ไม่มีหมวดหมู่

ไทเกอร์พร้อมหวด 4 รายการใน 5 สัปดาห์

ไทเกอร์พร้อมหวด 4 รายการใน 5 สัปดาห์

ไทเกอร์ วู้ดส์ อดีตนักกอล์ฟหมายเลขหนึ่งของโลกชาวอเมริกันออกมาเผยว่าเขามั่นมั่นว่าสภาพร่างกายในวัย 41 ปีของเขายังแข็งแกร่งเพียงพอที่จะลงแข่งขันรายการใหญ่ๆ 4 รายการในรอบ 5 สัปดาห์ได้อย่างไม่น่ามีปัญหาอะไร

ไทเกอร์ แชมป์เมเจอร์ 14 รายการที่เพิ่งกลับมาลงแข่งขันรายการฮีโร เวิลด์ ชาลเลนจ์ เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมาหลังห่างหายจากวงการกอล์ฟไป 15 เดือนเนื่องจากอาการบาดเจ็บ เผยว่าโปรแกรมเปิดฤดูกาล 4 รายการใน 5 สัปดาห์?เปิดฉากไปแล้วในศึกฟาร์เมอร์ส อินซัวแรนซ์ โอเพ่น ในซานดิเอโก้ เมื่อแปลายเดือนที่แล้ว ไม่หนักเกินร่างกายของเขา

“ในรอบ 18 เดือนที่ผ่านมาผมมีโอกาสลงแข่งขันเพียงแค่รายการเดียวเท่านั้น” ไทเกอร์ ยอดนักกอล์ฟชาวอเมริกันให้สัมภาษณ์ที่สนามริเวียร่า คันทรี่คลับ ในลอสแองเจลิส “ดังนั้น ผมจึงกระหายที่จะกลับมาลงแข่งขันมาก และตอนนี้ผมก็รอคอยทุกรายการที่กำลังจะมาถึง”

จบการพีจีเอทัวร์ รายการเดอะ ฟาร์เมอร์ส ที่ทอร์รีย์ ไพน์ส คอร์ส ไทเกอร์ วู้ดส์ จะเดินทางต่อไปที่สหรัฐอาหรับเอมิเรสท์ เพื่อลงแข่งขันยูโรเปี้ยนทัวร์รายการดูไบ เดสสิร์ท คลาสสิก ระหว่างวันที่ 2-5 กุมภาพันธ์ ตามด้วยรายการเอเนซิส โอเพ่น ที่ริเวียร่า ระหว่างวันที่ 16-19 กุมภาพันธ์ ปิดท้ายด้วยการบินกลับบ้านในฟลอริด้าเพื่อลงแข่งขัน ฮอนด้า คลาสสิก ในปาร์มบีช การ์เด้นส์ ระหว่างวันที่ 23-26 กุมภาพันธ์ 2016

เมื่อถามว่าสภาพร่างกายของเขาจะสามารถรับไหวหรือไม่กับการลงแข่งขันถี่ยิบแบบบินข้ามทวีป ทั้งๆที่เพิ่งหายจากอาการบาดเจ็บมาไม่นาน ไทเกอร์ กล่าวว่า “นั่นเป็นสิ่งที่เป็นกังวลอยู่เหมือนกัน แต่ผมจะพิจารณาอย่างใกล้ชิด แต่ผมรู้สึกว่าสภาพร่างกายของผมแข็งแรงเพียงพอที่จะรับมันไหว”

“ผมพักมานานแล้ว นั่งอยู่ข้างสนามนานเกินไปแล้ว” ไทเกอร์ กล่าว

ไทเกอร์ ยอมรับว่าครั้งหนึ่งเราเคยลังเลว่าควรจะกลับมาลงแข่งขันกอล์ฟอีกหรือไม่ “มีเหมือนกันที่ครั้งหนึ่งผมไม่รู้ว่าควรจะกลับไปลงแข่งขันกอล์ฟอีกหรือไม่ หรือว่าควรจะอยู่บ้านเล่นกับลูกๆ”

ถึงแม้ว่าฟอร์มของอดีตนักกอล์ฟหมายเลขหนึ่งของโลกชาวอเมริกันจะยังห่างไกลจากยุครุ่งเรืองของเขาอยู่มาก แต่ ไทเกอร์ บอกว่าเป้าหมายของเขาอยู่ที่รายการระดับเมเจอร์ แต่รายการแรกถือ เดอะ มาสเตอร์ส ที่ออกัสต้า ในเดือนเมษายนนี้

“ผมคิดว่าทุกอย่างกำลังมาถูกทางและควรจะเข้าที่เข้าทางในเวลาที่เหมาะสม” ไทเกอร์ กล่าว “ตอนนี้ผมคิดถึงรายการอย่าง เดอะ มาสเตอร์ส แล้ว”

รายการระดับเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ รายการล่าสุดที่ ไทเกอร์ ชนะคือรายการยูเอส.โอเพ่น เมื่อปี 2008 ที่ ทอร์รีย์ ไพน์ส โดยครั้งนั้นชนะ ร็อคโค่ เมดิเอท ในการดวลเพลย์ออฟ 19 หลุมทั้งๆที่มีอาการบาดเจ็บเข่าซ้าย จนต้องเข้ารับการผ่าตัดหลังจากนั้น

ส่วนแชมป์พีจีเอทัวร์รายการหลังสุดที่ ไทเกอร์ ชนะเกิดขึ้นในเวิลด์กอล์ฟแชมเปี้ยนชิพ เมื่อปี 2013 ที่แอครอน มลรัฐโอไอโอ

เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ไทเกอร์ วู้ดส์ มีโอกาสลงเล่นกอล์ฟกับ โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ที่สนามทรัมป์ อินเตอร์เนชั่นแนล กอล์ฟคลับ ในฟลอริด้า

ไทเกอร์ อธิบายว่า ทรัมป์ เป็นนักกอล์ฟที่ตีไกลมาก และบอกว่าประธานาะบดีวัย 70 ปี เดินเล่นไปกับเขาครบทั้ง 18 หลุม

“สำหรับคนที่อายุ 70 ปีผมคิดว่ามันเป็นเรื่องที่ยากนะ  แต่เขากลับรักษาสภาพร่างกายและเล่นได้อย่างยอดเยี่ยม เราเดินเล่นด้วยกันไปตลอดทั้ง 18 หลุม และมันเป็นเวลาที่ยอดเยี่ยมมาก” ไทเกอร์ กล่าวในที่สุด