Sport Variety

ทีพี 12 สิงห์มอเตอร์สปอร์ตทีม ซิวรองแชมป์ เซปัง

“ต๊อด” นำทัพ “ทีพี 12 สิงห์มอเตอร์สปอร์ตทีม”
ซิวรองแชมป์ เซปัง ที่ มาเลย์เซีย

ต๊อด – ปิติ ภิรมย์ภักดี นำทัพนักขับทีม “ทีพี12 สิงห์มอเตอร์สปอร์ตทีมไทยแลนด์” พร้อมรถคู่ใจคันใหม่ เฟอร์รารี่ 488 จีที 3 หมายเลข 11 ประเดิมซิ่งได้อย่างยอดเยี่ยม สร้างผลงานกระหื่มคว้ารองแชมป์ คลาสจีที 3 ของการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบแบบเอนดูรานซ์มาครองได้สำเร็จ ในรายการ “โมตุล เซปัง 12 ชั่วโมง” ที่มีขึ้นเมื่อวันที่ 10-11 ธ.ค. ที่ผ่านมา ณ สนาม เซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย

การแข่งขัน “โมตุล เซปัง 12 ชั่วโมง แอนด์ อินออกูรัล อินเตอร์เนชั่นแนล จีที ชาลเลนท์” เป็นรายการการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบแบบเอนดูรานซ์ที่สำคัญรายการหนึ่งของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ถือเป็นอีกหนึ่งจุดหมายของนักขับและทีมแข่งจากทั่วโลกที่จะต้องคว้าชัยมาให้ได้ โดยในปีนี้มีรถแข่งจาก จากทั้งยุโรป ออสเตรเลีย และ เอเชียร่วมชิงชัยอย่างมากมายถึง 25 คัน นักขับ 81 คน และหนึ่งในนั้นก็คือทีม “ทีพี12 สิงห์มอเตอร์สปอร์ตทีมไทยแลนด์” จากประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขันด้วย นำทัพโดย ต๊อด – ปิติ ภิรมย์ภักดี ร่วมกับอีก 3 นักขับฝีมือดี คาร์โล แวน แดม นักขับจากเนเธอร์แลนด์, แฟรงค์ ยู จากฮ่องกง และ ธนาตย์ เสถียรถิระกุล

ซึ่งในรายการนี้ ทีม “ทีพี12 สิงห์มอเตอร์สปอร์ตทีมไทยแลนด์” ลงทำการแข่งขันใน คลาสจีที 3 ด้วยรถแข่งคันใหม่ เฟอร์รารี่ 488 จีที  หมายเลข 11 ที่ประเดิมเปิดตัวลงสนามการแข่งขันนี้เป็นครั้งแรก เพีอเตรียมไว้สำหรับการแข่งขันในฤดูกาลปี 2017

ผลการแข่งขันปรากฎว่า ทีมสิงห์ ทีพี 12 มอเตอร์สปอร์ต ทีม โชว์ฟอร์มซิ่งม้าลำพองคันใหม่ ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม จบเข้าเส้นชัย คว้าตำแหน่งรองแชมป์ในรุ่น จีที 3 มาครองได้สำเร็จ และในขณะเดียวกันยังเข้ามาเป็นอันดับ 7 โอเวอร์ออล ด้วยเวลา 12.03.55 ชั่วโมง โดยแชมป์เป็นของ ทีม ฮับออโต เรซิ่ง เข้าเส้นเป็นอันดับหนึ่งของรุ่นโปรแอม และอันดับหกโอเวอร์ออล ด้วยเวลา 12 ชั่วโมง 2 นาที 39.099 วินาที นับเป็นปีที่ 2 ติดต่อกันที่ทีม “ทีพี 12 มอเตอร์สปอร์ต” ได้ขึ้นแท่นรับรางวัลที่สามรุ่นโปรแอมในรายการเดียวกันนี้เมื่อปีที่แล้ว

หลังเสร็จสิ้นการแข่งขัน ปิติ ภิรมย์ภักดี ในฐานะหัวหน้าทีมทีพี12 สิงห์มอเตอร์สปอร์ต เปิดเผยว่า “..ผลการแข่งขันที่ออกมา ถือเป็นที่น่าพอใจ ที่เราสามารถขึ้นโพเดียมรับรางวัลได้เป็นปีที่สองติดต่อกันหลังจาก ซึ่งในปีที่แล้วเราทำผลงานได้ในอันดับ ที่ 3 ส่วนในปีนี้เราคว้าตำแหน่งรองแชมป์ในคลาสจีที 3 มาครองได้ สำเร็จ  ถือว่าเป็นตามเป้าหมายที่เราและทีมได้วางไว้

และยังถือเป็นการเตรียมความพร้อมที่ดีก่อนที่จะเริ่มฤดูกาลใหม่ ในการแข่งขัน รายการ Blancpain GT Series ในยุโรป ซึ่งจะเป็นครั้งแรกของทีมเราอีกด้วย และจากการลงทำการแข่งขันในรายการนี้ เราได้รู้ถึงศักยภาพของรถแข่งคันใหม่ของเรา ทำให้มั่นใจว่าในช่วงเวลาต่อจากนี้ ก่อนที่จะเริ่มฤดูกาล 2017  ทีมนักขับพร้อมด้วยทีมงาน จะสามาถสร้างคุ้นเคยกับรถคันใหม่ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ก่อนที่จะออกไปไล่ล่าแชมป์ที่ยุโรปได้อย่างแน่นอน..”

สำหรับใครที่เป็นแฟนกีฬามอเตอร์สปอร์ต ก็อย่าลืมติดตามให้กำลังใจกันได้ รับรองปีใหม่นี้ได้ลุ้นกันสนุกแน่นอน