“น้องช้าง” อัคนี รมยานนท์

“น้องช้าง” อัคนี รมยานนท์

อัคนี รมยานนท์ หรือที่ชาวกอล์ฟที่สนามราชนาวีบางนาต่างเรียกกันติดปากว่า “โปรช้าง” เพราะด้วยความที่มีความขยันและทุ่มเทให้กับการฝึกซ้อมเป็นอย่างมาก เรียกว่าอยู่ที่สนามได้ตั้งแต่เช้าถึงค่ำ

การเริ่มต้นจากการที่คุณพ่อ-คุณแม่ได้รับการสนับสนุนในด้านกิจกรรมมาตั้งแต่วัยเด็ก โดยเฉพาะกับคุณพ่ออิทธินาจที่เป็นนักกิจกรรมมาตั้งแต่เด็กเพราะได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากคุณปู่เต่า พ.ต.อ.อิทธินัย รมยานนท์  และคุณย่าหนุย  นางรัตนา แก้วสุวรรณ

ส่วน “น้องช้าง” อัคนี รมยานนท์ นอกจากเป็นหลายชายของ พ.ต.อ.อิทธินัย รมยานนท์  แล้ว ยังเป็นเหลนสายตรงของพระชิณดิษฐบดี (อำนาจ รมยานนท์)  อีกด้วย

ในวัยเด็กคุณพ่อเห็นว่าช้างมีอาการของโรคภูมิแพ้ จึงอยากให้เล่นกีฬา และออกกำลังกาย เพื่อให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น ว่ายน้ำเป็นกิจกรรมแรกที่ได้ทำร่วมกัน เพราะคุณพ่อเป็นคนฝึกสอนให้ด้วยตัวเองตั้งแต่น้องยังเล็กๆ และก็ยังเป็นกิจกรรมที่ทำอย่างต่อเนื่องมาจนทุกวันนี้

เมื่อเริ่มว่ายน้ำได้คล่องตัวมากขึ้นคุณพ่อเริ่มมองหากิจกรรมที่เหมาะกับช้าง คิดอยู่นานว่ากิจกรรมไหนจะทำให้น้อง และก็มาจบที่กีฬากอล์ฟจึงได้พาให้น้องได้มาลองเรียนรู้และทดลองเล่นที่สนามฝึกซ้อมกอล์ฟศูนย์พัฒนากีฬา ราชนาวีบางนา โดยมี โปรลัย ธนชัย แก้วชัยสูน ดูแลตั้งแต่วันแรกที่เริ่มเล่นกอล์ฟจนกระทั่งทุกวันนี้

ตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้มาทดลองเรียน เห็นได้ชัดว่าช้าง มีความชื่นชอบในกีฬากอล์ฟ และมีระเบียบวินัยในการฝึกซ้อมเป็นอย่างมาก ซึ่งทำให้ช้างได้พัฒนาทักษะฝีมือการเล่นกอล์ฟพัฒนาเป้นอย่างมาก จนโปรลัยแนะนำให้ลองเข้าร่วมการแข่งขันเพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ซึ่งน้องทำได้ดีขึ้นเป็นลำดับ

ด้วยความที่เป็นเด็กน้อยที่มีความตั้งใจในการฝึกซ้อม ทำให้น้องช้างเป็นที่รักของสมาชิกของศูนย์กีฬาฯจนทุกคนพร้อมใจกันเรียก “โปรช้าง” เหมือนกับโปรช้าง ธงชัย ใจดี นักกีฬากอล์ฟชื่อดังของเมืองไทยอีกด้วย

หลังจากฝึกซ้อมมาสักพักช้างได้เข้าร่วมการแข่งขันเพื่อเรียนรู้ทั้งในเรื่องของเกมกอล์ฟ และ กฎ กติกา มารยาท ในรายการวันเดย์ เอ-คลาส ซึ่งจัดการแข่งขันโดย “ชมรมพัฒนากอล์ฟไทย” โดยอาจารย์วิชิต บันฑุวงศ์ ทำให้น้องได้มีการพัฒนาทั้งในเรื่องของการเล่น และการเรียนรู้กฎไปในคราวเดียวกัน

ส่วนเรื่องของอนาตตนั้นครอบครัวพร้อมจะให้การสนับสนุนกับ “ช้าง” อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมหรือกีฬาอะไรที่ช้างชื่นชอบ แต่ในทุกวันนี้ยังคงเป็นกีฬากอล์ฟที่น้องยังคงมีความสุขในทุกครั้งที่ได้มาฝึกซ้อม และเข้าร่วมการแข่งขัน จนมีความฝันว่าอยากเป็นนักกีฬากอล์ฟอาชีพ ได้เข้าร่วมการแข่งขันที่ สนามเซนต์แอนดรูว์  ลิงค์ โอลด์ คอร์ส ประเทศสกอตแลนด์ให้ได้อย่างที่คุณย่าคาดหวังไว้

ประวัติส่วนตัว “นักกอล์ฟเยาวชน” หนังสือพิมพ์กอล์ฟไทม์
ชื่อ-นามสกุล : เด็กชาย อัคนี รมยานนท์ ชื่อเล่น : ช้าง
วัน เดือน ปี เกิด : 15 พฤษภาคม 2557 อายุ : 8 ปี
น้ำหนัก : 62 กิโลกรัม
สถานศึกษา : โรงเรียนผ่องพลอยอนุสรณ์ ชั้น : ป.3
บิดา-มารดา : คุณพ่ออิทธินาจ-คุณแม่เฉิดโฉม รมยานนท์
น้องชาย : ด.ช.อรรคนนท์ รมยานนท์ (น้องเบิ้ม)
นิสัยส่วนตัว : ร่าเริ่ง แจ่มใจ
นักกอล์ฟที่ชื่นชอบ : ไทเกอร์วู้ด
อาหารจานโปรด : ไก่ KFC
ผู้ฝึกสอนกอล์ฟคนแรก : นาย ธนชัย แก้วชัยสูน (โปรลัย)
ผู้ฝึกสอนกอล์ฟคน ปัจจุบัน : นาย ธนชัย แก้วชัยสูน (โปรลัย)
สนามฝึกซ้อม : สนามกีฬาภูติ อนันต์ บางนา
เริ่มเล่นกอล์ฟ : อายุ 6 ขวบ
ระยะไดร์ฟเฉลี่ย : 180-200 หลา
ผลงานที่ภาคภูมิใจ :

1. รางวัลการแข่งขันนักกอล์ฟดาวรุ่ง “40GOLF”
2. One Day A-Class 2022 # 4 แข่ง วัน เสาร์ ที่ 23 เมษายน 2565 สนามไพร์ม กอล์ฟ & รีสอร์ท (Prime & Resort) =ชนะเลิศแชมป์ ประเภท E Class
3. One Day A-Class 2022 # 5 แข่ง วัน เสาร์ ที่ 21 พฤษภาคม 2565 สนามไพร์ม กอล์ฟ & รีสอร์ท (Prime & Resort) ชนะเลิศแชมป์ ประเภท E Boy
4. One Day A-Class 2022 # 6 แข่ง วัน เสาร์ ที่ 25 มิถุนายน 2565 สนามไพร์ม กอล์ฟ & รีสอร์ท (Prime & Resort) รองแชมป์ ประเภท E Class

ความใฝ่ฝันในอนาคต : ได้เข้าร่วมการแข่งขันในฐานะนักกีฬากอล์ฟอาชีพที่ St Andrews Links Old Course ประเทศสกอตแลนด์
อุปกรณ์กอล์ฟ
ไดร์ฟเวอร์ :taylormade
ชุดเหล็ก :Tsuruya
พัตเตอร์ :Ping