Sport for Life

เรียบร้อยโรงเรียน หงส์, ผี

เรียบร้อยโรงเรียน หงส์, ผี

ละครโรงใหญ่ระหว่างทีมฟุตบอลที่มีคนรักอยู่แทบทุกมุมโลกจบลงประเทศไทยเราหน้าบานเป็นจานเชิง เพราะสังเวียนการฟาดแข้งกันอยู่แถวๆ ถนนรามคำแหงอันเป็นถนนที่ได้ชื่อว่า “ติดสุดๆ” ความจริงเรื่องราวต่างๆ มันถูกเผาหัวตั้งแต่มีข่าวมาว่ายอดทีมจากเกาะอังกฤษทั้งคู่จะมาเปิดศึกในบ้านเรา พอวันเวลาล่วงเลยมาเข้าสู่การเปิดขายตั๋วก็มีเรื่องราวให้พูดถึงกันในวงกว้างจากข่าวที่ออกมาบ้างก็ว่างานนี้คนจัดคราวนี้คงเอาตัวไม่รอด ขนาดตั๋วยังเอามาลดแลกแจกแถมกันวุ่นไปหมด แต่ระดับบุรุษนาม “วินิจ” นี่นิ่งมากจริงๆ จากเป็นคนที่เคยจัดงาน EVENT ใหญ่เล็กมานับไม่ถ้วนของแบบนี้มันเป็นลายเซ็นที่ทำอย่างไรก็เหมือนหรือใกล้เคียงของเดิม…

สรุปว่าภาพโดยรวมที่ออกมามีความน่าสนใจทั้งภาพทั้งมุมมองการนำเสนอถือว่าไม่เสียดายเงินถ้าอยู่ในสนามหรือถ้าอยู่บ้านหรือในช่องทางอื่นมันก็สวยงามอยู่นะครับ แต่ละครคือการแสดงอยู่วันยังค่ำใครชนะใครพ่ายมันไม่ใช่เรื่องใหญ่เพราะคนที่ดูเขารักที่ทีม รักชื่อ รักสโมสรมากกกว่าที่จะตั้งใจจะรักผู้เล่น สำหรับแมนยูฯ ที่พกพาเอาระบบการเล่นแบบสะใจคุณนายท่านผู้ว่า กดซะ 4 เม็ด แบบนี้อย่าลืมนะครับนี่คือ “ละคร” มันจะมาวัดอะไรกันไม่ได้มากมายนัก แต่ก็เป็นการส่งสัญญาณให้นักเตะบางคนที่ไม่ได้มาจะด้วยเหตุผลอะไรก็ช่างว่า “ไม่มีนายก็สบายกว่า” ดังนั้นการจะมาจะไปให้เกรงอกเกรงใจกันบ้าง ส่วนทีมดังที่เป็นคู่รักคู่แค้นกันมันคงเป็นเพียงแค่การทดลองระบบเท่านั้นเอง…

แต่จะอะไรก็ช่างหลายคนที่คอยจับตาดูว่าคนจัดงานครั้งนี้มันจะรอดมั้ยนี่จากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้แจงตัวเลขออกมาว่า “รายได้ที่จัดคราวนี้สามารถซื้อที่แถวๆ หลังสวนได้หลายไร่ครับ” หลังสวนที่ว่านี่ไม่ใช่ที่ชุมพรนะคร้าบ…หลังสวนนี้อยู่หลังสวนลุมพินีจ้า…คิดเอาเองแล้วกันใครที่คิดว่า “คุณวินิจ” จะหมดตัวตรงข้ามมีสมบัติทับถมอีกหลายพัน…เงินที่มาเป็นกอบเป็นกำมันจะต้องจากสิบหลักการถ่ายทอดที่เกิดขึ้นนั้นเอง ทีนี้ก็ถึงบางอ้อเสียทีนะครับ…อันนี้ถือว่าเป็นเส้นทางที่น่าเอาอย่างได้ในทุกกีฬานะครับ…

ฟุตบอลไทยมันเกิดอะไรขึ้น

จากความพ่ายแพ้ของไทยต่อทีม สปป.ลาว 0:2 เล่นเอารถทัวร์มาจอดที่สมาคมฯ ไม่รู้กี่คันต่อกี่คัน บ้างก็ว่า “ฝรั่งตาน้ำข้าว” เขาดีพอกับทีมเราหรือเปล่า หรือในบางกระแสก็พูดถึงนักฟุตบอล 19 ปี ของไทยทำฟอร์มเหนือคู่ต่อสู้พยายามจะลุยเดี่ยวแหกวงล้อมเข้าทำประตู ลากเข้าไปถึงเส้นหลังพอไม่ไหวก็บุ้ยเข้าในใครจะอยู่ตรงไหนไม่รู้ แต่จะอะไรก็สุดแท้แต่เราโดน 0:2 แล้วเอาคืนไม่ได้อีกด้วย ทำให้ครูไก่มองได้สองทางคือ ทาง สปป.ลาวเขาพัฒนานำหน้าเราไปแล้ว หรือเราถอยหลังลงไปหาปลากันในคลองเสียแล้ว อย่าลืมนะครับ ทีม ยู 19 ชุดนั้นจะต้องเจริญรุดหน้าไปเป็นชุดใหญ่ในเวลาอันใกล้นี้หรือ บางคนก็เล่นอยู่ในระดับอาชีพเข้าไปแล้วด้วย ยาวไปครับท่านในสวนที่เหลือก็คิดกันเอาเองกับคำว่า “บอลไทยสู่บอลโลก” มันคืออะไรกันหว่า….?

ครูไก่