ไม่มีหมวดหมู่

ไทเกอร์ บอกลูกกอล์ฟใหม่ เหมาะกับเกมตน

ไทเกอร์ บอกลูกกอล์ฟใหม่ เหมาะกับเกมตน

ตลอดทั้งฤดูกาล ไทเกอร์ วู้ดส์ อดีตนักกอล์ฟหมายบเลขหนึ่งของโลกชาวอเมริกันลงแข่งขันเพียงแค่รายการเดียวเท่านั้น แต่ก็ยังมีข่าวใหญ๋ให้ได้ติดตามกันกับการเซ็นสัญญาใช้ลูกกอล์ฟของ บริดจสโตน ลงแข่งขัน

บริดจสโตน กอล์ฟ ออกมาเปิดเผยว่าได้เซ็นสัญญากับ ไทเกอร์ วู้ดส์ เป็นสัญญาหลายปีซึ่ง ไทเกอร์ จะใช้และช่วยโปรโมทลูกกอล์ฟบริดจสโตน โดยก่อนหน้านั้น ไทเกอร์ กลายเป็นฟรีเอเย่นต์เมื่อ ไนกี้ ตัดสินใจเลิกผลิตไม้กอล์ฟและลูกกอล์ฟเพื่อทุ่มเทให้กับเครื่องแต่งกายเพียงอย่างเดียว

บริดจสโตน กลายเป็นบริษัทแรกที่เซ็นสัญญากับ ไทเกอร์ วู้ดส์ ในรอบ 20 ปี หลังจากเมื่อปี 1996 ไทเกอร์ เซ็นสัญญาที่จะใช้อุปกรณ์กอล์ฟของ ไทเทิลลิสต์ และใช้เสื้อผ้าและรองเท้าของ ไนกี้ ก่อนที่จะเปลี่ยนมาใช้อุปกรณ์กอล์ฟและลูกกอล์ฟของไนกี้ในปี 2000

รายละเอียดของสัญญาไม่ได้รับการเปิดเผยแต่อย่างใด สำหรับ ไทเกอร์ วู้ดส์ นั้นไม่ได้ลงแข่งขันมาเป็นเวลานานถึง 15 เดือนเนื่องจากอยู่ในช่วงฟื้นฟูหลังเข้ารับการผ่าตัดหลัง อย่างไรก็ตาม เขายังคงเป็นคนที่ได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนมากกว่านักกอล์ฟคนไหน

ไทเกอร์ วู้ดส์ มีโอกาสได้ทดสอบอุปกรณ์ใหม่ของเขาเพียง 2-3 เดือนหลังจากที่ ไนกี้ ตัดสินใจที่จะออกจากธุรกิจอุปกรณ์กอล์ฟ  ไทเกอร์ ที่ใช้ลูกกอล์ฟบริดจสโตน ในการแข่งขันฮีโร่ เวิลด์ ชาลเล้นจ์ ในบาฮามาส กล่าวว่า ลูกกอล์ฟเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญที่สุด เมื่อเทียบกับการเปลี่ยนแปลงอุปกรณ์อื่นๆ

ไทเกอร์ จบการแข่งขันในอันดับที่สิบห้าร่วม ในรายการที่บาฮามาสที่เชิญนักกอล์ฟเข้าร่วมแข่งขันทั้งหมดเพียง 18 คนเท่านั้น กระนั้นก็ตาม ไทเกอร์ สามารถสร้างสรรค์ช็อตได้อย่างหลากหลายเมื่อเทียบกับการลงเล่นพีจีเอทัวร์ครั้งล่าสุดของเขา

ไทเกอร์ เจ้าของแชมป์เมเจอร์ 14 รายการลงเล่นด้วยลูกกอล์ฟบริดจสโตนที่โฆษณาว่าสปินได้มากเท่าที่ใจต้องการ  และ ไทเกอร์ บอกว่า บริดจสโตน บี333-เอส เหมาะกับเกมของเขามาก “การตอบสนองของลูกกอล์ฟมันเป็นไปอย่างที่ผมต้องการ สำหรับผมแล้ว คิดว่ามันทำให้เกมสนุกขึ้น”

นอกจากลูกกอล์ฟบริดจสโตนแล้ว การแข่งขันที่บาฮามาส ไทเกอร์ ยังเปลี่ยนไปให้ไดร์ฟเวอร์และชุดหัวไม้แฟร์เวย์ของ เทย์เลอร์เมด ขณะที่พัตเตอร์สก็อตตี้ คาเมรอน กลับมาอยู่ในถุงของเขาอีกครั้งหลังจากที่ ไนกี้ ประกาศออกจากธุรกิจกอล์ฟ อย่างไรก็ตาม ไทเกอร์ ยังคงใช้ชุดเหล็กของไนกี้ ซึ่งเขาวางแผนว่าต้องใช้เวลาทดสอบอุปกรณ์ใหม่ของเขาให้มากกว่านี้

การเปลี่ยนไปใช้ลูกกอล์ฟของบริดจสโตนนั้น เป็นทิศทางที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิงกับอีก 2 นักกอล์ฟตัวท็อปของไนกี้ รอรี แม็คอิลรอย และ บรู๊คส์ เคปก้า ที่ร้องขอลูกกอล์ฟจากไนกี้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

“ผมยังเหลือลูกกอล์ฟไนกี้ให้ใช้อีกประมาณ 2 หรือ 3 ปี” เคปก้า กล่าวในการแข่งขันที่บาฮามาส

ส่วน แม็คอิลรอย ที่บอกว่าการเปลี่ยนลูกกอล์ฟเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุดในบรรดาการเปลี่ยนแปลงอุปกรณ์กอล์ฟทั้งหมด กล่าวว่า “ผมต้องการอะไรที่มันเวิร์ค และตอนนี้สำหรับผมแล้วลูกกอล์ฟไนกี้ทำงานได้ดี ตอนนี้ทุกอย่างในถุงกอล์ฟผมสมบูรณืแบบมาก” แม็คอิลรอย เคยให้สัมภาษณ์ไว้ในช่วงปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมา

สำหรับ ไทเกอร์ วู้ดส์ การเปลี่ยนมาใช้ลูกกอล์ฟบริดจสโตน นับเป็นอีกก้าวหนึ่งของเขา ทำให้เขาอยู่ในกลุ่มของนักกอล์ฟอย่าง แมทท์ คูชาร์, แบรนด์ท ซเนเดเกอร์ และ เฟร็ด คัพเพิ้ลส์ ที่ใช้ลูกกอล์ฟยี่ห้อเดียวกัน