Junior Square

จูเนียร์สแควร์ 1-15 ตุลาคม 2566

สวัสดีครับพบกันในหนังสือพิมพ์กอล์ฟไทม์ ฉบับที่ 933 ซึ่งขณะนี้มีการแข่งขันมหกรรมกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของชาวเอเชียนั่นก็คือ การแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกม ครั้งที่ 19 หางโจว สาธารณะรัฐประชาชนจีน คณะนักกีฬาของไทยยังคงสร้างผลงานได้เป็นอย่างดี และยังคงนำเป็นอันดับ 1 ในกลุ่มชาติอาเซียนที่เข้าร่วมการแข่งขัน

ที่น่ายินดีเป็นอย่างยิ่งก็คงหนีไม่พ้นนักกีฬากอล์ฟทีมชาติไทยที่รวมพลังคว้ามาได้ 2 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน ครองความเป็นเจ้าเหรียญทองในกีฬากอล์ฟได้สำเร็จ ได้ 2 เหรียญทองจากประเภททีมหญิง และบุคคลหญิง โดย อาภิชญา ยุบล และอีก 1 เหรียญเงินจากประเภททีมชาย โดยเหรียญทองประเภททีมชายนั้นตกเป็นของทัพนักกีฬาจากแดนกิมจิ เกาหลีใต้ และเหรียญทองประเภทบุคคลชายเป็นของ ไทชิ โค เจ้าของแชมป์เอเชี่ยนทัวร์จากฮ่องกง

ที่ผ่านมาทีมกอล์ฟไทย เคยประสบความสำเร็จในกีฬา เอเชียน เกมส์ มาแล้ว 1 ครั้งในการแข่งขันเมื่อปี 2014 ที่ อินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งในครั้งนั้นคว้ามาได้ 1 เหรียญทองจากประเภททีมหญิง 1 เหรียญเงิน จากบุษบากร สุขพันธ์ และ 1 เหรียญทองแดง จากสุภมาส แสงจันทร์ จากบุคคลหญิง และ 1 เหรียญทองแดงจากประเภททีมชาย

สวิงสาวทีมชาติไทย จากซ้าย นวพร สุนทรียภาส, ปริม ปราชญ์นคร, ธิติกาญจน์ ธรรพสิทธิ์ คว้าแชมป์ประเภททีมหญิง พร้อมตีตั๋วเป็นตัวแทนทวีปเอเชีย ในศึกกอล์ฟทีมเยาวชนชิงแชมป์โลก “โตโยต้า เวิลด์ จูเนียร์ กอล์ฟ ทีม แชมเปี้ยนชิพ” ที่จะมีขึ้นที่ประเทศญี่ปุ่น ในปีหน้า จากการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นรายการ “เอเชียน จูเนียร์ กอล์ฟ ทีม แชมเปี้ยนชิพ 2023” ที่สนามกันแซน กอล์ฟคลับ ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อ 26 ก.ย.66

ต่อกันที่นักกีฬากอล์ฟทีมชาติไทยในในประเภทสมัครเล่นจากการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นรายการ “เอเชียน จูเนียร์ กอล์ฟ ทีม แชมเปี้ยนชิพ 2023” ทีมกอล์ฟสาวทีมชาติไทย ผนึกกำลังเฉือนเอาชนะเจ้าภาพ เกาหลีใต้ คว้าแชมป์ประเภททีมหญิง พร้อมตีตั๋วเป็นตัวแทนทวีปเอเชีย ในศึกกอล์ฟทีมเยาวชนชิงแชมป์โลก “โตโยต้า เวิลด์ จูเนียร์ กอล์ฟ ทีม แชมเปี้ยนชิพ” ที่จะมีขึ้นที่ประเทศญี่ปุ่น ในปีหน้า ขณะที่ทีมชาย คว้าอันดับ 3 มาครองได้สำเร็จจากการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นรายการ “เอเชียน จูเนียร์ กอล์ฟ ทีม แชมเปี้ยนชิพ 2023” ระหว่างวันที่ 24-26 กันยายน 2566 ที่ประเทศเกาหลีใต้

รายการนี้มีทีมกอล์ฟจากทวีปเอเชีย เข้าร่วมการแข่งขัน เพื่อคัดทีมชนะเลิศคว้าโควต้าร่วมการแข่งขันกอล์ฟเยาวชนชิงแชมป์โลก “เวิลด์ จูเนียร์ กอล์ฟ ทีม แชมเปี้ยนชิพ” ที่ประเทศญี่ปุ่นในปีหน้า ซึ่งทีมไทยทางสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ โดยคุณรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมฯ ได้ส่งนักกีฬาในโครงการทีมชาติเข้าร่วมการแข่งขันทั้งประเภทชาย และหญิง โดยทีมชายประกอบด้วย ศิวกร เกรียงไกร, ปรินทร์ สารสมุทร, ศิรเดช จันทร์หา และ ธีรวุฒิ บุญสีออ ทีมหญิงประกอบด้วย นวพร สุนทรียภาส, ธิติกาญจน์ ธรรพสิทธิ์ และ ปริม ปราชญ์นคร ร่วมลงทำการแข่งขัน

หลังจบการแข่งขันในรอบสุดท้ายประเภททีมหญิงซึ่งประกอบไปด้วย นวพร สุนทรียภาส , ธิติกาญจน์ ธรรพสิทธิ์ และ ปริม ปราชญ์นคร ทำสกอร์รวม 442 ผลงานดีที่สุดคว้าแชมป์ไปครอง พร้อมคว้าโควต้าร่วมการแข่งขันที่ ญี่ปุ่น โดยมีทีม เกาหลีใต้ เจ้าถิ่นที่ทำสกอร์รวม 447 คว้าอันดับ 2 และทีม ไต้หวัน คว้าอันดับ 3 สกอร์รวม 460

ประเภททีมชาย ศิวกร เกรียงไกร, ปรินทร์ สารสมุทร, ศิรเดช จันทร์หา และ ธีรวุฒิ บุญสีออ ทำสกอร์รวม 667 คว้าอันดับ 3 โดยแชมป์ประเภททีมชายเป็นของ ทีมเกาหลีใต้ สกอร์รวม 641 ขณะที่ทีมญี่ปุ่น คว้าอันดับ 2 สกอร์รวม 655 ทำให้ทีมชายไทยพลาดโอกาสคว้าสิทธิ์ร่วมแข่งขันกอล์ฟเยาวชนชิงแชมป์โลก ส่วนประเภทบุคคลชายแชมป์ตกเป็นของ อัน ซองฮายอน จากเกาหลีใต้ และประเภทบุคคลหญิง ปาร์ค เซียวจิน ทำผลงานดีสุดของการแข่งขัน

มร.ไซม่อน มีส์ ผู้จัดการทั่วไปสนาม บันยัน กอล์ฟ คลับ (ขวา) พร้อมด้วย แพรวนภา ผลอวยพร (กลาง) ร่วมจัดงาน The Banyan Invitational 2023 พร้อมเชิญชวนนักกอล์ฟร่วมการแข่งขัน กอล์ฟการกุศล Banyan Pink Ribbon 2023 เพื่อผู้ป่วยโรงมะเร็ง

สนามบันยัน กอล์ฟ คลับ ขอเชิญนักกอล์ฟสมัครเล่นมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการมอบโอกาสให้กับผู้ป่วยมะเร็งเต้านมกับการแข่งขันกอล์ฟการกุศล Banyan Pink Ribbon 2023 วันเสาร์ที่ 7 ตุลาคม 2566 ณ สนามบันยัน กอล์ฟ คลับ หัวหิน การแข่งขันกอล์ฟการกุศลเพื่อหาทุนให้กับมูลนิธิมะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติ เพื่อเป็นทุนในการช่วยเหลือทางด้านการรักษาให้กับผู้ป่วยมะเร็งเต้านมที่ขาดโอกาสในการรักษามะเร็ง

โดยในการแข่งขันครั้งนี้จะเป็นการแข่งขันแบบทีม 4 คน นับคะแนนแบบ Scramble เลือกเล่นลูกที่ดีที่สุดจากทีม 4 คน ในแต่ละช็อต นับคะแนนเป็นทีม สามารถสมัครมาเป็นบุคคล หรือ เป็นทีม 4 คน ได้ ค่าสมัครเข้าร่วมการแข่งขันสำหรับบุคคลทั่วไป 3,900 บาท ต่อท่าน ราคานี้รวมกรีนฟี แคดดี้ รถกอล์ฟ พร้อมอาหารเย็น ของรางวัล เกมส์พิเศษ และการจับฉลากในงาน เชิญทุกท่านร่วมใส่เสื้อผ้าสีชมพู เพื่อร่วมประกวดเครื่องแต่งกายดีเด่นในงาน สอบถามข้อมูลเกี่ยวกับการแข่งขันและลงทะเบียนสมัครแข่งขันได้ทาง ด่วนรับจำนวนจำกัด 03 261 6200 หรือ อีเมล reservations@banyanthailand.com

“น่านฟ้า” อัครินทร์ รัตรสาร นักกอล์ฟสายอินฟลูเอนเซอร์

แสดงความยินดีกับเจ้าหนุ่มสายอินฟลูเอนเซอร์ “น่านฟ้า” อัครินทร์ รัตรสาร นักเรียนชั้น ม.1 จากโรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยรามคำแหงที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ จากการแข่งขันกอล์ฟเยาวชน รายการ SINGHA-TSGU Juniors Future tour 2023 ในวันอาทิตย์ที่ 24 กันยายน 2566 ณ.สนาม Watermill Golf Club & Resort จ.นครนายก

สนามถัดไปจะเป็นสนามแรก ของฤดูการแข่งขันใหม่ ปี 2024 รายการ สิงห์-ไอเอสเอฟ จูเนียร์ กอล์ฟ โอเพ่น 2024 โดยจะทำการแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 22 ตุลาคม 2566 ณ สนาม ไพร์ม กอล์ฟ คันทรี คลับ เริ่มเวลา 08.00 น. โดยดูรายละเอียดที่ www.isfgolf.com

ขอเชิญนักกอล์ฟเยาวชนร่วมแข่งขันกอล์ฟระดับมาตรฐาน Play Your Best Junior Golf Tour 2023#2 คัดเลือกตัวแทนคลาส A-B ชายและหญิง แข่ง Future Championships Golf Tour, USA. แข่งกอล์ฟ และ Plan for College Visit and Rest คัดเลือกตัวแทนคลาส C-D ชายและหญิง เข้าแคมป์ PJGT Camp 3 วัน
สมัครผ่านช่องทาง https://www.pjgtthailand.com/ ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม โทร 097-952-1666

และในฉบับนี้ขอลาไปก่อน ติดตามข่าวสารของกอล์ฟไทม์ได้ทางหน้าหนังสือพิมพ์ หรือ ติดตามสื่อออนไลน์ได้ที่ https://www.golftime.co.th/ พบกันใหม่ฉบับหน้าครับผม….

Vazashi