จูเนียร์สแควร์ 16-31 กรกฎาคม 2565

สวัสดีครับท่านนักกอล์ฟทุกท่าน ทุกเพศทุกวัย พบกันเช่นเคยในหนังสือพิมพ์กอล์ฟไทม์ที่มาไกลถึงฉบับที่ 904 ของปีที่ 31 ของการยืนหยัดเป็นส่วนหนึ่งของวงการกีฬากอล์ฟไทย ที่ก้าวผ่านยุคสมัยมามากมาย ทั้งยุคทองที่รุ่งโรจน์ของวงการกอล์ฟ จนถึงบางช่วงเวลาที่เงียบเหงาซบเซา มาจนถึงยุคของการเปลี่ยนแปลงสู่โลกของดิจิตอล หลายสื่อสิ่งพิมพ์ต่างพากันปิดตัวลง แต่หนังสือพิมพ์กอล์ฟไทม์ยังคงยืนหยัดอยู่คู่วงการไม่เปลี่ยนแปลง ด้วยเนื้อหาสาระเต็มเล่ม รวมถึงกิจกรรมดีๆ ที่มีให้แฟนกอล์ฟอย่างต่อเนื่อง

ยังคงน่ากลัวอยู่เหมือนเดิมนะครับกับโควิด 19 ที่แม้ว่าคนที่เป็นจะมีอาการไม่มากเหมือนสมัยเริ่มต้น แต่ไม่เป็นดีกว่าครับ จากยอดการติดเชื้อที่เพิ่มมากขึ้นจะเป็นข่าวว่าโรงพยาบาลต่างๆ ต้องรับผู้ป่วยกันมากขึ้น ทางการก็ออกมาประโคมข่าวให้รับวัคซีนเข็มกระตุ้นให้มากขึ้นอีก ส่วนเราๆก็ต้องช่วยเหลือตัวเองกันครับ กันไว้ดีกว่าแก้ ไม่รู้ว่าอาการจะหนักหรือจะเบา เราไม่เป็นดีกว่าครับ ปลอดภัยทุกท่าน…

ดังไกล….น้องข้าวปั้น ฐิติกาญจน์ ธรรพสิทธิ์ นักกอล์ฟเยาวชนสาววัย 16 ปีจากกรุงเทพฯ ที่เดินทางไปร่วมแข่งขันกอล์ฟที่ประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ ซึ่งหลังจากคว้าแชมป์ในรายการ “เอฟซีจี คอลลีเจตท์ ซัมเมอร์ ซีรี่ย์” ที่ทวิน โอ๊ค กอล์ฟ คอร์ส แคลิฟลอเนีย ไปเมื่อสัปดาห์ก่อน ยังคงโชว์ฟอร์มยอดเยี่ยมต่อเนื่องด้วยการพลิกแซงคว้าแชมป์กอล์ฟเยาวชน รายกาย เอฟซีจี อินเตอร์ เนชั่นเนล จูเนียร์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ ครั้งที่ 15 ในรุ่น อายุ 15-18 ปี หญิง

รายการนี้เป็นหนึ่งในรายการที่ได้รับความสนใจจากบรรดานักกอล์ฟเยาวชนมากมานเข้าร่วมแข่งขัน โดยเดิมทีใช้ชื่อว่า “ซานติอาโก้ จูเนียร์ มาสเตอร์ส” เป็นหนึ่งในเวทีที่ได้รับความสนใจจากบรรดาแมวมองของทีมดังจากมหาวิทยาลัยดังทั่วสหรัฐ เพื่อค้นหานักกีฬาชั้นนำเข้ารับทุนการศึกษา

จบการแข่งขัน “น้องข้าวปั้น” ฐิติกาญจน์ ธรรพสิทธิ์ นักกอล์ฟเยาวชนสาววัย 16 ปีจากกรุงเทพฯ จบสกอร์ในรอบสุดท้ายเข้ามาอีก 1 อันเดอร์พาร์ 70 รวมสามวัน 3 อันเดอร์พาร์ 210 พลิกแซงคว้าแชมป์ในรุ่นอายุ 15-18 ปี หญิง มาครองได้สำเร็จโดยมี เฉิน ปิน ฉี จากจีน รั้งอันดับสองด้วยสกอร์รวม 2 อันเดอร์พาร์ 211 และ “น้องญาญ่า” จิรัชญา จิรัฐฐิตินันท์ อีกนึ่งนักกอล์ฟจากประเทศไทย คว้าอันดับ 3 ที่สกอร์รวม 1 อันเดอร์พาร์ 212 โดยญาญ่ามาฟอร์มแผ่วในรอบสุดท้ายตีเกินไป 2 โอเวอร์พาร์ 73

ส่วนรุ่นอายุ 15-18 ปี ชาย จอมยุทธ์ เหลืองธนะอนันต์ คว้าอันดับ 2 ด้วยสกอร์รวม อีเวนพาร์ 216 โดยแชมป์ตกเป็นของ เซียง ชีห์-ซู จากไต้หวัน สกอร์รวม 2 อันเดร์พาร์ 214ด้าน “น้องเอิร์น” แพรววนิต วรอภิญญาภรณ์ คว้าแชมป์ในรุ่นอายุ 9-10 ปี หญิง และ บุญรัตน์ กันทา คว้าแชมป์ในรุ่นอายุ 7-8 ปี จากการแข่งขันที่สนาม เรด ฮอว์ก กอล์ฟ คลับ ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 2-4 กรกฏาคม 2565

ยินดีกับ “โปรปลาย” พัชรจุฑา คงกระพันธ์ นักกอล์ฟวัย 30 ปี จากขอนแก่น ปลดล็อคแชมป์แรกในรอบปีให้กับตัวเองได้สำเร็จในการแข่งขัน ไทย วีเมนส์ ทัวร์ สนามที่ 4 ณ สนามกอล์ฟหลวงหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งทำการแข่งขันไปเป็นที่เรียบร้อยระหว่างวันที่ 13-15 กรกฎาคม 2565 โดยสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรีไทย จัดการแข่งขันอย่างต่อเนื่องเพื่อมุ่งหวังให้เป็นรายการที่มีคะแนนสะสมเวิลด์แร้งกิ้งในอนาคต

สำหรับแชมป์นักกอล์ฟสมัครเล่นเป็นของ แพรว นนทรักส์ นักศึกษาปี 3 มหาวิทยาลัยเซ้าท์ แคโรไลน่า อัพสเตท ที่ชนะเค้าท์แบ็ค บุษปภาพร สุขเติม หลังทำสกอร์จบเท่ากันคนละ 6 โอเวอร์พาร์ 222 อยู่ในอันดับที่ 23 ร่วมของทัวร์นาเม้นท์ แต่แพรว ทำคะแนนวันสุดท้ายดีกว่าที่ 2โอเวอร์พาร์ 74 ส่วนบุษปภาพร เกิน4 โอเวอร์พาร์ 76

ตอนนี้ทัวร์นาเม้นท์ของกอล์ฟไทม์เองมีให้คอกอล์ฟได้ร่วมสนุกกันสองรายการต่อเดือน โดยรายการแรกเป็น “กอล์ฟไทม์ วันเดย์ ทัวร์” รายการนี้แข่งวันเดียวจบในรูปแบบสโตรคเพลย์ 18 หลุม ชิงเงินรางวัลรวม 200,000 บาท แชมป์รับทันที 30,000 บาท นักกอล์ฟสมัครเล่นก็สามารถสมัครเข้าร่วมการแข่งขันได้เพื่อหาประสบการณ์ ได้เห็นการเล่นของนักกอล์ฟอาชีพอย่างใกล้ชิด ด้วยรูปแบบการแข่งขันที่ได้รับมาตรฐานสนามต่อไปจะมีขึ้นในวันที่ 25 กรกฎาคม 2565 ที่สนามสุวรรณภูมิ กอล์ฟ คลับ แบ่งแท่นที-ออฟ ชัดเจนนักกอล์ฟชายเล่นที่ระยะ 6,873 หลา โปรซีเนียร์ระยะ 6,399 หลา และนักกอล์ฟสตรีเล่นที่ระยะ 6,165 หลา สมัครและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 089-674-2455

อีกรายการเป็นของนักกอล์ฟสมัครเล่นรายการ “ช้าง อเมเจอร์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ” เป็นการแข่งขันในระดับสมัครเล่น และมีการต่อยอดเป็นรางวัลทัวร์ตีกอล์ฟสำหรับผู้โชคดีถึงสนามละ 6 ท่าน พร้อมทั้งของรางวัลจับฉลากต่างๆอีกมากมาย ซึ่งสนามต่อไปถึงคิว สนามปัตตาเวีย ชลบุรี ในวันที่ 20 สิงหาคม 2565 ค่าสมัครเพียง 1,000 บาท (ไม่รวมแค้ดดี้/รถกอล์ฟ) ทั้งสองรายการข้างต้นติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 089-674-2455