Junior Square

จูเนียร์สแควร์ 16-31 สิงหาคม 2566

สวัสดีครับพบกันเช่นเคยในหนังสือพิมพ์กอล์ฟไทม์ ที่ล่วงเข้าสู่ฉบับที่ 930 และยังคงเดินหน้าต่อไป เป็นหนังสือพิมพ์กอล์ฟเบอร์ 1 และหนึ่งเดียวของเมืองไทย เดินหน้าผ่าน 30 ปี ได้อย่างสง่าผ่าเผยโดยเป็นผู้นำทั้งด้านสื่อสารวงการกีฬากอล์ฟ และยังรับจัดกิจกรรมต่างเกี่ยวกับกีฬากอล์ฟที่มีประสบการณ์มากมาย ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ…

ว่าถึงการจัดการแข่งขันกอล์ฟกอล์ฟ บ.กอล์ฟไทม์ ซินดิเคท จำกัด เคยจัดกิจกรรมการแข่งขันมาแล้วมากมายหลายระดับยืนยาวมากว่า 30 ปี พานักกอล์ฟตระเวนตีกอล์ฟไปทั่ว ไม่ว่าจะเป็น จีน ที่คุนหมิง ที่เดินทางไปในแต่ละครั้งไม่ต่ำกว่า 160 ตน ละล่าสุดเดือนกันยายน 2566 จะมีการออกทัวร์ต่างประเทศอีกครั้งหลังจากโควิด โดยจะเป็นทริปเดินทางเล่นกอล์ฟที่ สปป.ลาว ที่เมืองปากเซ แขวงจำปาสัก มีนักกอล์ฟที่ได้รับรางวัลจากการแข่งขัน “ช้าง อเมจอร์ แชมเปี้ยนชิพ 2023” เดินทางไปในครั้งนี้…

กฤตภาส นิติโยธิน

จากหนังสือพิมพ์กอล์ฟไทม์ฉบับที่ 927 มีสกู๊ปข่าวการแข่งขันกอล์ฟเยาวชนรายการ “สิงห์-ไอเอสเอฟ จูเนียร์ กอล์ฟ โอเพ่น 2023” ทำการแข่งขันไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ 25 มิถุนายน 2566 ณ สนาม ไพร์ม กอล์ฟ คันทรี คลับ โดย “มีโอ” กฤตภาส นิติโยธิน แชมป์ คลาส เอ ชาย ได้สำเร็จด้วยคะแนน 3 โอเวอร์พาร์ 73 ซึ่งตามเนื้อข่าวแล้วถูกต้องแต่มีความผิดพลาดเกิดขึ้นที่พาดหัวข่าวจาก กฤตภาส นิติโยธิน เป็น “ฤตภาส” น้องมีโอทำผลงานได้ดีมีชื่อขึ้นหัวข่าวแต่ตกหล่นตัวอักษรไปทางผู้จัดทำขออภัยมา ณ โอกาสนี้เป็นอย่างสูงครับผม…..

การแข่งขัน ไทย แอลพีจีเอ ทัวร์ 2023 “โปรปลาย” พัชรจุฑา คงกระพันธ์ สวิงสาวขอนแก่น วัย 31 ปี แท็ปอิน แชมเปี้ยนชิพพัตต์ รอบเพลย์ออฟ โฮล บาย โฮล เฉือนชนะ พรรณรายณ์ มีสมอรรถ สวิงสาวจากชลบุรี คว้าโทรฟี่ Singha Rises พร้อมเงินรางวัล 350,000 บาท นับเป็นแชมป์ที่ 5 ในฤดูกาลแข่งขันนี้และเป็นแชมป์ที่ 2 ใน ไทย แอลพีจีเอ ทัวร์ปีนี้ และยังรั้งอันดับ 1 ในอันดับเงินรางวัลสะสม ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต อีกด้วย

ด้านนักกอล์ฟสมัครเล่นผลงานดีสุดเป็นของ “น้องนัจ” กฤติชัญญา เก้าพัฒนสกุล นักกอล์ฟสมัครเล่นสาวจาก ชลบุรี จากผลงาน 1 โอเวอร์พาร์ 217 จบในอันดับที่ 6 ร่วมกับนักกอล์ฟอาชีพชื่อดังหลายคนด้วยกัน….

“น้องนัจ” กฤติชัญญา เก้าพัฒนสกุล นักกกอล์ฟวัย 15 ปี จากจังหวัดชลบุรี เป็นอีกหนึ่งนักกอล์ฟเยาวชนที่น่าจำตามอง ด้วยหลายสิ่งที่ได้รับการปลูกฝังมาทั้งแนวคิด ร่างกาย ระยะไดร์ฟที่ไม่เป็นสองรองใคร เพราะตอนนี้มักทำผลงานได้ดีในการแข่งขันระดับอาชีพ เหลือแค่เวลาและโอกาสในการก้าวเดินต่อไปในอนาคต…..

กฤติชัญญา เก้าพัฒนสกุล นักกอล์ฟสมัครเล่นผลงานดีสุด

สำหรับการแข่งขันรายการต่อไปของ ไทย แอลพีจีเอ ทัวร์ เป็นการแข่งขันรายการสุดท้ายของฤดูกาล ในรายการ บีจีซี ไทยแลนด์ แอลพีจีเอ มาสเตอร์ส 2023 ชิงเงินรางวัล 4 ล้านบาท เป็นแมตช์ไตรแซงชั่นร่วมกับ ไต้หวัน แอลพีจีเอ และ ดับเบิ้ลยูพีจีเอ ทัวร์ ของ ออสเตรเลีย มีขึ้นระหว่างวันที่ 6-8 กันยายน 2566 สนามแบล็คเมาน์เท่น กอล์ฟ คลับ จ.ประจวบฯ

การแข่งขันกอล์ฟแอลพีจีเอ ทัวร์ รายการซีพีเคซี วีเมนส์ โอเพ่น ที่ซอฟเนสซี กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ ชานนครแวนคูเวอร์ รัฐบริติช โคลัมเบีย ประเทศแคนาดา ระหว่างวันที่ 24-27 สิงหาคม 2566 ชิงเงินรางวัลรวม 2.5 ล้านดอลลาร์ หรือราว 87.5 ล้านบาท และคะแนนสะสมเรซทู เดอะ ซีเอ็มอี โกลบ 500 คะแนน โดยที่ พอลลา รีโท นักกอล์ฟสาวจากแอฟริกาใต้ แชมป์เมื่อปีที่แล้วกลับลงป้องกันแชมป์ของเธอ และนักกอล์ฟสาวไทยอีก 8 คนรวมทั้ง เอรียา จุฑานุกาล แชมป์ปี 2016

นักกอล์ฟสาวไทยประกอบด้วย “เม” เอรียา-“โม” โมรียา จุฑานุกาล “เหมียว” ปภังกร ธวัชธนกิจ “แจน” วิชาณี มีชัย, จัสมิน สุวัณณะปุระ “ว่าน” จารวี บุญจันทร์ “เปียโน” อาภิชญา ยุบล และ “ปริญญ์” ปวริศา ยกทวน ร่วมแข่งขันรายการ ซีพีเคซี วีเมนส์ โอเพ่น ที่ประเทศแคนาดา ชิงเงินรางวัลรวม 2.5 ล้านดอลลาร์ หรือราว 87.5 ล้านบาท โดยเอรียา เคยเป็นแชมป์เก่าเมื่อปี 2016

”น่านฟ้า” อัครินทร์ รัตรสาร นักกอล์ฟมากฝีมือเจ้าคอนเท้นท์ จากสาธิตมหาวิทยาลัยรามคำแหง ล่าสุดในการแข่งขัน SINGHA – TSGU Juniors Future Tour 2023 สนามที่ 4 ณ.สนามกอล์ฟโลตัส วัลเล่ย์ ฉะเชิงเทรา น่านฟ้าเข้าป้ายในฐานะรองแชมป์โดยพ่ายให้กับ “เจฟฟ์” ชัยพิพัฒน์ พุทธเจริญลาภ ไป 3 สโตรค เจ้าตัวหวังยึดมือ 1 คะแนนสะสมจบครบปีได้เป็นตัวแทนไปแข่งขันเพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ต่างประเทศต่อไปในปีหน้า

”น่านฟ้า” อัครินทร์ รัตรสาร

สนามต่อไปของสหพันธ์กอล์ฟนักเรียนไทย ในการแข่งขันกอล์ฟเยาวชนรายการ SINGHA-TSGU Juniors Future Tour 2023 จะทำการแข่งขันกันที่ Watermill Golf Club ในวันที่ 24 September 2023 รับสมัครนักกอล์ฟที่มีอายุ ตั้งแต่ 5-21 ปี สนใจสมัครแข่งขันได้ที่ Line id 0836874321

ส่วนของสหพันธ์กีฬาสากล หรือ ไอเอสเอฟ จะเป็นสนามที่ 11 ของฤดูการแข่งขันปี 2023 รายการ สิงห์-ไอเอสเอฟ จูเนียร์ กอล์ฟ โอเพ่น 2023 โดยจะทำการแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 27 สิงหาคม 2566 ณ สนาม ไพร์ม กอล์ฟ คันทรี คลับ เริ่มเวลา 08.00 น. โดยดูรายละเอียดที่ www.isfgolf.com

คิวต่อไปของกอล์ฟไทม์จะเป็นโปรแกรมใหญ่พานักกอล์ฟที่ได้รับรางวัลจากการแข่งขัน “ช้าง อเมเจอร์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ 2023” เดินทางไปเล่นกอล์ฟที่ สปป. ลาว กำหนดการออกมาช่วงเดือนกันยายน 2566 ส่วนรายละเอียดจะเป็นเช่นไรติดตามได้ทางเวปไซด์ www.golftime.co.th ท่านที่ได้สิทธิ์ไม่ต้องกังวงจะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อไปครับผม….

Vazashi