ประชาสัมพันธ์

ครัวรังสิต…อร่อยสนิทใจใกล้ๆ กรุงฯ

ครัวรังสิต…อร่อยสนิทใจใกล้ๆ กรุงฯ

ครัวรังสิต ถือกำเนิดมาพร้อมกับ สนามกอล์ฟกรุงกวี ที่ขึ้นชื่อในเรื่องความเขียวชะอุ่มสมบูรณ์ของแมกไม้นานาพรรณ และการจะเปิดครัวให้เป็นที่ยอมรับกันได้นั้น สิ่งสำคัญที่สุดที่ต้องคำนึงถึงนั่นคือ “คุณภาพ”

“เราเน้นมากที่สุดในเรื่อง คุณภาพ รสชาติ และ ความสดใหม่” คุณหยุม (สยุมพร เหวียนระวี) ผู้บริหารฯ ได้เกริ่นนำถึงหัวใจของห้องอาหาร ครัวรังสิต

ธรรมชาติของนักกอล์ฟนั้น ทันทีที่เล่นจบ สิ่งที่ตามมาติดๆ ก็คือ “ความหิว” ดังนั้น จุดเด่นของที่นี่อีกประการก็คือ “รวดเร็ว” เมื่อความหิว มาปะทะกับ ความรวดเร็ว สิ่งที่ต้องระวังเป็นพิเศษก็คือ ห้ามหลุดเรื่องคุณภาพ ต้องคงความอร่อยไว้ไม่ให้ตกหล่นเด็ดขาด นั่นคือการตอบโจทย์ข้อสำคัญของ ครัวรังสิต ซึ่งแค่ชื่อคำว่า “รังสิต” ก็แจ้งพิกัดตำบลว่าอยู่ที่ไหนได้โดยไม่ยากแล้ว

คุณหยุม มีความมั่นใจว่า ร้านอาหารไหน ถ้าเจ้าของไม่เข้าไปใส่ใจในทุกรายละเอียด ก็ไม่มีทางที่จะทำให้อาหารในทุกเมนูมีคุณภาพตรงใจได้ ดังนั้นกว่าจะผ่านด่าน บรรจุเข้าไปในรายการ ต้องชิมแล้วชิมอีก ปรับแก้กันจนกว่าจะถูกใจ ถึงจะกล้านำเสนอขึ้นโต๊ะ นั่นคือหนึ่งในความอดทนที่ต้องรอ เพื่อให้ทุกจานผ่านเกณฑ์ โดยคุณหยุมจะทำหน้าที่เป็นด่านแรกในการคัดเลือก และที่สำคัญคือ ไม่ใช่แค่ชิมเป็นอย่างเดียว ต้องลงมือทำเองได้ด้วย ด้วยเหตุนี้จึงกล้าติ กล้าปรับโน่นเปลี่ยนนี่ได้อย่างเต็มที่

“ต้องเริ่มจากการคัดเลือกวัตถุดิบ ของสดต่างๆ ถ้าเกินสองวันเราก็ไม่ใช้ในครัวรังสิตแล้ว เราต้องการนำเสนอสิ่งที่ดีที่สุดเท่านั้นให้กับลูกค้า ส่วนใหญ่ผักต่างๆ เราปลูกเอง บางอย่างที่เราไม่มีก็สั่งซื้อจากโครงการหลวงฯ”.. คุณหยุม กล่าวด้วยความมั่นใจ

เมนู ทุกรายการที่จัดเตรียมในครัวรังสิต ล้วนแล้วแต่เป็นเมนูที่เป็น “ของโปรด” สำหรับครอบครัวทั้งสิ้น เช่นอันดับหนึ่ง ซี่โครงหมูอบซอส ซึ่งกรรมวิธีนั้นยุ่งยากซับซ้อน ใช้เวลานาน ค่อยๆ ตุ๋น ใช้ไฟอ่อนๆ แล้วก็ไม่มีคำว่า “ทางลัด” สำหรับความอร่อย เพราะนี่ไม่ใช่แค่อาหารที่ทานให้อิ่ม แต่ยังเป็นเรื่องของ ศิลป์ ที่ต้องใส่ใจ ให้อร่อยครบทุกโสต

“ทุกครั้งที่ทำอาหาร จะต้องเตรียมตัวและใช้เวลานาน บางครั้งหมดไปเป็นวันๆ ทุกอย่างต้องปราณีต คนอื่นที่ไม่เข้าใจจะเข้ามาช่วยก็ไม่ได้ เพราะกลัวว่าจะทำได้ไม่ครบถ้วนตามสูตร ก็ต้องยอมเหนื่อยทำเอง” เพราะความอร่อยแบบนุ่มลิ้นของ ซี่โครงหมูอบซอส นี่เอง ทำให้ขึ้นแท่นครองแชมป์ไปแบบสบายๆ ถึงขนาดนักกอล์ฟที่มาออกรอบ ต้องสั่งจองล่วงหน้า เพราะกลัวหมดก่อนจะเล่นจบ แล้วยังสั่งเพิ่มใส่ห่อกลับบ้านกันถ้วนหน้า

“หมี่กรอบ” อาหารว่างยอดนิยมอันดับหนึ่งของครัวรังสิต ที่มาแล้วไม่สั่งถือว่ามาไม่ถึง เป็นสูตรดั้งเดิมที่คุณหยุมได้รับมาจากคุณน้า ความพิเศษอยู่ที่ใส่เครื่องปรุงกันแบบครบๆ ไม่มีการตัดหรือลดทอน โดยเฉพาะ “ส้มซ่า” ที่กลิ่นเป็นเอกลักษณ์จะขาดไม่ได้เด็ดขาด ซึ่งนับวันยิ่งหาได้ยาก แต่ที่นี่ก็มีสำรองไว้ตลอดเพราะปลูกส้มซ่าไว้ใช้เอง ส่วนรสชาติน้ำปรุงและส่วนประกอบอื่นๆ ก็ต้องตระเตรียมแบบตรงตามต้นตำรับไม่ผิดเพี้ยน สั่งกี่ครั้งก็อร่อยเหมือนเดิม ทำให้เมนูหมี่กรอบ ขึ้นแท่นแชมป์ยอดขายมาโดยตลอด เคียงคู่กับ “ข้าวตัง” ที่เบียดเสียดกันมาอย่างสูสี และยังกลายเป็นของฝากติดไม้ติดมือ สร้างความชื่นชอบกับผู้รับอีกด้วย

เมนูโปรดต่อไป ปลากระพงสมุนไพร “ที่อื่นอาจจะเป็นนึ่ง หรือเจี๋ยน แต่เพราะเราชอบรสจัดๆ จึงใช้ปลากระพงสดๆ มาทอดให้ได้ที่ แล้วทำน้ำยำสมุนไพร ซึ่งเครื่องปรุงต่างๆ นั้นส่วนใหญ่ก็ปลูกเองในพื้นที่ ทำให้มั่นใจได้ว่าปลอดสารพิษอย่างแน่นอน”

อีกหนึ่งเมนูที่ภูมิใจนำเสนอ “แกงเนื้อวากิว” เป็นแกงเขียวหวานที่ใช้กะทิแท้มาปรุง ต้องมีทั้งความ เขียว และ หวาน สมกับชื่อ เพื่อให้มีสีสัน น้ำแกงเข้มข้น ไฮไลท์อีกอย่างก็คือ เนื้อวากิว ที่มีคุณภาพ ทั้งสายพันธุ์และกรรมวิธีจากฟาร์มที่เลี้ยงตามสูตรของญี่ปุ่นแท้ๆ ทำให้อร่อยแตกต่างอย่างเห็นได้ชัด เนื้อจะนุ่มมาก โดยไม่ต้องเคี่ยว เพราะเลือกเฉพาะส่วนที่เรียกว่า ใบพาย กับ น่องแก้ว ทานกับข้าวสวยร้อนๆ ขนมจีน หรือจะเป็นโรตี ก็อร่อยเข้ากันได้เป็นอย่างดี ใครชื่มชอบเนื้อวากิวรับรองว่าไม่ผิดหวัง การันตีโดยลูกค้าประจำที่ยกนิ้วให้ แล้วยังมีเมนูวากิวอื่นๆ เช่น สเต็ก เซอร์ลอยด์จิ้มแจ่ว ฯลฯ “เราภูมิใจนำเสนอเมนูวากิวมากค่ะ อยากให้นักกอล์ฟที่ชอบทาน มาลองสั่ง รับรองว่าเราคัดเนื้อคุณภาพมาปรุงให้ท่านทุกเมนู” คุณหยุม เน้นถึงวัตถุดิบที่อยากให้ได้ลิ้มลองกัน

อาหารหวานปิดท้ายก็เน้นแนวไทยๆ อะไรที่มีวัตถุดิบในพื้นที่ก็นำมาปรุงตามฤดูกาล เช่นสาคูเปียก ปรุงกลิ่นรสใบเตย หรือบางช่วงก็จะมี อะโวคาโด เป็นสายพันธุ์จากทางใต้ของรัฐแคลิฟอร์เนียร์ ที่นิยมให้ทำอาหารแม็กซิกัน มีเนื้อเนียน รสชาติเข้มข้น อร่อยหอมมัน ยิ่งทำเป็นน้ำปั่นรับรองว่า แก้วเดียวอยู่ท้อง

จุดเด่นที่สำคัญอีกอย่างของ ครัวรังสิต คืออาหารจานเดียว เพราะ คุณอรินฒม์ เหวียนระวี ผู้บริหารหนุ่มไฟแรง เป็นหนึ่งในแฟนประจำ “ผัดซีอิ๊ว” ซึ่งฟังแล้วดูเหมือนจะเป็นเมนูง่ายๆ แต่รับรองว่า การจะหาเจ้าอร่อยเด็ดจริงๆ นั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ แน่นอน ดังนั้น เมนูจานเดียวของที่นี่จึงมีความ “เด็ด” อย่างไม่ต้องสงสัย เพราะผู้บริหารคอยตรวจสอบอยู่เรื่อยๆ นักกอล์ฟ รีบๆ หิวๆ จานเดียวอยู่หมัด ปัญหาอย่างเดียวที่เจอก็คือ สาวๆ มักบ่นเป็นประจำว่า เยอะเกินอิ่ม

แต่ละเมนูของ ครัวรังสิต อาจจะดูแล้วไม่แปลกแตกต่างกับที่อื่น แต่เมื่อพิจารณาอย่างถ้วนถี่ก็จะพบว่า ในรายละเอียดนั้นมีความใส่ใจ พิถีพิถันอย่างเห็นได้ชัด ทั้งความสดใหม่และรสชาติ เช่น ข้าวผัดน้ำพริกลงเรือ แกงเลียง ข้าวผัดมันกุ้ง และอีกหลากหลาย ยิ่งเมื่อได้ข้อมูลเพิ่มเติมจากการสนทนากับคุณสยุมพร และ คุณอรินฒม์ ก็ยิ่งมั่นใจได้ว่า ทุกอย่างผ่านการคัดสรรอย่างประณีต เรียกว่าอะไรที่ครอบครัวทานกันเองแล้วถูกใจ ถึงจะนำมาให้ลูกค้าได้ลิ้มลองบ้าง ไม่ว่าสิ่งนั้นจะอยู่ไกล หรือลำบากแค่ไหนในการเสาะแสวงหา ส่วนจะเป็นเมนูใดบ้างนั้น อยากให้ท่านสมาชิกได้ลองไปชิมกันที่ ครัวรังสิต สนามกอล์ฟกรุงกวี ได้ทุกวัน ไม่ว่าจะไปออกรอบ เลี้ยงรับรองมื้อสำคัญ หรือจะพักผ่อนสบายๆ กับครอบครัว ทั้งบรรยากาศร่มรื่นจากพรรณไม้ หรูหราแต่เรียบง่ายในคลับเฮ้าส์ ที่นี่ ตอบโจทย์ได้ครบครับ

สอบถามเส้นทาง หรือ เมนูเด็ดอื่นๆ ได้ที่ ครัวรังสิต 02-577-4141-9 หรือ www.krungkavee.com

1015-pro-kruarangsit-5

1015-pro-kruarangsit-4

1015-pro-kruarangsit-3

1015-pro-kruarangsit-2

1015-pro-kruarangsit-6