ไม่มีหมวดหมู่

ไทเกอร์ คลอดโปรแกรม ก่อนลุยออกัสต้า

ไทเกอร์ คลอดโปรแกรม ก่อนลุยออกัสต้า

ไทเกอร์ วู้ดส์ อดีตนักกอล์ฟหมายเลขหนึ่งของโลกชาวอเมริกันตัดสินใจลงแข่งขัน ดูไบ เดสเสิร์ท คลาสสิก อีกหนึ่งรายการเพื่อเป็นการอุ่นเครื่องก่อนรายการใหญ่ ทำให้โปรแกรมแข่งขันของเขาต้องลงเล่นถึง 4 รายการใน 5 สัปดาห์ ก่อน ดเอะ มาสเตอร์ส เมเจอร์แรกของปีในเดือนเมษายน

ไทเกอร์ วู้ดส์ นั้นห่างหายจากการแข่งขันกอล์ฟมานานถึง 16 เดือน ก่อนจะกลับมาลงแข่งขันอีกครั้งในรายการ ฮีโร เวิลด์ ชาลเล้นจ์ ในบาฮามาส เมื่อเดือนธันวาคมปีที่ผ่านมา และแชมป์เมเจอร์ 14 รายการยืนยัยในบล็อคส่วนตัวของเขาว่าจะลงเล่นที่สหรัฐ อาหรับ เอมิเรสท์ ระหว่างวันที่ 2-5 กุมภาพันธ์นี้ ในสนามที่เขาเคยคว้าแชมป์เมื่อปี 2006 และ 2008

การเปิดเผยครั้งนี้เกิดขึ้นเพียงหนึ่งวันหลังจากที่เขาออกมายันยันส่าประเดิมสนามพีจีเอทัวร์รายการแรกของปี 2017 ในการแข่งขันที่สนามทอร์รีน์ ไพนส์ ที่เขาเคยมาคว้าแชมป์ได้ถึง 8 ครั้ง หนึ่งในจำนวนนั้นเป็นการคว้าแชมป์เมเจอร์อย่าง ยูเอส.โอเพ่น เมื่อปี 2008 ระหว่างวันที่ 26-29 มกราคมที่จะถึงนี้

ไทเกอร์ คว้าแชมป์พีจีเอทัวร์ที่ทอร์รีย์ ไพน์ส ได้ถึง 7 ครั้งในปี  1999, 2003, 2005, 2006, 2007, 2008 และ  2013.

จากนั้นอดีตนักกอล์ฟหมายเลขหนึ่งของโลกจะลงเล่นพีจีเอทัวร์ที่ ริเวียร่า ระหว่างวันที่ 16-19 กุมภาพันธ์ ที่จะถึงนี้ ตามด้วยการแข่งขันฮอนด้า คลาสสิก ทางตอนใต้ของฟลอริด้า ใกล้บ้านของเขาในอีกสัปดาห์ถัดมา

“ผมพยายามฝึกซ้อมอย่างหนักเพื่อให้เกมของผมในปี 2017 กลับมาเฉียบคมอีกครั้ง และแน่นอนว่าเป้าหมายของผมก็ง่ายๆ มันคือการคว้าชัยชนะ” ไทเกอร์ กล่าว “การคว้าแชมป์มาครองได้สามารถตอบทุกคำถามได้”

ปัจจุบันอันดับโลกของ ไทเกอร์ วู้ดส์ หล่นไปอยู่อันดับที่ 321 ซึ่งไม่เพียงพอที่จะควอลิฟายเข้าไปเล่นในเวิลด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ ระหว่างวันที่ 2-5 มีนาคม ที่เม็กซืโก ซึ่งเดิมการแข่งขันรายการนี้ในอดีตเคยที่ โดรัล

นั่นทำให้รายการอาร์โนลด์ พาลเมอร์ อินวิเตชั่นแนล ที่เบย์ฮิลล์ ที่ ไทเกอร์ ชนะมาถึง 8 ครั้ง จะเป็นการแข่งขันอุ่นเครื่องรายการสุดท้ายก่อนเมเจอร์แรกของปี การแข่งขันที่เบย์ฮิลล์จะเล่นก่อน เดอะ มาสเตอร์ส ที่ออกัสต้า ระหว่างวันที่ 6-9 เมษายน .สามสัปดาห์

นับตั้งแต่คว้าแชมป์ยูเอส.โอเพ่น เมื่อปี 2008 ที่ทอร์รีย์ ไพน์ส ไทเกอร์ วู้ดส์ ก็ยังไม่เคยชนะรายการระดีบเมเจอร์อีกเลย และแชมป์รายการล่าสุดของเขาเกิดขึ้นในเวิลด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ บริดจสโตน อินวิเตชั่นแนล เมื่อเดือนสิงหาคม 2013

ในการกลับมาลงแข่งขันอีกครั้งนั้น ไทเกอร์ ทำสกอร์รวม 4 อันเดอร์พาร์ 284 จบอันดับ 15 ในรายการฮีโร เวิลด์ ชาลเล้นจ์ ในบาฮามาส จากนักกอล์ฟในสนามทั้งหมดเพียง 18 คนเท่านั้น โดยในรอบสองเขาทำสกอร์ 65 ซึ่งใครๆคิดว่าฟอร์มระดับซูเปอร์สตาร์ของเขากลับมาแล้ว แต่รอบสุดท้ายเขาจบรอบที่ 76 ทำให้เขาต้องกลับไปเน้นเรื่องความแม่นยำของช็อตต่อไป

“สิ่งที่เกิดขึ้นในรายการ ฮีโร เวิลด์ ชาลเล้นจ์ นับเป็นก้าวที่ท้าทาย” ไทเกอร์ กล่าว “ผมพยายามที่จะขจัดความผิดพลาดเล็กๆน้อยๆที่เกิดขึ้นออกไป และที่สำคัญคือสภาพร่างกายของผมดีมาก ซึ่งนั่นเป็นสัญญาณที่ดี”

ไทเกอร์ บอกว่าเขาซ้อมหนักมากกว่าที่เคยก่อนที่จะคัมแบ็คกลับมาลงแข่งขันอีกครั้ง หลังจากพลาดที่จะกลับมาลงแข่งขันเนื่องจากอาการบาดเจ็บที่ขา เข่า และ หลัง ที่ส่งผลให้การคัมแบ็กของเขาเลื่อนออกไปหลายครั้ง

“ความรักที่มีต่อเกมกอล์ฟของผมไม่เคยหายไปไหนเลย เพียงแต่สภาพร่างกายมันไม่พร้อมที่จะยินยอมให้ผมกลับมาลงเล่น” ไทเกอร์ กล่าว

“ตอนนี้ร่างกายผมอนุญาตให้ผมกลับมาลงแข่งขันได้อีกครั้ง ผสมผสานกับแรงสนับสนุนที่ผมได้รับจากแฟนๆทั่วโลก และจากการช่วยเหลือจากเพื่อนๆ และเพื่อนนักกอล์ฟ ดังนั้น การมองโลกในแง่ดีน่าจะเป็นเหตุผลที่ดีที่สุดในขณะนี้” ไทเกอร์ กล่าวในที่สุด