จูเนียร์สแควร์ 16-30 มิถุนายน 2565

สวัสดีครับพบกันตลอดทุก 15 วัน หนังสือพิมพ์กอล์ฟไทม์ กับพื้นที่เล็กๆของจูเนียร์สแควร์ที่พร้อมเป็นสื่อกลางประชาสัมพันธ์ให้กับทุกองค์กรที่ต้องการเผยแพร่ข่าวสารวงการกอล์ฟก็ส่งข่าวกันเข้ามาได้เลยที่ vazashi@yahoo.com วาซาชิพร้อมกระจายเสียงให้อีกทางครับ….

ตอนนี้หนังสือพิมพ์กอล์ฟไทม์ก็ล่วงมาถึงฉบับที่ 902 วางตลาด 16-30 มิถุนายน 2565 กับเรื่องราวดีๆมากมายภายในฉบับ ทั้งกอล์ฟไทย กอล์ฟเทศ ทั้งเรื่องราวที่น่าสนใจจากคอลัมภ์นิสประจำฉบับ…

อันดับแรกเลยต้องแสดงความยินดีกับ “โปรจีน” อาฒยา ฐิติกุล นักกอล์ฟมือ 1 สาวไทย ที่ยังคงรักษาฟอร์มการเล่นได้อย่างยอดเยี่ยมเมื่อสามารถคว้าอันดับที่ 5 ร่วมกับ เจสสิก้า คอด้า, ซิกานด้า และ อเล็กซิ ทอมป์สัน รับเงินรางวัลไปคนละ 79,951 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 2.8 ล้านบาท

ส่วนแชมป์รายการนี้ตกเป็นของ เจนิเฟอร์ คัฟโช่ นักกอล์ฟเจ้าถิ่นที่เพลย์ออฟเอาชนะ เนลี่ คอด้า กับ ลีโอน่า แม๊กไกว จากไอริชไปได้ พร้อมรับเงินรางวัลไป 375,000 บาท หรือราวๆ 13 ล้านบาทไปครอง

ดร.อมร นันทวกุล รองประธานชมรมนักกอล์ฟเยาวชนไทย หรือ(Junior Golf of Thailand Club) พร้อมด้วยโปรลิขิต ชัยกิจ ผู้อำนวยการ การแข่งขัน ได้นำคณะนักกอล์ฟเยาวชน ที่ผ่านการคัดเลือกให้ได้รับทุนไปแข่งขันกอล์ฟเยาวชนนานาชาติ เวิลด์ สตาร์ ออฟ จูเนียร์ กอล์ฟ ทัวร์นาเม้นท์ ซึ่งจะทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 28-30 มิถุนายนศก 2565 ณ สนามแองเจิล ปาร์ค กอล์ฟคลับ เมืองลาสเวกัส มลรัฐเนวาด้า ประเทศสหรัฐอเมริกา เข้าพบ ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย เพื่อรับฟังโอวาทก่อนเดินทางไปแข่งขัน เมื่อวันพุธที่ 8 มิถุนายน 2565 ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย
เปิดบ้านให้การต้อนรับและให้โอวาทตัวแทนเด็กไทยจากชมรมนักกอล์ฟเยาวชนไทย

โดย ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย ได้ให้โอวาทดังนี้ “พวกเราเป็นนักกีฬาที่เก่ง อยากจะให้เราทั้งเก่งทั้งดี เราจะเก่งอย่างเดียวไม่ได้ อย่างเราจะออกไปแข่งยังต่างประเทศ ในอนาคตอาจจะเป็นนักกอล์ฟอาชีพก็ได้ นอกจากเป็นทีมชาติได้เป็นอาชีพได้แล้ว นอกจากเก่งในเกม แสดงฝีมือให้คนทั่วโลกได้เห็นแล้ว เรายังต้องออกไปเผยแพร่ความเป็นไทยด้วย ถือว่าเราเป็นทูตด้านกีฬาอีกตำแหน่งหนึ่ง ให้เค้าเห็นว่าคนไทยมีฝีมือแล้วยังมีเสน่ห์ มีความน่ารักอีกด้วย”

โปรชาญ ปาลกวงษ์ ณ อยุธยา แสดงความยินดีกับ “ชีต้า” กฤตลักษณ์ ระดารงค์

เสริมเขี้ยวเล็บ….“ชีต้า” กฤตลักษณ์ ระดารงค์ นักกอล์ฟทีมชาติไทย ที่เคยให้โปร ชาญ  ปาลกวงษ์ ณอยุธยา วางแผนการเล่นให้ตอนคัดเป็นตัวเทนทีมชาติไทยจนติดเป็นทีมชาติได้สำเร็จ จนวันก่อนกลับมาทำการแข่งขันกอล์ฟที่สนามกอล์ฟสิงห์ปาร์ค ชีต้ากลับมาขอคำปรึกษาและขอให้โปร ชาญ เทรนการเล่นช็อตต่างๆ พร้อมทั้งวางแผนการเล่นเหมือนตอนคัดเลือกทีมชาติ ซึ่งก็เป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมเมื่อชีต้าคว้าแชมป์ได้โดยทำสกอร์ในรอบแรกถึง 7 อันเดอร์พาร์ 65 คว้าแชมป์การแข่งขันของสมาคมฯภาคอีสานได้สำเร็จ

เงินปอนด์” ภูริภัทร-“ยูโร” ภัทรพล วิเชียรชัย

“เงินปอนด์” ภูริภัทร-“ยูโร” ภัทรพล วิเชียรชัย สองพี่น้องนักกอล์ฟจาก ดิ อเมริกัน สคูล ออฟ แบงคอก กรีนวัลเล่ย์ ที่มุ่งมั่นฝึกซ้อมแข่งขันเพื่อตามความฝันในอนาคต และตอนนี้ถ้วยรางวัลก็เรียกได้ว่าล้นจนที่เก็บจะไม่พอ บวกกับเล็งเห็นได้ถึงผู้ได้รับหากจะเกิดประโยชน์มากกับผู้อื่นที่ได้รับช่วงต่อไปก้ยินดีที่จะส่งต่อให้กับผู้ที่จะนำไปใช้งานโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ส่วนใครอยากได้เพื่อส่งมอบต่อก็ติดต่อกันได้เลยครับที่เฟสบุ๊ค ภัทรพล วิเชียรชัย คุณแม่ยุ้ยพร้อมให้การช่วยเหลือครับผม

“น่านฟ้า” อัครินทร์ รัตรสาร หนุ่มนักกอล์ฟจอมโซเชี่ยลที่ล่าสุดทำผลงานที่ยอดเยี่ยมได้อีกครั้งจากการแข่งขัน FJGT ซึ่งทำการแข่งขันไปเป็นที่เรียบร้อยเมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2565 ณ สนามวอเตอร์มิลล์ กอล์ฟ คลับ แอนด์ รีสอร์ท โดยน่านฟ้า สามารถคว้าแชมป์ในคลาส  ดี. ชายไปครองได้สำเร็จ โดยมี เสฏฐวุฒิ วีระชุมชน ตามเข้าป้ายมาเป็นอันดับ 4 ส่วนแฟนคลับของน่านฟ้าแวะไปชมความในใจหลังคว้าแชมป์กันได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=6xtNG1AE4ek

สำหรับฉบับนี้ต้องขอลาไปก่อนแต่ก่อนจะไปขอฝากการแข่งขันกอล์ฟที่เล่นได้ทุกรุ่นทุกระดับอย่างรายการ “กอล์ฟไทม์ วันเดย์ทัวร์” ชิงเงินรางวัลรวม 200,000 บาท จัดการแข่งขันอย่างต่อเนื่องมาถึงสนามที่ 4 ในสามสนามที่ผ่านมาแชมป์ยังไม่ซ้ำหน้า เป็นโปรหนุ่ม 2 สนาม และโปรซีเนียร์ 1 สนาม นักกอล์ฟสาวยังไม่มีแตะถึงแชมป์ แต่คาดว่าจะได้ลุ้นมากขึ้นเพราะคณะกรรมการจัดการแข่งขันจะกำหนดระยะเพิ่มเพื่อเป็นหมุดของสุภาพสตรีโดยเฉพาะ ก็น่าจะมีส่วนให้สกอร์ของนักกีฬาฝ่านหญิงนั้นกลับขึ้นมาได้ลุ้นถือแชมป์กันมากขึ้น…

สนามนี้จะทำการแข่งขันกันในวันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 โดยสังเวียนของการแข่งขันยังคงใช้ที่สุวรรณภูมิ กอล์ฟ คลับ เป็นหลักเช่นเคย นักกีฬากอล์ฟที่สนใจเข้าร่วมการแข่งขันเพื่อเปิดประสบการณ์การแข่งขันกอล์ฟในรูปแบบของกอล์ฟอาชีพที่ได้รับมาตรฐานตามกฎ R&A หรือจะสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมก็โทรได้เลยที่ คุณแอน : 089-674-2455 งานนี้ช้าอดหมดรอสนามหน้านะครับผม

Vazashi