Golf NEWS

“ปภังกร” จบรองแชมป์ ฮานา ไฟแนนเชียล กรุ๊ป แชมเปี้ยนชิพ

ปภังกร ธวัชธนกิจ ชวดแชมป์ ฮานา ไฟแนนเชียล กรุ๊ป แชมเปี้ยนชิพ ไปแบบเฉียดฉิว เมื่อพ่ายเพลย์ออฟต่อ ลี มินจี ดาวดังของโลกจากออสเตรเลีย และ ลี ดา-ยอน โปรสาวเจ้าถิ่น หลังทั้งสามจบด้วยสกอร์รวมเท่ากัน 8 อันเดอร์พาร์ 280 โดยโทรฟี่แชมป์ตกเป็นของ ดา-ยอน หลังเฉือนชนะ มินจี ในการเพลย์ออฟครั้งที่สาม ที่สนามแบร์ส เบสต์ ชอนนา กอล์ฟ คลับ ในเมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 24 กันยายนที่ผ่านมา

เคแอลพีจีเอ ร่วมกับ เลดีส์ เอเชียน ทัวร์ (แอลเอที) ซีรีส์ จัดการแข่งขันกอล์ฟรายการ ฮานา ไฟแนนเชียล กรุ๊ป แชมเปี้ยนชิพ ชิงเงินรางวัลรวม 1.5 พันล้านวอน หรือประมาณ 40 ล้านบาท แข่งขัน ณ สนามแบร์ส เบสต์ ชอนนา กอล์ฟ คลับ ในเมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 21-24 กันยายนที่ผ่านมา โดยมีนักกอล์ฟสาวชาวไทยลงชิงชัย 3 คน ได้แก่ ปภังกร ธวัชธนกิจ, จารวี บุญจันทร์ และ แอลล่า แกลิทสกี้

ปิดฉากการแข่งขันปรากฎว่า โปรเหมียว-ปภังกร ธวัชธนกิจ ดีกรีแชมป์เมเจอร์ เอเอ็นเอ อินสไปเรชั่น ปี 2021 คืนฟอร์มหวด 4 อันเดอร์พาร์ 68 จากการทำ 7 เบอร์ดี้ เสีย 3 โบกี้ จบด้วยสกอร์รวม 8 อันเดอร์พาร์ 280 เท่ากับ ลี มินจี โปรสาวมือ 7 ของโลกจากออสเตรเลีย และ ลี ดา-ยอน นักกอล์ฟแถวหน้าของเกาหลีใต้ ต้องไปดวลเพลย์ออฟเพื่อหาผู้ชนะเพียงหนึ่งเดียว ในการเพลย์ออฟครั้งแรกที่หลุม 18 พาร์ 4 ปภังกรพลาดเสียโบกี้ ขณะที่ มินจี กับ ดา-ยอน เซฟพาร์ ทำให้ทั้งคู่ต้องไปดวลกันอีกครั้งในหลุมเดิมและเสมอกันที่โบกี้ ก่อนที่ ดา-ยอน พัตต์เบอร์ดี้ระยะ 20 ฟุต เอาชนะไปในการเพล์ย์ออฟครั้งที่สาม คว้าแชมป์เคแอลพีจีเอรายการที่ 8 ให้กับตัวเอง พร้อมรับเงินรางวัล 270 ล้านวอน หรือราว 7.2 ล้านบาทไปครอง

ปภังกร หรือ แพตตี้ โปรสาวมือ 80 ของโลก วัย 23 ปี เผยหลังเกมว่า “เป็นสัปดาห์ที่ขับเคี่ยวมาก แต่ฉันพอใจกับเกมของตัวเองมาก เกมมีขึ้นๆ ลงๆ หลายครั้ง แต่ฉันก็สามารถผ่านมันไปได้ และพาตัวเองไปอยู่ในตำแหน่งที่ดีได้ตลอดทั้งสัปดาห์ ซึ่งเป็นเรื่องที่น่ายินดี”

ทางด้าน ดา-ยอน พูดถึงชัยชนะหลังเพลย์ออฟเฉือนสองโปรกอล์ฟชั้นนำของโลกว่า “ฉันพยายามไม่คิดมากตอนเพลย์ออฟ ฉันแค่คิดว่าพวกเขาเป็นเหมือนผู้เล่นคนอื่นๆ ที่กำลังเพลย์ออฟกับฉัน มีเพียงเรื่องเดียวที่คิดคือเชื่อมั่นในตัวเอง ในรอบสามฉันก็ได้เล่นกลุ่มเดียวกับแพตตี้และได้เรียนรู้มากมาย ทั้งการแอพโพรชและจากการเล่นของเธอ”

ณะที่ โปรว่าน-จารวี บุญจันทร์ รุกกี้แอลพีจีเอ ทัวร์ วัย 24 ปี ตีเกินอีก 2 โอเวอร์พาร์ 74 สกอร์รวมสี่วัน 2 โอเวอร์พาร์ 290 จบอันดับ 29 ร่วม

รายละเอียดเพิ่มเติมของการแข่งขัน ฮานา ไฟแนนเชียล กรุ๊ป แชมเปี้ยนชิพ ได้ที่เว็บไซต์ www.klpga.co.kr
(ภาพ: KLPGA)