Junior Square

1-15 พฤษภาคม 2560

สวัสดีครับพบกันเช่นเคยใน “จูเนียร์สแควร์” ประจำหนังสือพิมพ์กอล์ฟไทม์ฉบับที่ 779 ปักษ์แรกเดือนพฤษภาคม ที่เป็นฤดู เอ่อ….ฤดูร้อนที่ฝนตกก็แล้วกันครับ ใครจะไปซ้อมไปแข่ง อย่าลืมเตรีมตัวกันให้พร้อมนะครับ เสื้อผ้าหน้าผม เสื้อกันฝน เสื้อพร้อมเปลี่ยนในกรณีเปียกปอน ยิ่งเป็นกรณีแข่งขันแล้วบางครั้งต้องรอฝนหยุดเป็นชั่วโมง ต้องสวมเสื้อผ้าเปียกๆมีหวัง ไข้หวัดรับประทานกันพอดี ด้วยความเป็นห่วง และ ปรารถนาดีจาก “กอล์ฟไทม์”

สกท. เปิดโผ 34 สวิงเยาวชนทีมชาติ ลุยศึกเยาวชนชิงแชมป์โลกที่สหรัฐอเมริกา โดย “บิ๊กรัง” นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ เปิดโผ 34 นักกอล์ฟเยาวชนทีมชาติไทย ชุดสู้ศึก “ไอเอ็มจี จูเนียร์ เวิลด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ 2017” ที่เมืองซานดิเอโก ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 10-14 ก.ค.60 นี้ โดยมีนักกอล์ฟเยาวชนทั้ง 34 คน เป็นนักกอล์ฟที่ผ่านการคัดเลือกมาจากการแข่งขัน “ทีจีเอ สิงห์ จูเนียร์ กอล์ฟ แชมเปี้ยน 2017” ที่สนามรอยัลฮิลส์ จ.นครนายก แบ่งเป็น 6 คลาสตามอายุ ชาย-หญิง มีดังนี้

คลาสเอชาย 2 คน ปรัตถกร สูยะศรี, รัญชนพงศ์ อยู่ประยงค์, คลาสเอหญิง 3 คน กัญจน์ บรรณบดี, ชนิกานต์ ยงย่วน, กุลธิดา พราหมพันธุ์, คลาสบีชาย 3 คน รชต วิณวัณฑ์, ธัญพัฒน์ สุขเกิด, ณภัทร วรสารพิสุทธิ์, คลาสบีหญิง 4 คน อัญมณี วงศ์อรุณ, พิมพ์ขวัญ ชูแก้ว, อรนิติ จุลสิกขี, ปาณิสรา ตั้งประพันธ์วงศ์, คลาสซีชาย 3 คน พงศภัค เหล่าภักดี, ชนชน โชคประจักษ์ชัด, ปริชญ์ โกศลศศิธร, คลาสซีหญิง 3 คน พรรณรายณ์ มีสมอรรถ, ธัญชนก เอียดปลื้ม, ศุทธินี งามขำ, คลาสดีชาย 3 คน รัชชานนท์ ฉันทนานุวัฒน์, ภูมิรพี แก้วพิบูลย์, ธนวินท์ ลี, คลาสดีหญิง 3 คน ชุติมณฑน์ รุจิรนันท์, ธัญจิรา อิสสระผล, ฐิติกาญจน์ ธรรพสิทธิ์, คลาสอีชาย 3 คน รัตนบดินทร์ ทัศนีย์ทิพากร, นิธิศพงศ์ ศรีฉัตรพิรุฬห์, แทนคุณ ฤทธิสอน, คลาสอีหญิง 3 คน แองเจิล ทองอร่าม, อลิน ศรีรัตน์, หลุยส์ อูม่า ลานด์กราฟ, คลาสเอฟชาย 2 คน ณัฏฐ์ภพ เหลืองเจริญวัฒนา, บุณณ์ อุทัยสาง, คลาสเอฟหญิง 2 คน ปัณณ์พิศา เกียรติพรศิริ, ภิญญาพัชญ์ กมลบวร

นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมฯ เผยว่า “ยินดีกับนักกอล์ฟเยาวชนทีมชาติไทยทั้ง 34 คนด้วย ที่ผ่านการคัดเลือกมาจากทั่วประเทศ จนได้สิทธิ์ไปแข่งขันกอล์ฟเยาวชนชิงแชมป์โลกในปีนี้ ด้านความคาดหวังก็ยังหวังที่รุ่นเล็กๆ ตั้งแต่ คลาสซี-เอฟ เหมือนเดิม เพราะเราได้แชมป์มาต่อเนื่องทุกปี ส่วนรุ่นใหญ่ลุ้นยากแต่ก็ขอให้นักกอล์ฟทุกคนตั้งใจทำผลงานให้ดีที่สุด”

สำหรับการแข่งขัน “ไอเอ็มจี จูเนียร์ เวิลด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ 2017” จัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 10-14 ก.ค.60 ใช้สนามกอล์ฟหลายสนามทั่วเมืองซานดิเอโก ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นสังเวียนในการแข่งขัน โดยปีนี้มีนักกอล์ฟกว่า 1,200 คน จาก 56 ประเทศ ทั่วโลก ร่วมการแข่งขัน ซึ่งผลงานนักกอล์ฟไทยในปีที่ผ่านมา คว้ามาได้ 2 แชมป์ จาก ชลาธิป วรวิสุทธิกูล ในคลาสบี หญิงอายุ 13-14 ปี และ “พิ้งค์กี้” พิมพ์ชมพู ฉายศิลป์รุ่งเรือง ในคลาสดีหญิง อายุ 9-10 ปี ทั้งนี้การแข่งขันกอล์ฟเยาวชนชิงแชมป์โลก เป็นรายการแข่งขันกอล์ฟเยาวชนที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งในอดีตมีโปรกอล์ฟชื่อดังของโลก ผ่านการคว้าแชมป์รายการนี้มาแล้วในสมัยแข่งขันเยาวชน อาทิ ไทเกอร์ วู๊ดส์, ลอเรน่า โอชัวร์, เออร์นี่ เอลส์ ฯลฯ

ฟอร์มร้อนแรงจริงๆสหรับ “จิงจัง” ธเกล้า จีระวิวิธพร สวิงดาวรุ่งวัย 17 ปี จาก ร.ร.บดินทร์เดชา(สิงห์ สิงหเสนี)โชว์ฟอร์มเหนือชั้น คว้าแชมป์คลาสเอ.ชาย-หญิง จากการแข่งขัน ทรูวิชั่นส์-สิงห์ จูเนียร์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ สนามที่ 3 ประจำปี2016-2017  ณ สนามเดอะไพน์กอล์ฟ กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 26 เมษายนที่ผ่านมา ที่บอกว่าฟอร์มร้อนแรงไม่ใช่ที่รายการนี้เท่านั้นนะครับ เพราะในการแข่งขัน ทรูวิชั่น อินเตอร์ฯเมื่อสัปดาห์ก่อน เธอก็เพิ่งจะคว้ารางวัลโอเวอร์ออล 4 วัน มาครองได้

สัปดาห์ก่อนในการการสิงห์มาสเตอร์ ที่เชียงรายฝ่ายชายแชมป์เป็นของ “มะพร้าว” ภาณุพล พิทยารัฐ ส่วนฝ่ายหญิงเป็นของนักกอล์ฟสมัครเล่นทีมชาติไทย “น้องเมียว” ปาจรีย์ อนันต์นฤการ ที่ขอบอกเลยว่าฟอร์มการเล่นสวยงาม และสุขุมมากๆแม้จะต้องออกก๊วนผู้นำกับพี่ๆ แต่ก็ไม่แสดงอาการตื่นตระหนก แถมยังรักษาระยะของการเป็นผู้นำได้เป็นอย่างดี อย่างนี้อนาคตไกลแน่นอนครับ

แถลงข่าวเปิดตัวกัน 2 โครงการไปเมื่อไม่นานนี้สำหรับโรงเรียนสอนกอล์ฟเชาวรัตน์ หรือ CGA โดยโครงการแรกเป็นการที่โรงเรียนฯได้รับการสนับสนุนอย่างเป็นทางการจาก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) อีกโครงการคือเล่นกอล์ฟเป็นใน 7 วัน ร่วมกับ โอบี คลับ เอกมัย ล่าสุดพานักกอล์ฟเยาวชนในสังกัด CGA เดินทางไปเข้าแคมป์เก็บตัวที่คุนหมิง ประเทศจีน ทีแรกโปรเชาวรัตน์ เขมรัตน์ คาดว่าจะเป็นการพาเด็กไปเข้าค่ายร่วมฝึกซ้อมและแข่งขันกันเอง CGA กับจีน 2 วัน ไปๆมาๆ กลายเป็น 4 ประเทศ โดยทางประเทศจีนจัดเต็มเชิญนักกีฬาระดับเก็บตัวสู้ศึกเอเชี่ยนเกมส์มาลงด้วย งานนี้สนุกแน่นอน…ทำให้ได้ประโยชน์คุ้มค่ากับเด็กไป และเกิดความสัมพันธ์อันดีที่จะต่อยอดสู่ความงดงามในกิจกรรมที่จะเกิดขึ้นในอนาคต….งานนี้โปรเชาว์ เดินทางไปร่วมงานด้วยตัวเอง กลับมาคราวนี้ผุดโครงการดีๆอีกแน่นอนครับผม

นอกจากนั้น CGA ยังเปิดคลีนิคเสริมสร้างเทคนิค สมรรถภาพทางกายและทางจิตเพื่อความสำเร็จอย่างยั่งยืนในกีฬากอล์ฟ ให้กับนักกอล์ฟเยาวชนในภาคเหนือ ท่านจะพบกับวิทยากรที่มากด้วยความรู้และประสบการณ์ในการสร้างนักกอล์ฟที่มีผลงานมามายมาย ไม่ว่าจะเป็น อาจารย์เชาวรัตน์ เขมรัตน์ (โปรเชาว์) ผู้อำนวยการ โรงเรียนสอนกอล์ฟเชาวรัตน์- ผศ.ดร.สุพัชริน เขมรัตน์ นักจิตวิทยาการกีฬา ผู้เชี่ยวชาญด้าน ให้คำปรึกษา- โปรสมิท มั่งมีตระกูล ผู้เชี่ยวชาญทางไบโอแมคคานิค และการพัตต์  งานนี้รับจำนวนจำกัด ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น เริ่มวันอาทิตย์ที่ 14 พ.ค. เวลา 8.30 ณ สนามกอล์ฟ นอร์ทฮิลล์ ติดต่อ ได้ที่ pro note 0891401480

“พีทีที กอล์ฟ อเมเจอร์ โอเพ่น 2017”  ปตท. ให้การสนับสนุน  จัดแข่งทั้งสิ้น 3 สนาม  ประเดิมสนามแรก ศุกร์ที่ 5 พ.ค. นี้, สนาม2 ศุกร์ที่ 2 มิ.ย. และ สนาม3 ศุกร์ที่ 7 ก.ค. ค่าสมัครสนามละ 1,900  บาท  วิลาสินี ทองสอาด ฝ่ายจัดการแข่งขัน  แจ้งนักกอล์ฟที่สมัครพร้อมกัน  3  สนาม  รับสิทธิ์ลุ้นรางวัลพิเศษเพิ่ม  โดยการจับสลากในงานเลี้ยงอาหารค่ำ  พร้อมรางวัลอื่นๆ อีกเพียบ  อาทิ  ที่ระลึกผลิตภัณฑ์สิงห์ คอร์เปอเรชั่น , ออกรอบ 18 หลุม จากโอบี คลับ , อุปกรณ์กอล์ฟ , ที่ระลึกจากเครื่องดื่มลิโพวิตัน-ดี  และเครื่องใช้ไฟฟ้า  ฯลฯ  สนใจสอบถามโทร.  ‘เดอะป๋อง’ ธนบูรณ์  โพธิ์ไพโรจน์  โทร. 085-6693000 / 085-6694000  ดาวน์โหลดใบสมัคร www.facebook.com/golfamateuropen

โปรพัน กองทอง ผู้บริหาร Golf 1000 yard ฝากกระจายข่าวดี สนามไดร์ฟกอล์ฟนวลจันทร์ ย่านรามอินทรา 28 เมษายนนี้ ดีเดย์เปลี่ยนลูกซ้อมใหม่ แถมซ้อมไดในราคาพิเศษ นักกอล์ฟขาประจำและขาจรแวะไปซ้อมได้ ส่วนโรงเรียน Golf 1000 yard อยู่ด้านขวามือของสนามไดร์ฟ บริเวณกรีนซ้อมพัตต์หญ้าเทียม ใครสนใจสมัครโทรเลย..086-507-7366

หลังจากที่ เล็กซี่ ธอมป์สัน ถูกปรับถึง 4 สโตรค ยกแชมป์ให้กับริว โซ ยอน ไปในการแข่งขัน ANA Inspiration เมื่อสองสัปดาห์ก่อน เพราะว่ามีผู้ชมเทปการแข่งขัน แจ้งกับทางแอลพีจีเอ ว่าเธอทำผิดกติกาโดยวางมาร์คลูกกอล์ฟบนกรีน แล้วกลับมาวางลูกไม่ตรงตำแหน่งเดิมในระหว่างการแข่งวันที่สาม ทำให้ล่าสุด R&A และ USGA ผู้คุมกฎกติกากอล์ฟของโลก ประกาศเปลี่ยนแปลงกติกาโดยให้มีผลในทันทีว่า จากนี้ไปหากมองด้วยตาเปล่าไม่เห็น แม้จะมองเห็นได้จากภาพวีดิโอก็ตาม จะไม่มีการนำกลับมาตัดสินใหม่ งานนี้ถือเป็นตัวอย่างครั้งสำคัญที่ส่งผลถึงการคว้าแชมป์ของนักกอล์ฟหนึ่งคน และที่สำคัญเป็นรายการเมเจอร์เสียด้วย แต่ก็ต้องยอมรับในสปิริตของ เล็กซี่ ที่สามารถกลับเข้ามาสู่เกมส์ของตัวเองได้ และทำผลงานในรอบสุดท้ายได้ดี แม้จะไม่เพียงพอที่จะคว้าแชมป์เพราะโดนปรับไปถึง 4 สโตรค ยังไงก็จะตามเชียร์ต่อไปครับผม

ด้านโปรเม เอรียา จุฑานุกาล โปรสาวไทย มืออันดับ 3 โลก ล่าสุดได้รับเลือกจากนิตยสาร “ฟอร์บส์” ให้เป็นผู้หญิงทรงอิทธิพลอายุต่ำกว่า 30 ปี ผู้พลิกโฉมหน้าทวีปเอเชีย ที่ผมตามลุ้นตามเชียร์กันมาตลอดให้ก้าวขึ้นบัลลังก์มือ 1 ของโลกได้ในเร็ววัน รายการล่าสุดที่เท็กซัส ก็มีลุ้นอีกเหมือนเคยโดยจบรอบแรกตามหลังผู้นำเพียง 2 สโตรค ว่ากันว่าถ้าเธอเข้าป้าย คว้าแชมป์ได้สำเร็จ แล้วลิเดีย โค ไม่ติด 1 ใน 10 เธอจะขึ้นมือ 1 ของโลกทันที อย่างนี้ต้องลุ้นกันยาวๆเลยนะครับผม

สำหรับสนามต่อไป สหพันธ์กีฬาสากล หรือ ไอเอสเอฟ ลุงเป็ด กับพี่แหม่ม ขอเชิญร่วมการแข่งขันรายการ “โซฟิสติเคต-ไอเอสเอฟ จูเนียร์ กอล์ฟ โอเพ่น 2017” การแข่งขันเพื่อเก็บคะแนนสะสมฤดูกาลใหม่ โดยจะยกพลไปทำการแข่งขันกันที่ สนามยูนิโก้ กรองเด้ กอล์ฟ ในวันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2560 เริ่มเวลา 06.30 น.โดยการแข่งขันครั้งนี้ จะเก็บคะแนนสะสม คัดตัวนักกอล์ฟไปร่วมแข่งขันรายการต่างๆใน 2017 ซึ่งจะประกาศรายละเอียดให้ทราบต่อไปสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ที่พี่แหม่ม 098 274 9396 ไลน์ SStrophy ครับผม ประกาศให้ทราบโดยทั่วกันอีกครั้งว่าสมัครทางพี่แหม่มเท่านั้นนะครับ ไลน์ลุงเป็ดไว้ปรึกษาปัญหาหัวใจอย่างเดียวครับผม

ครับและในฉบับนี้ก็ต้องลากันไปก่อน ติดตามกันได้ในโลกออนไลน์ที่ www.golftime.co.th หรือ facebook.com/golftimefanpage แวะเวียนมาทักทายและอัพเดทข่าวสารแบบทันด่วนกันได้ครับผม

Vazashi