Junior Square

จูเนียร์สแควร์ 16-31 พฤษภาคม 2566

สวัสดีครับ “สแควร์” กลับมาพบกันเหมือนเคย ในหนังสือพิมพ์กอล์ฟไทม์ ฉบับที่ 924 ปักษ์หลังของเดือนพฤษภาคม 2566 สภาพอากาศบ้านเราในช่วงที่ผ่านมาต้องบอกเลยว่าร้อนแรงมากๆ นักกีฬาและคนที่เล่นกอล์ฟ โดยเฉพาะคนที่ต้องเล่นกอล์ฟต่อเนื่องกันหลายๆวัน ต้องจัดการและดูแลร่างกายกันอย่างดีมากๆ ไม่อย่างนั้นไม่มีทางเลยที่จะสร้างผลงานกันได้ดี น้องๆนักกอล์ฟเยาวชนก็เช่นกันต้องดูแลตัวเองให้ดีในสภาพอากาศที่ไม่เป็นมิตรกับร่างกาย….

ช่วงที่ผ่านมามีรายการแข่งขันมากมายหลายรายการที่นักกีฬาไทยสร้างผลงานกันได้อย่างยอดเยี่ยม ทั้งการคว้าแชมป์ “อินเตอร์เนชั่นแนล คราวน์ 2023” ของสี่สาวไทยอย่าง จีโน่ อาฒยา ฐิติกุล, แพตตี้ ปภังกร ธวัชธนกิจ และสองพี่น้อง โมรียา-เอรียา จุฑานุกาล รายการนี้ต้องบอกเลยว่าทีมสาวไทยสร้างผลงานได้อย่างยอดเยียมรวมพลังเอาชนบิ๊กเนมได้ทั้งหมดก่อนคว้าแชมป์มาคองได้สำเร็จ งานนี้ต่างถูกแซวกันว่า “มงลงกับสี่สาวไทยกันครบคนเลยจ้า”

ทัพนักกอล์ฟทีมชาติไทยชุด ซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ประเทศกัมพูชา เดินทางกลับมาถึงประเทศไทย โดยสวัสดิภาพแล้ว ด้วยผลงาน 2 เหรียญทองจากประเภททีมชาย และทีมหญิง รวมถึงเหรียญเงินจาก แอลล่า แกลิทสกี้ ในประเภทบุคคลหญิง พร้อมครองเจ้าเหรียญทองในกีฬากอล์ฟ ของการแข่งขัน โดย “บิ๊กรัง” รังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ เดินทางมาต้อนรับอย่างอบอุ่น พอใจผลงานแม้ว่าไม่เป็นไปตามเป้า พร้อมประกาศเดินหน้าต่อเพื่อการแข่งขันกีฬา เอเชียนเกมส์ครั้งที่ 19 ที่เมืองหางโจว สาธารณประชาชนจีน เดือน กันยายน 2566

โดย “บิ๊กรัง” รังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยผู้ปกครองนักกีฬา เดินทางต้อนรับอย่างอบอุ่น รวมทั้งมอบช่อดอกไม้แสดงความยินดีให้กับนักกีฬา โดยผลงานของนักกีฬาชุดนี้คว้ามาได้ 2 เหรียญทอง กับอีก 1 เหรียญเงินจากประเภทบุคคลหญิง

สรุปผลงานของทัพสวิงไทย คว้า 2 เหรียญทองจากประเภททีมชาย-หญิง และ 1 เหรียญเงิน จากประเภทบุคคลหญิง ของ แอลล่า แกลิทสกี้ ครองเจ้าเหรียญทองในกีฬากอล์ฟ การแข่งขันกีฬา “ซีเกมส์” ได้อีกสมัย โดยมี มาเลเซีย คว้าที่สอง 1 ทอง 1 เงิน 2 ทองแดง, เวียดนาม ได้ที่สาม 1 ทอง 1 เงิน 1 ทองแดง และ อินโดนีเซีย ได้อันดับสี่ 1 เงิน 1 ทองแดง

ด้านการแข่งขันกอล์ฟเลดี้ส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์ รายการจาบรา เลดี้ส์ โอเพ่น ทำการแข่งขันที่สนาม เอเวียง รีสอร์ท กอล์ฟ คลับ ประเทศฝรั่งเศส ชิงเงินรางวัลรวม เงินรางวัล 300,000 ยูโร หลังเสร็จสิ้นเมื่อเมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2566 “โปรมิ้ม” วรรษวัลย์ สังขพงษ์ โปรสาวไทย นักกอล์ฟในโครงการไทยเบฟไทยทาเล้นท์ ทำผลงานดีที่สุดในบรรดานักกีฬาไทย จบอันดับ 24 ร่วม รับเงินรางวัล 3,526 ยูโร หรือประมาณ 1.3 แสนบาท นอกจากนั้นยังมี “โปรเอพริล” ชนกนันท์ อังกุรเศรณี จบที่ 17 ร่วม  รับเงินรางวัล 4,875 ยูโร หรือราว 1.8 แสนบาท, “โปรมายด์” ตรีฉัฏ จีนกลับ จบที่ 47 ร่วม สกอร์รวม 7 โอเวอร์พาร์  รับเงินรางวัล 1,506 ยูโร หรือราว 5.6 หมื่นบาท โดยแชมป์ตกเป็นของ รินน์ แกรนต์ นักกอล์ฟจากสวีเดน รับเงินรางวัล 45,000 ยูโร

ด้าน “ข้าวปั้น” ฐิติกาญจน์ ธรรพสิทธิ์ สาวนักกอล์ฟสังกัดชมรมสิงห์ ดีกรีทีมชาติไทยจาก THE AMERICAN SCHOOL OF BANGKOK (GREEN VALLEY CAMPUS) เกรด 10 ล่าสุดได้รับการสนับสนุน ที่นอนของ LINCON โดยการ (Custom-made) จาก คุณ ไพโรจน์ สิริวรวิทย์ เรียกว่าให้การสนับสนุนในเรื่องการฟื้นฟูร่างกายให้กับนักกีฬาที่ต้องฝึกซ้อมอย่างหนัก ให้ได้พักผ่อนอย่างเต็มที่เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการฝึกซ้อมและการแข่งขันที่ดีในวันต่อๆไป….

ดีไซน์เนอร์ชั้นนำของโลกร่วมมือกับฟุตจอย ออกแบบคอลเลคชั่นใหม่ชื่อ “THE BACK TEES” เป็นเสื้อโปโล เสื้อกันหนาว กางเกงขายาว และรองเท้ากอล์ฟ

นักกอล์ฟที่เป็นตำนานจะแต่งตัวอย่างไรเมื่ออยู่ในสนาม คำตอบคือ เขาจะเลือกใส่ Todd Snyder x FootJoy คอลเลคชั่น ชื่อว่า “The Back Tees” คอลเลคชั่นที่ได้รับแรงบันดาลใจจากแฟชั่นกอล์ฟรุ่นเก่าทั้งในและนอกสนาม ที่ได้หยิบลืมจากอเมริกันแวร์ เอามาใส่ในเนื้อผ้าระดับเพอร์ฟอร์มานซ์

ด้วยความร่วมมือนี้ Todd และ ฟุตจอยร่วมกันออกแบบสไตล์ยุค 60s และ 70s กอล์ฟสไตล์ เน้นเนื้อผ้าที่ดีจัดเต็ม มาในรูปแบบเสื้อโปโล พีเก้ ทั้งเสื้อกันลม คอนต้อน ขนแคชเมียร์ ในรูปลักษณ์โมเดิร์น คอลเล้คชั่นนี้เน้นสีดำ น้ำเงิน โอลิฟ และแบบจีโอเมตริก และแจ็คการ์ดพริ้น สองรูปแบบแนวพรีเมี่ยมเพ้บเบอร์เกรนตามแบบที่ ฟุตจอย Wilcox และField ของพรีเมียร์ซีรี่ย์

ปิดท้ายที่การแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นรายการ “ช้าง อเมจอร์ แชมเปี้ยนชิพ 2023” ที่บริษัท กอล์ฟไทม์ ซินดิเคท จำกัด ร่วมกับ ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มตราช้าง จัดเพื่อชิงตั๋วไปเล่นกอล์ฟที่ปากเซ กอล์ฟ คลับ สปป.ลาว แบบไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทังสิ้น ผ่านไปแล้ว 4 สนาม สนามต่อไป สนามที่ 5 ยกพลไปดวลกันที่ สนามปัตตาเวีย จังหวัดชลบุรี ในวันเสาร์ที่ 17 มิถุนายน 2566 มีตั๋วให้ช่วงชิงกันถึง 6 ใบ แบ่งเป็นแชมป์ในไฟลต์ เอ.,บี., และซี. บวกกับรางวัลผู้โชคดีอีก 3 รางวัล สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ น้องแอน กอล์ฟไทม์ โทร.0896742455…..

บรรยายภาพ

สวิงทีมชาติไทย ช่วยกันสร้างผลงานกวาดเหรียญทอง ทั้งประเภททีมชายและหญิง ในกีฬากอล์ฟ “ซีเกมส์ ครั้งที่ 32” โดย แอลล่า คว้าอีก 1 เหรียญเงิน ประเภทบุคคลหญิง ที่สนาม การ์เด้น ซิตี้ กอล์ฟ คลับ ประเทศกัมพูชา หลังเสร็จสิ้นการแข่งขันเมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2566
คุณไพโรจน์ สิริวรวิทย์  จากที่นอน LINCON ให้การสนับสนุนที่นอนของ LINCON โดยการ (Custom-made) ให้กับข้าวปั้น” ฐิติกาญจน์ ธรรพสิทธิ์ สาวนักกอล์ฟสังกัดชมรมสิงห์ ดีกรีทีมชาติไทยจาก เพื่อเตรียมพร้อมกับการแข่งขันต่อไป
อนุชา แสงแก้ว ผู้แทน สิงห์ คอร์เปอเรชั่น และอนุกรรมการฝ่ายเลขาธิการ ร่วมยินดีกับน้องๆที่ได้รับรางวัลในการแข่งขันกอล์ฟเยาวชนเก็บคะแนนสมาคมกีฬากอล์ฟฯ เปิดฤดูกาลใหม่ “ทีจีเอ-สิงห์ จูเนียร์ กอล์ฟ แรงค์กิ้ง 2023-2024” ส่วนกลาง คลาสซี-เอฟ สนาม 1 ที่วอเตอร์มิลล์ นครนายก เมื่อ 7 พฤษภาคม 2566