จูเนียร์สแควร์ 1-15 มิถุนายน 2565

สวัสดีครับพบกันเหมือนเคยในหนังสือพิมพ์กอล์ฟไทม์ ฉบับที่ 901 เข้าใกล้การวางตลาดอย่างต่อเนื่องถึง 1000 ฉบับ กับระยะเวลากว่า 31 ปีที่ผ่านมา และยังคงดำเนินงานจัดกิจกรรมกอล์ฟให้เหล่านักกอล์ฟได้ร่วมสนุกกันอย่างต่อเนื่องซึ่งสามารถติดตามกิจกรรมของกอล์ฟไทม์ได้ที่ www.golftime.co.th

ร่วมส่งใจเชียร์ 6 โปรสาวไทยนำโดย “โปรจีน” อาฒยา ฐิติกุล “โปรเหมียว” ปภังกร ธวัชธนกิจ “โปรโม” โมรียา “โปรเม” เอรียา สองพี่น้องจุฑานุกาล “โปรเมียว” ปาจรีย์ อนันต์นฤการ และ “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ ร่วมศึกดวลวงสวิงยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น เมเจอร์ ที่เก่าแก่ที่สุดของกอล์ฟหญิงก้าวสู่มิติใหม่มีสปอนเซอร์เป็นชื่อรายการ ชิงเงินรางวัลรวม 10 ล้านดอลลาร์ หรือราว 330 ล้านบาท แชมป์จะได้รับเกือบ 60 ล้านบาท ที่ไพน์ นีดเดิลส์ ลอดจ์ แอนด์ กอล์ฟ คลับ ในรัฐนอร์ทแคโรไลนา ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 2-5 มิถุนายน 2565 นี้ โดยที่ อาฒยา จะแข่งขันรายการนี้เป็นครั้งแรก

นอกจากนี้แล้วยังมีนักกอล์ฟสาวระดับโลกร่วมแข่งขันกันอย่างคับคั่ง ทั้ง โค จิน-ยอง โปรสาวจากเกาหลีใต้ มืออันดับ 1 ของโลก เนลลี่ คอร์ดา โปรสาวชาวอเมริกัน 2 ของโลกเจ้าของแชมป์เมเจอร์ และ เหรียญทองโอลิมปิกก็จะกลับมาแข่งขันในทัวร์ครั้งแรกหลังจากหยุดพักไปรักษาอาการลิ่มเลือดที่แขนซ้ายตั้งแต่ต้นเดือนกุมภาพันธ์ มาพร้อมกับ เจสซิกา พี่สาวของเธอ รวมทั้ง ลีเดีย โค โปรสาวจากนิวซีแลนด์ อดีตมือ 1 ของโลก อิ มินจี จากออสเตรเลีย แชมป์เอวิยอง แชมเปี้ยนชิพ ปีที่แล้ว

การแข่งขันกอล์ฟเยาวชน รายการ “โนทาห์ บีเกย์ ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ เนชั่นเนล แชมเปี้ยนชิพ” แข่งขันระหว่าง วันที่ 4-7 มิถุนายน 2565 ณ สนามสุวรรณภูมิ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ ลุ้นโอกาสเป็นหนึ่งใน 6 นักกอล์ฟฝีมือดีร่วมแข่งขันรอบชิงชนะเลิศที่สหรัฐฯ เสมือนเป็นใบเบิกทางสำคัญสำหรับนักกีฬากอล์ฟเยาวชน ในโอกาสศึกษาต่อยังประเทศสหรัฐฯ

โดยกลุ่มผู้เล่น (ชาย-หญิง) ตามรุ่นอายุต่างๆดังนี้ รุ่นอายุ 8-11 ปี, อายุ 12-14 ปี และ อายุ 15-18 ปี โดยผู้ชนะแต่ละรุ่นได้รับสิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันรายการ โนทาห์ บีเกย์ จูเนียร์ กอล์ฟ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2022 รอบชิงชนะเลิศที่มีขึ้น ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา ในช่วงเดือนพฤศจิกายน 2565 ซึ่งจะมีการถ่ายทอดสดทั่วโลกทางช่อง กอล์ฟ ชาแนล ของ สหรัฐฯที่ผ่านตาผู้ชมมากกว่า 100 ล้านวิว

ล่าสุด 3 นักกอล์ฟสมัครเล่นชั้นนำของไทย ประกอบด้วย “น้องไบร์ท” รามิล แซ่ลิ้ม หนุ่มน้อยวัย 17 ปีจากพิษณุโลก เจ้าของแชมป์ ไทยแลนด์ มิกซ์ โฮสต์บาย ทรัสต์กอล์ฟ สนามที่ 3 เมื่อเดือน ต.ค.2021 “น้องนะโม” นะโม หลวงนิติกุล นักกอล์ฟดาวรุ่งวัย 12 ปีจากภูเก็ต เจ้าของแชมป์โอเวอร์ออล “สิงห์ ไทยแลนด์ จูเนียร์เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019” และน้องสาวคนเล็กของ “โปรมาร์ค” วันชัย อดีตสวิงทีมชาติ เจ้าของเหรียญทอง ยูธ โอลิมปิก 2018 ที่ อาร์เจนติน่า ปัจจุบันเป็นหนึ่งในนักกอล์ฟอาชีพดาวรุ่ง พร้อมกับ “น้องไดร์ฟ” ณฐชนก ตันวรรณรักษ์ สาวน้อยวัย 16 ปี หนึ่งในนักกอล์ฟโครงการทีมชาติไทย และเป็นแชมป์ประเภททีมหญิง กอล์ฟ ไอเอ็มจี อะคาเดมี่ย์ จูเนียร์ เวิลด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ 2021 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา และได้รับเลือกให้ฝึกซ้อมในสถาบัน กอล์ฟ ไอเอ็มจี อะคาเดมี่ย์ ที่สหรัฐ ต่างตอบรับที่เข้าร่วมการแข่งขันรายการนี้ทั้งสิ้น

ในการแข่งขันกอล์ฟ ไทย แอลพีจีเอ ทัวร์ รายการ “สิงห์-บีจีซี ไทย แอลพีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 2022 สนามที่ 4″ ณ สนามรอยัลฮิลล์ส กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ สปา แบบพาร์ 72 ระยะ 6,381 หลา จ.นครนายก แข่งขันระหว่างวันที่ 25-27 พ.ค. 2565 โปรแจน” อัญชิสา อุตมะ สวิงสาวจากลพบุรี สุดปลื้มปลดล็อคแชมป์ในรอบ 9 ปี หลังออกแรงเพลย์ออฟสองรอบ ชนะ สวิงสาวฟิลิปปินส์ คว้าถ้วยรางวัลพร้อมรางวัล 156,000 บาท

โดยแชมป์สมัครเล่นเป็นของ “น้องไดร์ฟ” ณฐชนก ตันวรรณรักษ์ ดาวรุ่งสาวโครงการทีมชาติวัย 17 ปี จาก กรุงเทพฯ ลูกศิษย์คนเก่งของ โปรพัน กองทอง จากสถาบันกอล์ฟพันยาจ ทำผลงานรวม 3 อันเดอร์พาร์ 213 กำลังมาแรงจริงๆสำหรับน้องไดร์ฟ

ด้าน “น้องนัจ” กฤติชัญญา เก้าพัฒนสกุล อีกหนึ่งสาวนักกอล์ฟสมัครเล่นที่สามารถผ่านการตัดตัวเข้าไปเล่นในรอบสุดท้ายได้สำเร็จ แม้จะเป็นการแข่งขันในระดับอาชีพของไทยแอลพีจีเอทัวร์เป็นครั้งแรก ผลงานรวมสามวัน 4 โอเวอร์พาร์ 220 จบในอันดับที่ 16 ร่วมกับพี่ๆนักกอล์ฟชื่อดังอีกหลายคน

รายการต่อไปของ ไทย แอลพีจีเอ ทัวร์ 2022 เป็นสนามที่ 5 รายการ “เอสเอที-เอ็นเอสดีเอฟ ไทย แอลพีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 2022 สนามที่ 5” ชิงเงินรางวัลรวม 1.2 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 8-10 มิ.ย.2565 ที่สนามกรังด์ปรีซ์ กอล์ฟ คลับ จ.กาญจนบุรี

“เครื่องดื่มตราช้าง” ร่วมกับ “เดอะ เจ็นซ์” เปิดศึกดวลสวิงรายการ “ช้าง แชมเปี้ยนชิพ 2022” ซึ่งรายการนี้เป็นการเก็บคะแนนสะสมรายการที่ 3 ของ “ช้าง-เจ็นซ์ กอล์ฟ ทัวร์ 2022” คัดสวิงฝีมือดีเข้าโครงการ GENZ Golf Team พร้อมรางวัลพิเศษระหว่างฤดูกาลของนักกีฬาที่มีคะแนนสะสมรวม 5 สนาม (สนามที่ 1-5) อันดับ 1 และอันดับ 2 ในรุ่น Super GENZ และ Junior GENZ จะได้สิทธิ์บินลัดฟ้าหาประสบการณ์ในแดนปลาดิบ กับการเข้าร่วมแข่งขันกอล์ฟที่ประเทศญี่ปุ่น ในรายการ YONEX Junior Golf Championship ที่สนามกอล์ฟ YONEX Country Club เมืองนากาโอกะ ในช่วงเดือนสิงหาคม อีกด้วย

รายการต่อไปเป็นรายการ “ช้าง คลาสสิค 2022” ระหว่างวันที่ 25-26 มิถุนายน 2565 แข่งขันที่สนาม ปัตตาเวีย เซ็นจูรี่ กอล์ฟ คลับ จ.ชลบุรี สำหรับผู้ปกครองและนักกอล์ฟที่สนใจเข้าร่วมแข่งขันสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Official Line: @genzgolf หรือโทร. 065 696 2229

ด้านสหพันธ์กีฬาสากลของพี่เป็ด พี่แหม่ม สนามถัดไปจะเป็นสนามที่ 9 ของฤดูการแข่งขันใหม่ ปี 2022 รายการ สิงห์-ไอเอสเอฟ จูเนียร์ กอล์ฟ โอเพ่น 2022 โดยจะทำการแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 ณ สนาม ไพร์ม กอล์ฟ คันทรี คลับ เริ่มเวลา 8.00 น. โดยดูรายละเอียดที่ www.isfgolf.com