เพลงดังหนังดี

เอ็ด ชีแรน ปล่อยสองเพลงใหม่รวดเดียว

เอ็ด ชีแรน ปล่อยสองเพลงใหม่รวดเดียว

X (Multiply) อัลบั้มก่อนหน้านี้ของ “เอ็ด ชีแรน” มีเพลงฮิตๆ ติดหูให้ได้ฟังมากมาย ซึ่งหนึ่งในจำนวนนั้นก็คือ Thinking Out Loud ที่หลายๆ คนรัก และชื่นชอบ ที่หลังปล่อยอัลบั้มออกมา เอ็ดก็ออกทัวร์ยาวนาน ต่อเนื่อง และให้ผลผลิตออกมาเป็นงานบันทึกการแสดงสด X Tour และพอเริ่มต้นปี 2560 ได้ไม่กี่วัน “เอ็ด ชีแรน” ก็ทำเซอร์ไพรส์ด้วยการปล่อยเพลงใหม่ออกมารวดเดียว 2 เพลง นั่นก็คือ Castle on the Hill และ Shape Of You ที่กลายเป็นการกลับมาครั้งสำคัญของเขา และเป็นการแนะนำความแปลกใหม่ในเนื้องาน ให้แฟนๆ ได้รับรู้กันเป็นประเดิม

Castle on the Hill เป็นเพลงที่ เอ็ด ชีแรน ร่วมแต่งกับ เบนนี เบียนโค นักแต่งเพลงมือทองอีกคนของวงการ ซึ่งเนื้อหานั้นมาพร้อมการบอกเล่าถึงการเติบโตมาในแถบที่อยู่ที่เอ็ดเติบโตมา ขณะดนตรีก็เป็นงานร็อคที่สนุกๆ หนักแน่น ส่วน Shape Of You เอ็ดได้ จอห์นนี แม็คเดด กับ สตีฟ แม็ค มาร่วมแต่ง ซึ่งฝ่ายหลังยังร่วมทำงานในห้องอัดเสียงกับเขาด้วย ตัวดนตรีจะเป็นป็อป ไพเราะ ฟังสดใส น่ารัก พร้อมกับซาวนด์ดนตรีที่ขยับขยายขอบเขตการทำงานของเขาให้กว้างไกลออกไป

“..สวัสดีปี 2017 ผมกำลังทำงานเพลงใหม่ๆ และหวังว่าแฟนเพลงทุกคนจะตื่นเต้นกับเพลงในงานชุดนี้ เช่นเดียวกับที่ผมเป็น และผมอยากจะแสดงให้เห็นด้านที่แตกต่าง 2 ด้านในดนตรีของผม ซึ่งผมชื่นชอบมากพอๆ กัน และอยากปล่อยให้ได้ฟังในเวลาเดียวกัน..” เอ็ดกล่าวถึงสาเหตุที่ทำให้เขาปล่อยเพลงออกมาในเวลาเดียวกันถึงสองเพลง ก่อนจะตบท้ายว่า “..ผมตื่นเต้นสุดๆ ที่ได้กลับมา..” คอเพลงที่อยากรู้จัก อยากสัมผัส กับความแตกต่างในสองเพลงใหม่ และขอบเขตทางดนตรีที่ “เอ็ด ชีแรน” มอบให้ ซึ่งกินอาณาเขตกว้างไกลกว่าเดิมด้วย ฟัง 2  เพลงใหม่ล่าสุด สามารถสัมผัสได้แล้วจาก DEEZER, JOOX, TrueMusic และแอปเปิล มิวสิค