ไม่มีหมวดหมู่

Red Bull Final 5 ปี 2

ก่อพงศ์ พัฒนทร รับแชมป์ RED BULL FINAL 5 ปี 2
คว้าแพ็คเกจออกรอบพร้อมที่พักสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่หัวหิน

ก่อพงศ์ พัฒนทร ก้านเหล็กหนุ่มวัย 20 ปี คว้าแชมป์ Red Bull Final 5  หลังพัตต์เบอร์ดี้หลุมสุดท้ายเฉือนเอาชนะคู่แข่งด้วยด้วยการเคาน์แบ็คที่หลุม 18 ไปอย่างสุดมัน พร้อมรับรางวัลแพ็คเกจออกรอบพร้อมที่พักสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่หัวหินแบบยกก๊วนในการแข่งขันรอบ The Grand Final ณ สนามอัลไพน์ กอล์ฟ คลับ จ.ปทุมธานี เมื่อวันที่ 21 เมษายน 2560

ปิดฉากไปแล้วสำหรับ Red Bull Final 5 ปี 2 การแข่งขันกอล์ฟสุดท้าทายที่จะพานักกอล์ฟไปเปิดประสบการณ์การแข่งขันกอล์ฟรูปแบบใหม่ที่นับสกอร์เฉพาะ 5 หลุมสุดท้าย เพื่อทดสอบและท้าทายความสามารถและพละกำลังวงสวิงของนักกอล์ฟในช่วง 5 หลุมสุดท้ายของการออกรอบ ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่มีสถิติระบุไว้ว่าเป็นหลุมที่นักกอล์ฟพลาดมากที่สุด

สำหรับในปีนี้ทาง European Red Bull  ได้เพิ่มดีกรีความพิเศษของศึก Red Bull Final 5 ด้วยการจัดกิจกรรมโรดโชว์ตามสนามไดร์ฟชั้นนำทั่วกรุงเทพฯ เพื่อเปิดโอกาสให้นักกอล์ฟได้ร่วมกันประชันความแม่นยำและความเป็นเลิศด้านสมาธิผ่านกิจกรรม Stay Focus ชิพลูกลงกระป๋อง Red Bull เพื่อเฟ้นหาผู้ชนะที่รับสิทธิ์ร่วมแข่งขันรอบคัดเลือกกันต่อไปแบบไม่เสียค่ากรีนฟี

โดยกิจกรรม Red Bull Final 5 ในปีที่สองนี้มีการจัดการแข่งขันรอบคัดเลือกทั้งหมด 5 รอบ ณ สนามกอล์ฟชั้นนำทั้งในกรุงเทพฯ และปริมณฑล ตลอดเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งยังคงได้รับความสนใจนักกอล์ฟทุกระดับฝีมือ เพราะในปีนี้มีทั้งนักกอล์ฟหน้าใหม่และนักกอล์ฟที่เคยเข้าร่วมมาร่วมชิงชัยกันอย่างคึกคัก สำหรับกติกาในปีนี้ผู้ที่ทำสกอร์ได้ดีที่สุด 4  ท่านจากแต่ละสนาม จะได้รับสิทธิ์การเข้าไปเล่นในรอบชิงชนะเลิศ ณ สนามอัลไพน์ กอล์ฟ คลับ จ.ปทุมธานี ในวันที่ 21 เมษายน 2560

ซึ่งบรรยากาศในรอบ The Grand Final นั้นเต็มไปด้วยความสนุกสนานสุดประทับใจตั้งแต่ต้นจนจบการแข่งขันเหล่าผู้ชนะจำนวน 19 คน จากทั้ง  5 สนามลงทำการแข่งขันกันอย่างสูสีตั้งแต่หลุมแรกที่เริ่มทำการแข่งขัน ผู้เล่นที่ลงทำการแข่งขันต่างช่วงชิงความได้เปรียบของตัวเองกันแบบช็อตต่อช็อตในแต่ละหลุมตั้งแต่ก๊วนแรกจนถึงก๊วนสุดท้าย ที่สร้างความประทับใจกันจนช็อตสุดท้ายของการแข่งขัน ด้วยการเรียกเสียงฮือฮาบริเวณริมขอบกรีนหลุม 18 ของคุณ

ก่อพงศ์ พัฒนทร นักกอล์ฟวัย 20 ปี ผู้เล่นที่อายุน้อยที่สุดในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศที่พัตต์เก็บเบอร์ดี้สุดท้ายของตัวเองในการแข่งขัน พลิกจากสถานการณ์ในโค้งสุดท้ายผงาดขึ้นมากลายเป็นแชมป์ Red Bull Final 5 คนที่สองของประเทศไทยด้วยการเอาชนะ ด้วยการเคาน์แบ็คที่หลุม 18 หลังจากมีนักกอล์ 3 คนที่ทำคะแนนเข้ามาเท่ากันที่ สกอร์ 20-1-19 ทำให้

เกษมศักดิ์ นันทารัตน์ และรัชพล ธรรมปิยชัย กลายเป็นผู้ชนะเลิศอันดับที่ 2 และ 3 ตามลำดับ สำหรับนักกอล์ฟท่านไหนที่อยากเข้าร่วมสนุกการแข่งขันสนุกสุดท้าทาย สามารถติดตามกิจกรรมดีๆแบบนี้ ได้ที่ European Red Bull เพราะจะมีการแข่งขันที่ท้าทายแบบนี้มาให้นักกอล์ฟได้ร่วมสนุกกันอีกแน่นอน