2013 ทำอันดับโลกขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 41 ขณะที่ อัน เบียง-ฮุน ที่เคยชนะยูเอส.อเมเจอร์ เมื่อปี 2009 ทำอันดับโลกในวันที่ตัดสิทธิเข้าไปเล่นในยูเอส.โอเพ่น อยู่อันดับที่ 56

นักกอล์ฟคนอื่นที่ได้สิทธิเอ็กเซมท์ในครั้งนี้ อาทิ จอน ราห์ม และ ราฟาเอล คาบรีร่า เบลโล จากสเปน, รอสส์ ฟิชเชอร์ และ ลี เวสท์วู้ด จากอังกฤษ, แบรนด์ วีส์เบอร์เกอร์ จากออสเตรีย, หลุยส์ อูสธุยเซ่น จากแอฟริกาใต้

โธมัส ปีเตอร์ส จากเบลเยี่ยม, อเล็กซ์ นอเรน จากสวีเดน, ยูตะ อิเคดะ และ ฮิเดโตะ ทานิฮาร่า จากญี่ปุ่น, อดัม แฮดวิน จากแคนาดา, หวัง เจือง-ฮุน จากเกาหลีใต้, ฟรานเชสโก มอลินารี จากอิตาลี และ มาร์ค ลีชแมน จากออสเตรเลีย

บิลลี ฮอร์เชล ก็เป็นหนึ่งในกลุ่มนักกอล์ฟอเมริกันที่คว้าสิทธิเอ็กเซมป์เข้าไปเล่นในเมเจอร์ที่สองของปีหลังขยับเข้าไปอยู่ใน 60 อันดับแรกของโลกจากการคว้าแชมป์พีจีเอทัวร์ รายการ เอทีแอนด์ที ไบรอนซ์ เนลสัน ด้วยการซัดเด้นเดธ เพลย์ออฟ ชนะ เจสัน เดย์

จำนวนของนักกอล์ฟที่ได้รับสิทธิเอ็กเซมป์จะมีโอกาสเพิ่มขึ้นได้อีกหากนักกอล์ฟอาสามารถทำอันดับขึ้นมาอยู่ใน 60 อันดับแรกของโลกภายใยวันที่ 12 มิถุนายนนี้ ส่วนนักกอล์ฟที่ไม่ได้สิทธิจะมาจากการควอลิฟายทั่วสหรัฐอเมริกา