ไม่มีหมวดหมู่

เอรียา ยอดเยี่ยมแห่งปี2016

“เอรียา”ยอดเยี่ยมแห่งปี2016
สมาคมนักข่าวกอล์ฟลุงแซม

“โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล ยอดโปรสาวชาวไทย ได้รับคะแนนโหวตจากสมาคมนักข่าวกอล์ฟแห่งอเมริกา ให้เป็นนักกอล์ฟหญิงแห่งปี 2016 ด้วยคะแนนเสียงท่วมท้นถึง 85 เปอร์เซ็นต์ ขณะที่รางวัลของฝ่ายชายเป็นของดัสติน จอห์นสัน โปรชาวอเมริกัน ส่วนโปรอาวุโสแห่งปี เบิร์นฮาร์ด ลังเกอร์ ยอดนักกอล์ฟมากประสบการณ์จากเยอรมนีคว้างรางวัลมาครองเป็นสมัยที่สาม

สมาคมนักข่าวกอล์ฟแห่งอเมริกา หรือจีดับเบิลยูเอเอ เลือก “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล ยอดโปรสาวชาวไทย ดีกรีมือ 2 ของโลก ให้เป็นนักกอล์ฟหญิงยอดเยี่ยมแห่งปี 2016 ขณะที่ฝ่ายชายรางวัลตกเป็นของดัสติน จอห์นสัน โปรมือสามของโลกชาวอเมริกัน ด้วยคะแนนโหวตขาดลอยกันทั้งคู่ และเป็นการคว้ารางวัลนี้เป็นครั้งแรกในชีวิตด้วยกันทั้ง 2 คน

เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟสาวไทยวัย 21 ปี ในปีที่ผ่านมาเธอคว้าแชมป์มาครองได้ถึง 5 รายการ ซึ่งรวมถึงการคว้าแชมป์เมเจอร์อย่างวีเม่นส์ บริติช โอเพ่น ด้วย ส่งผลให้เธอได้คะแนนโหวตจากสมาชิกสมาคมมากถึง 85 เปอร์เซ็นต์ เหนือกว่าทั้งลีเดีย โค มือหนึ่งโลกจากนิวซีแลนด์ และบรู๊ค เอ็ม. เฮนเดอร์สัน จากแคนาดา

โปรสาวไทยวัย 21 ปี กล่าวว่า “ฉันรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งได้โหวตให้เป็นผู้เล่นแห่งปีของแอลพีจีเอ ทัวร์ นี่เป็นรางวัลพิเศษ เพราะว่าฉันได้รับการยอมรับจากสื่อมวลชน ซึ่งเป็นกลุ่มคนที่ติดตามทำข่าวกอล์ฟมาตลอดปี และเฝ้าดูการเล่นของเราอย่างใกล้ชิดทุกสัปดาห์ มันทำให้ฉันรู้สึกภูมิใจ และมีความมั่นใจที่มีชื่อตัวเองเคียงข้างกับผู้รับรางวัลที่ยิ่งใหญ่ในอดีต”

ส่วน ดัสติส จอห์นสัน โปรอเมริกันวัย 32 ปี ได้เสียงโหวต 82 เปอร์เซ็นต์ ชนะ เฮนริก สเตนสัน และเจสัน เดย์ จากผลงานยอดเยี่ยมในปีที่แล้ว ที่เขาคว้าแชมป์เมเจอร์รายการแรกในชีวิตในศึกยูเอส โอเพ่น รวมถึงการครองแชมป์เวิลด์กอล์ฟแชมเปียนชิพ รายการบริดจ์สโตน อินวิเตชั่นแนล และบีเอ็มดับเบิลยู แชมเปียนชิพ

“มันมีความหมายเป็นอย่างมากที่ผมได้รับการยอมรับจากเพื่อนๆหลายคนขอบผใในกลุ่มสื่อมวลชน” ผลงานในฤดูกาล 2016 ที่ผ่านมา ดัสติน จอห์นสัน จบการแข่งขันด้วยการติดหนึ่งในห้าถึงครึ่งหนึ่งจากที่ลงเล่นทั้งหมด 22 รายการ “ผมภูมิใจมากที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้”

สำหรับรางวัลนักกอล์ฟอาวุโสยอดเยี่ยมแห่งปีเป็นของ เบิร์นฮาร์ด ลังเกอร์ โปรวัย 59 ปีชาวเยอรมัน ได้คะแนนไป 97 เปอร์เซ็นต์ จากผลงานการคว้า 4 แชมป์ สองในนั้นเป็นรายการเมเจอร์ โดยทั้งหมดจะไปรับรางวัลในงานเลี้ยงประจำปีของสมาคม โดยพีจีเอ ออฟ อเมริกา, พีจีเอ ทัวร์ และยูเอสจีเอ ที่ ออกัสตา รัฐจอร์เจีย วันพุธที่ 5 เมษายนที่จะถึงนี้