Junior Square

16-30 เมษายน 2560

หนังสือพิมพ์กอล์ฟไทม์ฉบับ 778 ยินดีต้อนรับเข้าสู่หน้าฝน…ไม่ใช่สิ ต้อนรับสู่หน้าร้อนที่มีฝนมากกว่าทุกๆปี เกิดน้ำรอการระบายในหลายพื้นที่ทุกครั้งที่ฝนตกหนัก เพราะพื้นที่รับน้ำของเราที่เคยเป็นที่ลุ่ม ที่โล่ง ทุกวันนี้กลายเป็นหมู่บ้านจัดสรร เป็นคอนโดมีเนี่ยม เป็นสิ่งปลูกสร้างของคนกันไปหมดแล้วครับ ก็ต้องทำใจยอมรับกันไป หาทางแก้ไขกันไปเรื่อย อย่างน้องๆหนูๆสามารถช่วยกันได้ง่ายที่สุดก็คือการทิ้งขยะให้เป็นที่เป็นทาง จะได้ไม่ลอยตุ๊บป่องไปกันทางระบายน้ำครับผม

สิ่งเดียวที่ไม่อาจเรียกย้อนกลับมาได้นั่นก็คือเวลา จะทำอะไรต้องรีบคิด คิดให้ออกแล้วเริ่มลงมือทำได้เลย….เพิ่งฉลองปีใหม่ไปไม่นาน นี่กำลังจะได้ฉลองปีใหม่ไทยอีกแล้ว ใครจะไปไหนกันในวันสงกรานต์วางแผนกันล่วงหน้าได้เลยนะครับ อย่าลืมเรื่องของการเดินทางนะครับ กรมทางหลวงประกาศให้ทราบถึงเส้นทางการเลี่ยงรถติดไว้ทุกๆภาค ส่วนวาซาชิขอทำตัวเป็นคนกรุงเทพนะครับไม่ไปไหนกะใครเค้าเหมือนเดิมมม

เด็กไทยฟอร์มเจ๋งซิวแชมป์ทั้งประเภททีม 3 วัน และประเภททีม 4 วัน ในการแข่งขันกอล์ฟเยาวชนนานาชาติ “16thTrueVisions International Junior Golf Championships 2017” ระหว่างวันที่ 4-7 เมษายน 2560 ทรูวิชั่นส์ โดยงานนี้ ทรูวิชั่น ร่วมกับสมาพันธ์นักกอล์ฟเยาวชนไทย จัดขึ้นที่สนามสุวรรณภูมิกอล์ฟแอนด์คันทรี่คลับ โดยผู้เล่นในที่ 4 วัน นพรัฐ พานิชผล,วณิพันธ์ มีสมอรรถ,วีรวิชญ์ นาคประชา และ ธเกล้า จีระวิวิธพร ส่วนประเภททีม 3 วัน ผู้เล่นประกอบด้วย พรรณรายณ์ มีสมอรรถ,พงศภัค เหล่าภักดี,ชนชน โชคประจักษ์ชัด และปาริยา สันพนวัฒน์ ส่วนภาพบรรยากาศของการแข่งขันจะนำมาฝากกันในฉบับต่อไปครับผม

ประเดิมสนามแรกไปเรียบร้อยสำหรับการแข่งขัน CHANG Thailand Junior Golf Circuit 2017 ซึ่งทำการแข่งขันที่ สนามกอล์ฟปัตตาเวีย เซ็นจูรี่ กอล์ฟ คลับ จังหวัดชลบุรี เมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2560 แม้จะโดนพายุกระหน่ำมากอย่างหนัก ต้องหยุดพักไปเกือบ 2 ชั่วโมง แต่ก็ยังได้เล่นกันจนจบ โดยสองพี่น้อง พีชญ์-กัญจน์ บรรณบดี จากสาธิตพิบูลบำเพ็ญ กอดคอซิวแชมป์ซุปเปอร์จูเนียร์ทั้งชายและหญิงไปครองได้ ส่วนรุ่นเล็ก ส่วนรุ่นจูเนียร์ชาย พงศภัค เหล่าภักดี คว้าแชมป์ไปได้ โดยจูเนียร์หญิง บุญชิตา ศรีวงศ์งาม คว้าแชมป์ไปครอง งานนี้บอกได้เลยว่าแชมป์ทั้ง 4 คน นอกจากถ้วยรางวัลและประกาศนียบัตรที่ได้รับแล้ว ยังมีคะแนนสะสมเพื่อจัดอันดับ และรางวัลอื่นๆอีกมากมายหลายรายการ เรียกว่าถือกันไม่หมดทำเอาเพื่อนๆต้องรีบขยันฝึกซ้อมเพราะอยากได้ของรางวัลไปตามๆกัน และสำหรับตารางการแข่งขันก็จัดเป็นที่เรียบร้อยสามารถติดตามรายละเอียดได้ทาง www.changjuniorgolf.com Line ID. changthailandjunior เบอร์ติดต่อ 095-4899182 ธันยา ธัญญานนท์ (ปึ้ง) คณะกรรมการจัดการแข่งขันรอรับสายครับผม

ฟอร์มแรงจริงๆสำหรับสองพี่น้อง พีชญ์-กัญจน์ บรรณบดี นักกอล์ฟเยาวชนจากภาคตะวันออก ที่เพิ่งได้เป็นนักกอล์ฟเยาวชนทีมชาติไทย โดยการคัดเลือกของสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันกอล์ฟเยาวชนนานาชาติ “จาการ์ต้า เวิลด์ จูเนียร์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ 2017” ที่อินโดนีเซีย ร่วมกับตัวแทนจากคลาส อื่นๆรวมทั้งสิ้น 16 คนมีดังนี้ วนิพันธ์ มีสมอรรถ, ณปภัช บุญอินทร์, เด่นวิทย์ เดวิด บริบูรณ์ทรัพย์, ชัยพร อุ๋ยตระกูล ,อัญมณี วงศ์อรุณ, พิมพ์ขวัญ ชูแก้ว ,ธัญพัฒน์ สุขเกิด, จักรภัทร ทองพูล, ศุทธินี งามขำ, พรรณรายณ์ มีสมอรรถ, ธนวินท์ ลี, ภูมิรพี แก้วพิบูลย์, ฐิติกาญจน์ ธรรพสิทธิ์, ธนานา คชสารมณี โดยการแข่งขันของสมาคมฯจะมีขึ้นอย่างต่อเนื่องผู้ที่สนใจติดตามรายละเอียดได้ที่ www.tga.or.th

แถลงข่าวเปิดตัวกัน 2 โครงการติดเลยสำหรับโรงเรียนสอนกอล์ฟเชาวรัตน์ หรือ CGA โดยโครงการแรกเป็นการที่โรงเรียนฯได้รับการสนับสนุนอย่างเป็นทางการจาก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตเครื่องดื่มตราช้าง งานนี้โปรเชาว์ ถึงกับปลื้มจนกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ที่มีผู้เล็งเห็นความสำคัญถึงการพัฒนาวงการกอล์ฟเยาวชน เพราะหนทางที่ผ่านมากว่า 16 ปี ฟันฝ่าอุปสรรค์ต่างๆมามากมาย ปลูกปั้นนักกอล์ฟเยาวชนให้ได้ทุนไปเรียนต่อยังต่างประเทศมาแล้วมากมาย อีกส่วนก็เป็นบรรดาลูกศิษย์ที่ตบเท้าเข้าสู่ทัวร์ต่างๆในฐานะนักกอล์ฟอาชีพได้อย่างไม่ขาดสาย ต่อจากนี้เราจะได้เห็นโครงการดีๆจากโรงเรียนสอนกอล์ฟเชาว์รัตน์ ภายใต้การสนับสนุนของไทยเบฟฯ มาพัฒนาวงการกอล์ฟไทยอย่างต่อเนื่องแน่นอน

อีกโครงการเป็น CGA ร่วมกับ OB Club ชั้น 3 บิ๊กซี เอกมัย โดยการนำของ ศีกร ชีรณวาณิช ผู้นำเข้ากอล์ฟซิมูเลเตอร์จากประเทศเกาหลี ตีกอล์ฟในร่มแอร์เย็นฉ่ำ ไม่ต้องกังวลถึงสภาพอากาศ แถมเลือกสนามได้มากมาย โดยงานนี้ CGA จัดหลักสูตรเร่งรัด “ตีกอล์ฟเป็นภายใน 7 วัน” โดยหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะมีผู้ให้ความสนใจในกิจกรรมนี้ เพราะไม่ต้องเดินทางไกล ไม่ร้อน ไม่ตากฝน และมีข้อมูลต่างๆให้ได้นำมาวิเคราะห์กันได้ผู้เชี่ยวชาญ พร้อมเปิดตัวการแข่งขัน “OB Club Tournament Road to 2017 GOLFZON Global Open โดยจะทำการแข่งขันกันทั้งสิ้น 7 ครั้ง เพื่อคัดเลือกตัวแทนนักกอล์ฟ 2 คนไปร่วมการแข่งขันกอล์ฟในร่มที่ประเทศเกาหลีใต้ โดยทำการแข่งขันสนามแรกในวันที่ 23 เมษายน 2560 ค่าสมัครท่านละ 3,000 บาท สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 086-391-6599 และ 097-191-4224

ต่อเนื่องกับ OB Club กับบัตรเครดิตของธนาคารกสิกรไทย น้องๆคนไหนอยากไปลองเล่นกอล์ฟกับเครื่องซิมูเลเตอร์ กระซิบผู้ปกครองได้เลยครับ มีส่วนลดมากมาย ส่วนใครก็ตามโชว์บัตรวิสดอม ออกรอบฟรี 18 หลุม 1 ก๊วนเลยครับผม เช็ครายละเอียดส่วนลดสนามกอล์ฟต่างของบัตรเครดิตกสิกรไทยได้ที่ Thailand Golf Guide 2017 หรือ www.askkbank.com/kbankcard

ทอร์ค ออฟ เดอะ ทาวน์ คงจะหนีไม่พ้น เล็กซี่ ธอมป์สัน ถูกปรับถึง 4 สโตรค เพราะว่ามีผู้ชมเทปการแข่งขัน แจ้งกับทางแอลพีจีเอ ว่าเธอทำผิดกติกาโดยวางมาร์คลูกกอล์ฟบนกรีน แล้วกลับมาวางลูกไม่ตรงตำแหน่งเดิมในระหว่างการแข่งวันที่สาม หลังจากคณะกรรมการตรวจสอบจากวีดิโอเทปแล้วเห็นว่าเล็กซี่ วางลูกผิดจากตำแหน่งเดิมจริง เลยโดนโทษปรับ 2 สโตรก และจดสกอร์ไม่ตรงกับความเป็นจริงโดนไปอีก 2 สโตรก รวมทั้งสิ้น 4 สโตรค จาก 13 อันเดอร์พาร์ เหลือ 9 อันเดอร์พาร์ แต่การปรับแต้มไม่ได้มีขึ้นทันทีหลังเสร็จสิ้นการแข่งขันในวันที่ 3โดยกรรมการมาแจ้งให้เธอทราบหลังจากเล่นไปแล้วถึง 13 หลุมในรอบสุดท้ายของการแข่งขัน เท่ากับว่าเธอออกรอบในวันสุดท้ายในฐานะอันดับ 2 ตามหลัง ริวโซยอน 1 สโตรค แม้จะเร่งเครื่องทำเข้ามาถึง 5 อันเดอร์พาร์ 67 แต่ ริวโซยอน ก็ทำผลงานได้ถึง 4 อันเดอร์พาร์ 68 ต้องออกไปดวลเพลย์ออฟ ก่อนที่ริวจะทำเบอร์ดี้คว้าแชมป์ไปได้ กลายเป็นผู้คว้าแชมป์ เมเจอร์ ที่ 2 ของเธอไปในที่สุด

ด้านโปรเม เอรียา จุฑานุกาล โปรสาวไทย ที่ตามลุ้นตามเชียร์กันมาตลอดให้ก้าวขึ้นคว้ามืออันดับ 1 ของโลกในเร็ววัน กลับพลาดหล่นรั้งมือ 3โลก หลังโดนเรียว โซ ยอน เจ้าของแชมป์เมเจอร์ปาดหน้าแซงขึ้นมือ 2 ของโลกแทน หลังการประกาศอันดับคะแนนสะสมนักกอล์ฟหญิงโลกประจำสัปดาห์ โดยโปรสาวขวัญใจชาวไทย หล่นจากอันดับ 2 มารั้งอันดับ 3 โลก มี 8.28 คะแนน โดยเรียว โซ ยอน นักกอล์ฟสาวเกาหลีใต้ มี 8.46 คะแนน ขณะที่มือ1โลก ยังคงเป็นของลิเดีย โค สาวน้อยมหัศจรรย์จากนิวซีแลนด์ ที่ยึดบัลลังก์ไว้ได้อย่างเหนียวแน่น ส่วน เล็กซี ธอมป์สัน ที่แพ้ทั้งน้ำตาโดดจากอันดับ 9 มาเป็นอันดับ 4 ของโลก

สำหรับสนามต่อไป สหพันธ์กีฬาสากล หรือ ไอเอสเอฟ ลุงเป็ด กับพี่แหม่ม ขอเชิญร่วมการแข่งขันรายการ “โซฟิสติเคต-ไอเอสเอฟ จูเนียร์ กอล์ฟ โอเพ่น 2017” การแข่งขันเพื่อเก็บคะแนนสะสมฤดูกาลใหม่ โดยจะยกพลไปทำการแข่งขันกันที่ สนามไพรม์ กอล์ฟ ในวันอาทิตย์ที่ 23 เมษายน 2560 เริ่มเวลา 08.00 น.โดยการแข่งขันครั้งนี้ จะเก็บคะแนนสะสม คัดตัวนักกอล์ฟไปร่วมแข่งขันรายการต่างๆใน 2017 ซึ่งจะประกาศรายละเอียดให้ทราบต่อไปสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ที่พี่แหม่ม 098 274 9396 ไลน์ SStrophy ครับผม ขอย้ำนะครับ ที่พี่แหม่มเท่านั้น

ครับและในฉบับนี้ก็ต้องลากันไปก่อน ติดตามกันได้ในโลกออนไลน์ที่ www.golftime.co.th หรือ facebook.com/golftimefanpage แวะเวียนมาทักทายและอัพเดทข่าวสารแบบทันด่วนกันได้ครับผม