เพลงดังหนังดี

scrubb กลั่นซิงเกิ้ลใหม่ ฝน

scrubb กลั่นซิงเกิ้ลใหม่ ฝน
บอกเล่าความหมายหลากหลายแต่ลงตัว

มุ่งไปทำงานเบื้องหน้าเบื้องหลังกันพักใหญ่สำหรับ เมื่อย-ธวัชพนธ์ และ บอล-ต่อพงศ์ สองหนุ่มในนาม “scrubb” แต่จริงๆ แล้วพวกเขาก็ไม่ได้ลืมที่จะทำงานเพลงของตัวเองไปด้วย ยังคงแอบสุ่มกลั่นกรองมุมมองใหม่บอกเล่าความแตกต่างแต่ลงตัว ออกมาเป็นเพลง “ฝน” หลังจากทิ้งห่างจากอัลบั้มชุดล่าสุด Clean ไปนานถึง 3 ปี

ซิงเกิ้ลใหม่ที่หยิบคำว่า “ฝน” มาเป็นชื่อ ด้วยความที่ว่า ฝน ถึงแม้จะมีคำเดียวแต่หลายความหมาย มุมมองหนึ่ง ฝน อาจจะเป็นฝนที่ตกลงมาที่จะสื่อสารพัดอารมณ์ หรือเพื่อให้เราได้เรียนรู้กับสิ่งใหม่หลังฟ้าเปิด แต่ในอีกทางหนึ่งยังสะท้อนถึงการ “ฝึกฝน” ประสบการณ์ทางดนตรีให้คมเข้ม พร้อมซ่อนข้อคิดไว้ให้ผู้ฟังได้มองโลกในมุมใหม่ในแบบฉบับของสครับบเสมอ นอกจากนั้่นเพลงนี้ยังได้ “ฟั่น-โกมล บุญเพียรผล” โปรดิวเซอร์คู่ใจที่เคยทำงานร่วมกันมากว่า 16 ปี มาผนึกกำลังเปลี่ยนรสชาติพาร์ทดนตรีขึ้นใหม่ในแบบเรียบง่ายขึ้น ไม่มีกีตาร์สาดๆ แต่เป็นกีตาร์ดีดแล้วทิ้งๆ ไม่แตก ไม่โครมคราม อีกด้วย

สำหรับการถ่ายทำมิวสิควิดีโอเพลงนี้ในส่วนของเมื่อย-บอล มีความน่าตื่นเต้นในการแอบเข้าไปสแนปภาพแบบกองโจร เหมือนเป็นการย้อนเวลากลับไปสมัยทำอัลบั้มแรกๆ ของสครับบ ที่ดึงรสชาติความสดใหม่ ทำสิ่งที่อยากทำและสนุกกับมัน และในส่วนของเส้นเรื่องได้พูดถึงคู่รักที่ต้องจบชีวิตก่อนวัยอันควร โดยที่ยังไม่ได้ทำตามฝันในหลายๆ อย่าง แต่ถึงแม้ทั้งคู่สภาพจะต่างไปจากเดิมพวกเขาก็ยังพยายามทำสิ่งที่ตัวเองอยากทำตอนมีชีวิตจนสำเร็จ แฟนๆ ที่สนใจ ช่อง BEC-Tero Music ใน Youtube มีอัพโหลดให้ชมกันแล้ว

1015-col-music2