Titleist เปิดตัว พัตเตอร์ Scotty Cameron Futura รุ่นใหม่

Titleist เปิดตัว พัตเตอร์ Scotty Cameron Futura รุ่นใหม่

พัตเตอร์ Scotty Cameron Futura รุ่นใหม่ มีทั้งหมดเจ็ดรูปทรง ทั้งหมดเป็นพัตเตอร์ทรงมัลเล็ท ประสิทธิภาพสูง ให้การชดเชยความผิดพลาดสูง เพิ่มความเสถียรในการพัตต์ สำหรับนักกอล์ฟทุกระดับฝีมือ

พัตเตอร์ 2017 Futura ประกอบด้วยพัตเตอร์ทรงมัลเล็ทขนาดกลางแบบทั่วไป และพัตเตอร์แบบมัลเล็ทที่มีขนาดใหญ่ มีค่า MOI และเต็มไปด้วยเทคโนโลยี การออกแบบมาจากการผสมผสานพัตเตอร์ รุ่นก่อน จากทั้ง GOLO และ Futura X นำมาใส่ เทคโนโลยีโครงสร้างที่ผสมผสานวัสดุหลากชนิดของ Scotty Cameron โดยวางตลาดทั้งหมดเจ็ดรุ่นย่อย ที่ประสิทธิภาพได้รับการพิสูจน์แล้ว โดยผู้เล่นในทัวร์ ประกอบด้วย รุ่น Futura 5CB, 5MB, 5W และ 5S; Futura 6M และ 6M Dual Balance; และ Futura 7M ได้รับการพัฒนา ให้พัตเตอร์มีความเสถียรมากขึ้น และชดเชยความผิดพลาดสูงขึ้น พร้อมทั้งเล็งทิศทางได้ง่ายขึ้น และให้ความรู้สึก และการตอบสนองที่ดีขึ้น

เทคโนโลยีโครงสร้างจากวัสดุหลากชนิด ประกอบด้วย ชิ้นของหน้าไม้และฐานด้านล่างแบบชิ้นเดียวกัน ทำจากอลูมิเนียม 6061 เกรดที่ใช้ในงานอากาศยาน กับโครงของหัวที่ทำจากสเตนเลส 303 ที่ผ่านการกลึงอย่างแม่นยำ ย้ายน้ำหนักไปที่ส่วนท้าย และด้านนอกโดยรอบ ทำให้หัวพัตเตอร์ที่มีขนาดใหญ่ มีค่า MOI สูงยิ่งขึ้น (แรงต้านการบิดตัว ระหว่างสโตรกลูก) โครงสร้างแบบ

ผสมผสานวัสดุหลากชนิด การออกแบบให้หัวมีค่า MOI สูง รวมกันกับเทคโนโลยีก้อนน้ำหนักที่ด้านโคนและปลายของฐานพัตเตอร์ ที่ได้รับการพิสูจน์แล้วจากทัวร์ของ ช่วยเพิ่มความเสถียรในการสโตรก และการชดเชยความผิดพลาด

ระบบซับแรงสั่นสะเทือนถูกใส่ไว้ระหว่างชิ้นหน้าไม้และฐานด้านล่าง ที่กลึงแบบปานกลาง และโครงพัตเตอร์ที่ทำจากสเตนเลสในทุกรูปทรง ให้ความรู้สึก และการตอบสนองที่ดีเยี่ยม ซึ่ง Scotty ให้คำนิยามว่า “นุ่ม แต่หนักแน่น”

ออกแบบให้เล็งทิศทางได้ดีขึ้น กลึงเส้นเล็งทิศทางที่ขอบด้านบนส่วนหน้า ตัวช่วยเล็งทิศทางแบบใหม่ (5W, 5S, 6M, 7M) ส่วนท้ายที่มีสีตัดกับโครงพัตเตอร์ แนวช่วยเล็งทิศทางแบบรางคู่ ซึ่งเป็นกรอบในการช่วยเล็ง ทำให้เล็งทิศทางได้ง่าย และแม่นยำยิ่งขึ้น ช่วยเพิ่มความมั่นใจ ขณะจรดลูก

คำกล่าวของสุดยอดนักออกแบบและผลิตพัตเตอร์ SCOTTY CAMERON: “พัตเตอร์ Futura รุ่นใหม่ ผสมผสานแนวคิดของผมเกี่ยวกับการออกแบบพัตเตอร์ประสิทธิภาพสูง กับแนวคิดของผมที่คงอยู่มาอย่างยาวนานว่า เทคโนโลยีขั้นสูง ควรอยู่กับคุณภาพสูงเสมอ สิ่งที่เราคิดค้น เทคโนโลยีการผสมผสานวัสดุหลากชนิด ทำให้ผมสามารถวางตำแหน่งของน้ำหนัก ในหัวพัตเตอร์ที่มีขนาดใหญ่ได้อย่างเหมาะสม ทำให้นักกอล์ฟสามารถสโตรกลูกได้อย่างมีเสถียรภาพ และเพิ่มความมั่นใจในการพัตต์”

รายละเอียดของ FUTURA แต่ละรุ่น: Futura รุ่นใหม่ แบ่งรูปทาง และขนาด ด้วยหมายเลข 5, 6 และ 7 หมายเลขที่มากกว่า หมายถึงขนาดที่ใหญ่กว่า

Futura 5CB และ Futura 5MB เป็นพัตเตอร์ทรงมัลเล็ทแบบครึ่งวงกลม ที่ออกแบบอย่างหรูหรา ซึ่งออกแบบโดยหลักการที่ Scotty ใช้มาอย่างยาวนาน “มันต้องลงตัวจากหัวพัตเตอร์ไปสู่พื้น” พร้อมใส่เทคโนโลยีการผสมผสานวัสดุหลากชนิดไว้ที่หัว Futura 5CB (cavity back) มีชิ้นของส่วนท้ายที่โผล่มาจากด้านล่างสีดำอโนไดซ์ ทำจากอลูมิเนียม 6061 เกรดเดียวกันกับที่ใช้ในงานอากาศยาน และกลึงเส้นเล็งแบบเส้นเดียวที่ขอบหน้าด้านบน Futura 5MB (muscle back) มีหัวพัตเตอร์ด้านบนทั้งชิ้น ทำจากสเตนเลส 303 สี Silver Mist และกลึงเส้นเล็งแบบเส้นเดียวที่ขอบหน้าด้านบน

Futura 5W และ Futura 5S ปรับปรุงมาจากรุ่นที่ได้รับความนิยมสูงที่วางตลาดมาก่อนหน้านี้ Futura X5 และ Futura X7M รุ่น Futura 5W (W ย่อมาจาก wing) มีรูปทรงแบบ Futura X5, แต่หัวออกแบบโดยการผสมผสานวัสดุหลากชนิด หน้าไม้และฐานด้านล่างเป็นชิ้นเดียวกัน และเพิ่มคุณสมบัติในการช่วยเล็ง โดยเส้นเล็งแบบคู่ที่ส่วนท้าย จะเป็นกรอบให้ลูกกอล์ฟอยู่ระหว่างกลาง ซึ่งเส้นเล็งที่กลางหน้าไม้ จะอยู่ตรงกับสวีทสปอตพอดี ทำให้เล็งทิศทางได้ง่าย และแม่นยำ Futura 5S (S ย่อมาจาก straight shaft(ก้านตรง)) เป็นพัตเตอร์ที่มีรูปทรงแบบเดียวกันกับ Futura X7M แต่มีขนาดเล็กกว่า และมีการปรับแต่งสีสันให้มีเอกลักษณ์ยิ่งขึ้น ก้านเป็นแบบตรง ที่มาจากคำแนะนำของนักกอล์ฟในทัวร์ พร้อมแนวเล็งแบบรางคู่ที่ส่วนท้าย

Futura 6M ได้รับแรงบันดาลใจ มาจากการทำงานของ Scotty กับ Adam Scott, พัตเตอร์ Futura 6M (“M” ย่อมาจาก “MOI”) เป็นรุ่นที่มีค่า MOI สูงสุด โดยรูปทรงมาจากการนำ Futura X รุ่นแรก มาผสมผสานกับ Futura X7M, โดยออกแบบให้มีโครงสร้างที่ส่วนท้าย และใส่ก้อนน้ำหนักที่ด้านโคน และปลายที่ส่วนท้าย ให้การชดเชยความผิดพลาด และมีแรงต้านการบิดตัวของหัวพัตเตอร์ ขณะหน้าพัตเตอร์ปะทะลูกสูงสุด พัตเตอร์ Futura 6M Dual Balance ออกแบบสำหรับนักกอล์ฟที่ต้องการความเสถียร ขณะสโตรกลูกสูงสุด เช่นเดียวกันกับ พัตเตอร์แบบ Dual Balance รุ่นอื่นๆ Futura 6M DB มีหัวที่หนักขึ้น 50 กรัม และใส่แท่งน้ำหนักเพิ่ม 50 กรัม ที่ส่วนท้ายของปลายกริพ

Futura 7M ได้รับการพัฒนาขึ้นจาก Futura X7M โดยมีการปรับปรุงที่ปีกทั้งสองด้านที่ส่วนหลัง รวมถึงชิ้นอลูมิเนียมที่ส่วนท้าย ซึ่งทำให้น้ำหนักอยู่หลังหน้าพัตเตอร์ ทำให้ชดเชยความผิดพลาดสูง พร้อมเส้นเล็งแบบคู่ที่ส่วนท้าย

รุ่นสำหรับนักกอล์ฟถนัดซ้าย จะมีในรุ่น Futura 5CB และ Futura 6M

พัตเตอร์ Futura รุ่นใหม่ ทุกรูปทรง มีระบบการถ่วงน้ำหนัก เพื่อความสมดุลที่ทันสมัย โดยใส่ก้านน้ำหนักที่ทำจากสเตนเลสสองก้อนที่ด้านโคน และปลาย ของฐานด้านล่าง ก้านเป็นแบบไม่มีปล้อง และกริพแบบใหม่ Black Matador Mid-size ที่ตกแต่งด้วยสีแดง และทอง (Futura 6M DB ใช้กริพ Dual Balance ขนาด 15”) ออกแบบให้มีความสบายขณะจับกริพ พร้อมให้ความรู้สึก และการตอบสนองที่ยอดเยี่ยม

การตกแต่งที่ทันสมัยโดย Scotty ออกแบบพัตเตอร์ Futura ให้ส่วนที่เป็นสเตนเลสมีสี Silver Mist ที่ดูสะดุดตา และลดการสะท้อนแสง ชิ้นของอลูมิเนียมที่ฐานด้านล่าง ทำสีดำอโนไดซ์ พร้อมการตกแต่งด้วยจุดแดงสว่างที่เป็นเอกลักษณ์ ที่มาจากพัตเตอร์ที่ตกแต่งให้กับนักกอล์ฟในทัวร์ ให้รูปลักษณ์ที่สวยงาม และทันสมัย

พัตเตอร์ Futura รุ่นใหม่ ได้วางตลาดไปเมื่อวันที่ 17 มีนาคมที่ผ่านมา ท่านใดสนใจสามารถไปเลือกชมได้ที่ตัวแทนจำหน่าย Titleist ใกล้บ้านท่าน