Junior Square

จูเนียร์สแควร์ 1-15 กันยายน 2565

สวัสดีครับพบกันอีกครั้งใน “จูเนียร์สแควร์” หนังสือพิมพ์กอล์ฟไทม์ฉบับที่ 907 วาตลาดรอบวันที่ 1-16 กันยายน 2565 สุขภาพดีโควิดเริ่มซา แต่ก็อย่าประมาทนะครับ ที่ติดแล้วอาการไม่หนักก็ดีรักษาไม่กี่วันก็หาย แต่ไม่รู้ต่อไปภายภาคหน้าจะเป็นอย่างไร อีก 10 ปี 20 ปี ทั้งผลพวงจากโรค และผลจากวัคซีนที่ยังไม่ไม่ใครล่วงรู้….

จัดงานใหญ่….สมาคมกีฬากอล์ฟสตรีฯ จัดการแข่งขันสิงห์กอล์ฟโอเพ่นสตรีสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 29 มีนักกีฬาจาก 9 ชาติร่วมชิงชัย ณ สนามกอล์ฟ อมตะ สปริง คันทรี คลับ จังหวัด ชลบุรี ระหว่างวันที่ 31 สิงหาคม- 2 กันยายน 2565 จิตกานต์ ล่ำซำ  นายกสมาคมกีฬากอล์ฟสตรี กล่าวว่า “การแข่งขันกอล์ฟรายการนี้จัดการแข่งขันมาอย่างต่อเนื่องและยาวนาน มีนักกอล์ฟสาวชื่อดังคว้าแชมป์รายการนี้มามากมายอาทิ ษาริณี เล็กสุวรรณ โปรสาวคนแรกของเมืองไทย ,รุ่งทิวา ปางจั่น, นนทยา ศรีสว่าง, ยุพาภรณ์ กวินปกรณ์, เฌอมาลย์ สันติวิวัฒนพงศ์, อาฒยา ฐิติกุล และแชมป์เมื่อปีที่แล้ว ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ

นอกจากนั้นยังเป็นการคัดเลือกนักกีฬาเข้าโครงการพัฒนาฝีมือสู่ทีมชาติกอล์ฟสตรีของสมาคมฯอีกด้วย ด้านคุณเรวดี ต.สุวรรณ ประธานจัดการแข่งขัน กล่าวว่า “รายการนี้เป็นของรายการเก่าแก่ของเมืองไทย เริ่มจัดขึ้นในปี พ.ศ. 2521 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้ารำไพพรรณี พระบรมราชินีในรัชกาลที่ 7 และถ้วยทีมจะได้รับถ้วยเกียรติยศของ ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี และประเภททีมผสมจะได้รับถ้วยหม่อมกอบแก้วอาภากร ณ อยุธยา นายกก่อตั้งสมาคมฯ ในปีนี้เราได้รับความสนใจจากนักกอล์ฟจาก 9 ประเทศ ประกอบไปด้วย ไทย,ออสเตรเลีย,จีน,ไต้หวัน, ญี่ปุ่น,เกาหลีใต้,มาเลเซีย,ฟิลิปปินส์ มาร่วมชิงชัย”

สำหรับการแข่งขันแบ่งเป็นประเภทบุคคล และประเภททีม โดยประเภทบุคคล แบ่งการแข่งขันออกเป็นรุ่น โอเพ่น แชมเปี้ยนชิพ (อายุ 12 ปีขึ้นไป) แข่งแบบสโตรคเพลย์ 3 วัน 54 หลุม, รุ่นมิด-อเมเจอร์ แบ่งออกไปอีก 3 ดิวิชั่น แบ่งเป็น ดิวิชั่น 1 (25 ปีขึ้นไป แต้มต่อ 0-12.9), ดิวิชั่น 2 (อายุ 25 ปีขึ้นไป แต้มต่อ 13-18) และ รุ่นเอเวอร์กรีน (อายุ 55 ปีขึ้นไป แต้มต่อ 0-24) ขณะที่ประเภททีม แบ่งออกเป็น รุ่น โอเพ่น แชมเปี้ยนชิพ แข่งแบบสโตรคเพลย์ 3 วัน 54 หลุม นับผู้เล่น 2 ใน 3 ของทีมที่ดีที่สุดในแต่ละวัน และ รุ่น มิด-อเมเจอร์ ทั้ง 3 ดิวิชั่น สนใจข่าวสารข้อมูลติดต่อสมาคมกีฬากอล์ฟสตรีได้ที่เบอร์โทร 02-255 7976 E-mail: talga_golf@hotmail.com, golf.talga@gmail.com และ FB: www.facebook.com/thailandladiesgolfassociation

การกุศล….สนามกอล์ฟ บางปะกง ริเวอร์ไซด์ คันทรี่ คลับ และ เขาใหญ่ คันทรี่ คลับ มอบเงินรายได้ในการจัดการแข่งขันกอล์ฟ “Khao Yai Campionship Charity Golf 2022” ให้กับคณะอาจารย์ และตัวแทนนักเรียน โรงเรียนบ้านคลองเสือ ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ณ คลับเฮ้าส์ สนามเขาใหญ่ คันทรี่ คลับ เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2565 เพื่อเป็นสำหรับโรงเรียนในการจัดจ้างครูผู้ช่วยสำหรับเด็กนักเรียน และสนับสนุนกิจกรรมต่างๆของ โรงเรียน

คุณอาทิตย์ ลิ้มไพศาล ผู้บริหารเครือสนามกอล์ฟ บางปะกง ริเวอร์ไซด์ คันทรี่ คลับ และ เขาใหญ่ คันทรี่ คลับ พร้อมด้วย คุณวรวุฒิ อ้นอารี ผู้จัดการทั่วไป โครงการมิราเคิลไฟว์ เขาใหญ่ เป็นผู้ส่งมอบเงินรายได้จากการแข่งขันกอล์ฟ “Khao Yai Campionship Charity Golf 2022” จำนวน 112,000 บาท ให้กับคณะอาจารย์ และตัวแทนนักเรียน

การบริจาคช่วยเหลือนี้นับเป็นกิจกรรมที่ทาง สนามกอล์ฟ บางปะกง ริเวอร์ไซด์ คันทรี่ คลับ และ เขาใหญ่ คันทรี่ คลับ จะจัดขึ้นเป็นประจำปีละ 2 ครั้ง เพื่อหารายได้สนับสนุนการจัดจ้างคุณครูผู้ช่วยให้กับน้องๆ โรงเรียนบ้านคลองเสือ พร้อมทั้งยังสนับสนุนด้านกิจกรรมต่างๆของทางโรงเรียนที่จะมีขึ้นสำหรับนักเรียน

แจ้งทราบ…อาจารย์วิชิต บัณฑุวงศ์ จากชมรมพัฒนากอล์ฟไทย แจ้งข่าวถึงผู้ปกครอง และนักกอล์ฟ ถึงสองโครงการที่กำลังจะเปิดอบรมให้กับผู้ที่สนใจ ส่วนแรกเป็นศูนย์ศึกษากีฬากอล์ฟ เปิดอบรม โค้ช รุ่นที่ 14 ในวันเสาร์ และวันอาทิตย์ที่ 24-25 กันยายน 65 และ 1-2 ตุลาคม 65 สถานที่อบรม 130 Sport Complex(ลาดพร้าว 130) ผ่านการอบรม มีความรู้สามารถโค้ชนักกอล์ฟเยาวชนได้ นักกอล์ฟทั่วไป มีความรู้เบื้องต้นในอาชีพโค้ชวิชาที่น่าสนใจ เช่น Course Management Mental Game , Green-reading Human Skills in Golf ,GOLF SIMULATOR ค่าอบรม 12,000 บาท โอนเข้าบัญชี ออมทรัพย์ ธ.ไทยพาณิชย์ เลขที่ 164-408924-2 ชื่อนายวิชิต บัณฑุวงศ์ รับจำนวน 12 ท่าน

อีกโครงการเป็นการร่วมอบรม R&A Level 1 Rules Seminarโดย การกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมกับสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย และR&A Rules Limited เปิดอบรมใน วันเสาร์-อาทิตย์ที่ 10-11 กันยายน 65 ณ สโมสรสนามกอล์ฟปัญญาอินทรา ค่าสมัคร 1,400 บาท โอนเข้าบัญชี ธ.ไทยพาณิชย์ เลขที่ 409 217133 2 ส่งชื่อ นามสกุล สลิปเงิน ถึง Line id : wichitttt เรื่องกฎกติกาใครรู้มากได้เปรียบครับ…

เป็นนักกอล์ฟเจ้าคอนเทนต์เต็มตัวสำหรับ “น่านฟ้า” อัครินทร์ รัตรสาร ล่าสุดเตรียมความพร้อมเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันกอล์ฟเยาวชนรายการ Singha-SAT Future Junior Golf Tournament 2022 สนามที่ 8 วันที่ 21 สิงหาคม 2565 สนามเดอะวังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ทำคอนเทนต์ “ฝ่าพายุ ทะลุแชมป์” ทางช่องยูธูป NANFA ON TOUR หรือกดลิงค์ได้ที่ www.youtube.com/watch?v=sQZlccNI5oU รวบรวมการฝึกซ้อมที่ได้ทำก่อนหน้าวันแข่งขันไว้ กระทั่งถึงวันแข่งขัน “น่านฟ้า” ก็คว้าแชมป์ได้สมใจ ทำสกอร์ไปที่ 5 โอเวอร์พาร์ 77 ชูถ้วยแชมป์คลาส ดี. ชาย มาครองโดยทิ้งห่างอันดับ 2 ถึง 5 สโตรคด้วยกัน (ขอบคุณภาพจาก FJGT)

สำหรับสหพันธ์กีฬาสากล หรือ ไอ เอส เอฟ ของลุงเป็ด กับ พี่แหม่ม ที่จัดการแข่งขันที่ได้มาตรฐานเพื่อนักกอล์ฟเยาวชนได้มีสังเวียนในการแข่งขัน สนามถัดไปจะเป็นสนามที่ 12 เป็นสนามสุดท้ายของฤดูการแข่งขันปี 2022 รายการ สิงห์-ไอเอสเอฟ จูเนียร์ กอล์ฟ โอเพ่น 2022 โดยจะทำการแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 25 กันยายน 2565 ณ สนาม ไพร์ม กอล์ฟ คันทรี คลับ เริ่มเวลา 08.00 น. โดยดูรายละเอียดที่  www.isfgolf.com

หลังจากมีเสียงตอบรับเป็นอย่างดีจากนักกีฬาให้ความสนใจเข้าร่วมการแข่งขันอย่างต่อเนื่องทางชมรมฯจึงมีการแข่งขันอย่างต่อเนื่อง สำหรับการแข่งขันแมทช์ต่อไป ของชมรมนักกอล์ฟเยาวชนไทย(ภาคเหนือ) หรือ NTJGC จะเป็นการแข่งขันนัดเปิดฤดูกาล 2565-2566 ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 8-9 ตุลาคม 2565 สนามกอล์ฟซัมมิท กรีนวัลเล่ จ.เชียงใหม่

ตอนนี้ออกรอบเล่นกอล์ฟ หรือทำงานอะไรที่เป็นกลางแจ้งก็ติดตามการแจ้งเตือนพยากรณ์อากาศกันไว้ด้วยนะครับ เพราะเห็นว่าตั้งแต่ต้นเดือนกันยายนเป็นต้นไปจะมีพายุหลายลูกก่อตัวขึ้นในทะเล แต่จะพัดเข้าฝั่งหรือไม่ หรือหนักหนาอย่างไรก็ต้องติดตามข่าวสารกันให้ดีๆ เห็นว่าหนักๆทั่วประเทศเลยก็น่าจะเป็นช่วงวันที่ 8-10 กันยายน เฝ้าติดตามเฝ้าระวังกัน แต่ก็อย่าเครียดกันมากนะครับ เพราะยังเป็นแค่การคาดการณ์ ฉบับนี้ลาไปก่อน มีข่าวสารอะไรฝากกันเข้ามาได้เหมือนเดิมครับผม…..

คุณจิตกานต์ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟสตรี ,คุณเรวดี ต.สุวรรณ ประธานจัดการแข่งขันและ คณะกรรมการจัดการแข่งขันถ่ายภาพร่วมกันหลังเสร็จสิ้นการแถลงข่าวการจัดการแข่งขัน “สิงห์ ไทยแลนด์ เลดี้ส์ อเมเจอร์ โอเพ่น ครั้งที่ 29” ณ คลับเฮ้าส์ ของสนาม อมตะ สปริง คันทรี คลับ จังหวัด ชลบุรี เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2565
บดินทรเดชาคว้าชัยเปิดกอล์ฟ ๕ พระเกี้ยว…การแข่งขันกอล์ฟประเพณี 5 พระเกี้ยว เปิดศึกครั้งแรกโดยมีโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการเตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า หอวังและบดินทรเดชา โดยในครั้งแรกบดินทรเดชาเป็นเจ้าภาพการแข่งขัน ขึ้นเมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2565 ที่สนามกอล์ฟศูนย์พัฒนากีฬากองทัพบก บางเขน
โฉมหน้าคนเก่งในคลาส ดี. ชาย แชมป์เป็นของ “น่านฟ้า” อัครินทร์ รัตรสาร การแข่งขันกอล์ฟเยาวชนรายการ Singha-SAT Future Junior Golf Tournament 2022 สนามที่ 8 วันที่ 21 สิงหาคม 2565 สนามเดอะวังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา