ไม่มีหมวดหมู่

EGA จัดกอล์ฟโครงการใหญ่ ประจำปี 2017

EGA จัดกอล์ฟโครงการใหญ่ ประจำปี 2017

สมาคมผู้บริหารสนามกอล์ฟภาคตะวันออก (EGA) ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด และพันธมิตรสนามกอล์ฟทั่วประเทศเดินหน้าสานต่อความสำเร็จจัด จัด 5 กิจกรรมใหญ่แห่งปี นำทีมโดย นายกุลธรมีสมมนต์ นายกสมาคมผู้บริหารสนามกอล์ฟภาคตะวันออก ร่วมด้วยนางสาวสุลัดดา ศรุติลาวัณย์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพัทยา และนายสรวงจันทรอุไร ผู้จัดการสำนักงานส่งเสริมกีฬา บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ร่วมแถลงข่าวการแข่งขันกอล์ฟยิ่งใหญ่ของภูมิภาคตะวันออก โดยมีผู้บริหารจากสนามกอล์ฟชั้นนำทั่วภาคตะวันออก และสนามพันธมิตรที่ใช้จัดการแข่งขันทั้ง 3 รายการ รวมทั้งผู้ให้การสนับสนุนมาร่วมยืนยันความพร้อมในการต้อนรับนักกอล์ฟและเหล่าแค้ดดี้ฝีมือดีที่ได้ร่วมสัมผัสประสบการณ์สุดท้าทายจากการแข่งขันในโครงการยิ่งใหญ่นี้จัดงานแถลงข่าวไปเมื่อวันที่ 21 เมษายน 2560 ที่ผ่านมา ณ สนามแหลมฉบังอินเตอร์เนชั่นแนลคันทรีคลับ จ.ชลบุรี..

โครงการใหญ่ทั้ง 5 กิจกรรมได้แก่

1.สิงห์ – อะเมซิ่งไทยแลนด์ – พัทยา กอล์ฟเฟสติวัล2017 สำหรับนักกอล์ฟสมัครเล่นทั่วไป เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในประเทศ พัฒนาและส่งเสริมนักกอล์ฟไทย

2. สิงห์ – อะเมซิ่งไทยแลนด์ แค้ดดี้ แชมเปี้ยนชิพ 2017  สำหรับแค้ดดี้สาวไทยได้มีสังเวียนเพื่อพัฒนาทักษะฝีมือ และมาตรฐานด้านวิชาชีพอย่างต่อเนื่อง

3.สิงห์-อะเมซิ่งไทยแลนด์กอล์ฟเฟสติวัล2017  ซี่งเป็นการรวม  Champ of the Champจาก 6 องค์กร ทั่วประเทศไทยมาประชันฝีมือกัน ซึ่งจัดเพียงปีละครั้ง เพื่อหาสุดยอดฝีมือของประเทศไทย และปีนี้จะจัดขึ้นที่ สนามแรนโชว์ ชาญวีร์ ปากช่อง เขาใหญ่

4. อินเตอร์เนชั่นแนล สิงห์ – อะเมซิ่งไทยแลนด์ – พัทยา กอล์ฟเฟสติวัล2017

5. อินเตอร์เนชั่นแนล สิงห์ – อะเมซิ่งไทยแลนด์ แค้ดดี้ แชมเปี้ยนชิพ 2017 เป็นการนำนักกอล์ฟจากต่างประเทศรวม 7 ประเทศ ได้แก่ เกาหลี, จีน,เวียดนาม, ญี่ปุ่น, ลาว, มาเลเซีย และไทย เข้าร่วมประชันวงสวิงในสนามภาคตะวันออกของไทย เพื่อเฟ้นหาสุดยอดฝีมือทั้งนักกอล์ฟสมัครเล่นและแค้ดดี้ เป็นการต่อยอดความสำเร็จของโครงการที่ 1 และ 2 ข้างต้น

นายกุลธร มีสมมนต์ เปิดเผยว่า “สมาคมผู้บริหารสนามภาคตะวันออก มีความมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนและเสริมทักษะประสบการณ์ให้นักกอล์ฟหรือผู้ที่สนใจ สามารถเล่นกอล์ฟอย่างถูกต้องพร้อมกับกระตุ้นการท่องเที่ยวในภาคตะวันออก สร้างความสามัคคีในหมู่คณะ และบุคคลต่างๆในวงการกีฬากอล์ฟในประเทศและต่างประเทศ จากการแข่งขันที่จัดต่อเนื่องกันมา  มีผู้ให้การสนับสนุน, นักกอล์ฟและสนามกอล์ฟต่างๆ ให้ความร่วมมือจนประสบความสำเร็จด้วยดีเสมอมาและในปีนี้ สนามกอล์ฟในภาคตะวันออกและสนามพันธมิตรต่างๆ ที่ใช้แข่งขันก็ล้วนเป็นสนามได้รับมาตรฐานสากลระดับแชมป์เปี้ยนชิพ มีความท้าทายของสนามที่แตกต่างกัน ทำให้นักกอล์ฟและแค้ดดี้ที่จะเข้าร่วมแข่งขันได้รับความประทับใจอย่างแน่นอน”

ทางด้าน นางสาวสุลัดดา ศรุติลาวัณย์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพัทยา เปิดเผยว่า ททท. เล็งเห็นถึงความสำคัญของการจัดกิจกรรมนี้ จึงให้การสนับสนุนมาโดยตลอดระยะเวลา 9 ปี เนื่องจากกลุ่มตลาดกอล์ฟมีศักยภาพในการใช้จ่ายค่อนข้างสูง ทำให้เกิดเม็ดเงินสะพัดในพื้นที่จากการเดินทางออกรอบ ท่องเที่ยว และใช้จ่ายของนักกอล์ฟและครอบครัวผู้ติดตาม และเป็นการประชาสัมพันธ์พื้นที่กลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น โดยเน้นตลาดนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบกีฬากอล์ฟทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศที่พำนักอยู่ในประเทศไทย รวมทั้งนักกอล์ฟต่างชาติที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวตามฤดูกาล เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวทั้งในและนอกฤดูกาลตลอดทั้งปี ซึ่งโครงการนี้จะเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ที่จะทำให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวและใช้จ่ายเงินผ่านกิจกรรมต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง เพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวให้มากขึ้นได้อย่างแท้จริง เป็นการขยายโอกาสการสร้างรายได้สู่ท้องถิ่น ส่งผลให้เศรษฐกิจโดยรวมของพื้นที่ที่จัดกิจกรรมดีขึ้น

และนายสรวง  จันทรอุไร ผู้จัดการสำนักงานส่งเสริมกีฬา บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด กล่าวว่า “บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด เป็นองค์กรที่พร้อมให้การสนับสนุนโครงการสาธารณประโยชน์ในรูปแบบต่าง ๆ รวมถึงโครงการทางด้านกีฬามาโดยตลอด  โดยเฉพาะกีฬากอล์ฟ ที่กำลังได้รับความนิยมจากนักกอล์ฟทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติอย่างดียิ่ง  จากวัตถุประสงค์หลักของสมาคมผู้บริหารสนามกอล์ฟภาคตะวันออก และ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้ให้ความสำคัญ ซึ่งเชื่อว่า จะเป็นประโยชน์สูงสุดต่อนักกอล์ฟ และส่งเสริมการท่องเที่ยวในบ้านเราให้เป็นที่รู้จักไปยังนักกอล์ฟและนักท่องเที่ยวนานาประเทศมากยิ่งขึ้น และบริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด มีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่จะร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนโครงการเพื่อสาธารณประโยชน์ในปีต่อไป”…

สำหรับรายละเอียดการแข่งขันกอล์ฟ “สิงห์ –อะเมซิ่ง ไทยแลนด์ พัทยา กอล์ฟเฟสติวัล2017”  จะจัดการแข่งขันทุกๆวันเสาร์แรกของเดือน เริ่มตั้งแต่เดือน พฤษภาคม – กันยายน 2560 แข่งพร้อมกันทั้ง 16 สนาม รับสมัคร สนามละ 40 คนเท่านั้น ค่าสมัคร 1,200 – 1,950 บาท (ไม่รวมรถกอล์ฟ, แค้ดดี้) ใช้การแข่งขันแบบสโตรกเพลย์คิดคะแนนในระบบ 36ซิสเท็มกรอสสกอร์ และ เน็ทสกอร์ โดยคัดเลือกผู้ชนะเลิศผ่านเข้ารอบสนามละ 2 ท่านต่อเดือน ระยะเวลาแข่งขันรวม 5 เดือน ผู้เข้าร่วม Final สุดท้าย รวมทั้งสิ้น 160 ท่าน และจับสลากรายชื่อสนามละ2 ท่าน รวม 160 ท่าน เพื่อเข้าแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศแกรนด์โทรฟี่ ที่สนามสยามคันทรีคลับ พัทยา แพลนเทชั่น และเอนเตอร์เทนเม้นท์โทรฟี่ ที่สนามฟีนิกซ์ โกลด์กอล์ฟแอนด์ คันทรีคลับ ชิงถ้วยรางวัลเกียรติยศ สนามที่ใช้แข่งขัน 16 สนาม ทั่วภูมิภาคตะวันออก ได้แก่ สนามแหลมฉบัง อินเตอร์เนชั่นแนลคันทรีคลับ, สนามสยามคันทรีคลับ พัทยา แพลนเทชั่น,สนามสยามคันทรีคลับ พัทยา วอเตอร์ไซด์, สนามบูรพา กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท,

สนามระยองกรีนวัลเล่ย์คันทรี คลับ, สนามเซ้นท์แอนดรูว์2000 , สนามวังจันทร์ กอล์ฟคลับ, สนามอีสเทิร์น สตาร์, สนามราชนาวี พลูตาหลวง, สนามดิ เอ็มเมอรัล กอล์ฟ คลับ, สนามพัฒนา กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท, สนามเพลสเซ่น วัลเล่ย์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ, สนามเขาเขียว คันทรี คลับ , สนามฟีนิกซ์ โกลด์กอล์ฟแอนด์ คันทรีคลับ, สนามกรีนวูด กอล์ฟคลับ, สนามรอยัลฮิล์กอล์ฟแอนด์รีสอร์ทและสนามปัตตาเวีย เซ็นจูรี่ กอล์ฟคลับ นักกอล์ฟที่สนใจสามารถโทรศัพท์สอบถามและสมัครเข้าร่วมแข่งขันได้โดยตรงที่สนามกอล์ฟ

ส่วน การแข่งขันกอล์ฟ “สิงห์ – อะเมซิ่ง ไทยแลนด์ แค้ดดี้ แชมเปี้ยนชิพ 2017” ใช้การแข่งแบบ stroke play ค่าสมัครเพียง 400 บาท ทุกสนาม รับสมัครแค้ดดี้หญิงเข้าร่วมแข่งขันสนามละ 144 คน คัดผู้ที่ทำคะแนนดีที่สุด 15 คน ของแต่ละสนามรวม 6 สนาม ในระยะเวลา5 เดือน เริ่มตั้งแต่เดือน พฤษภาคม – กันยายน 2560 สนามที่ใช้แข่งขันได้แก่ สนามรอยัลฮิลล์กอล์ฟแอนด์รีสอร์ท นครนายก วันที่ 8 พฤษภาคม, สนามสุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ  วันที่ 5 มิถุนายน, สนามแม่โจ้ เชียงใหม่ วันที่ 19 มิถุนายน, สนามมาเจสติกครีก หัวหิน วันที่ 3 กรกฎาคม ,สนามวังจันทร์ กอล์ฟ พาร์ค ระยอง วันที่ 7 สิงหาคม, สนามดิเอมเมอรัล ระยอง วันที่ 4 กันยายน  และชิงชนะเลิศ สนามสยามคันทรีคลับ พัทยา วอเตอร์ไซด์ ชลบุรี วันจันทร์ที่ 25 กันยายน สนใจสมัครเข้าร่วมแข่งขัน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ประสานงานและรับสมัคร  โทร. 063-624-9239

นอกจากนี้ยังมีการแข่งขัน สิงห์ – อะเมซิ่งไทยแลนด์ กอล์ฟเฟสติวัล แชมเปี้ยนชิพ จะมีขึ้นที่เขาใหญ่ในเดือนพฤศจิกายน โดยมี 6 Destination จะจัดส่งผู้เล่น 20 ท่านต่อ Destination ที่ผ่านการคัดเลือกของแต่ละภาคเข้ามาชิงชัยกันทุกปีโดยผลัดกันเป็นเจ้าภาพปีละครั้งและปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่4  มี 6 Destination ที่เข้าร่วมมี พัทยา, หัวหิน, เชียงใหม่, เขาใหญ่,ขอนแก่นและสมุย

สำหรับการแข่งขันรายการ อินเตอร์เนชั่นแนล สิงห์–อะเมซิ่งไทยแลนด์ – พัทยา กอล์ฟเฟสติวัล2017และ อินเตอร์เนชั่นแนล สิงห์ – อะเมซิ่งไทยแลนด์ แค้ดดี้ แชมเปี้ยนชิพ 2017 จะเป็นการนำนักกอล์ฟจากต่างประเทศรวม 7 ประเทศ ได้แก่ เกาหลี, จีน,เวียดนาม, ญี่ปุ่น, ลาว, มาเลเซีย และไทย เข้าร่วมประชันวงสวิงในสนามภาคตะวันออกของไทย เพื่อเฟ้นหาสุดยอดฝีมือทั้งนักกอล์ฟสมัครเล่นและแค้ดดี้ เป็นการต่อยอดความสำเร็จของโครงการที่ 1 และ 2 ข้างต้น

นักกอล์ฟท่านใดมีความประสงค์จะแข่งขันตามรายละเอียดข้างต้น เชิญสอบถามรายละเอียดและติดต่อสมัครได้ที่ สนามกอล์ฟที่เข้าร่วมโครงการดังกล่าว