“ช้าง กอล์ฟ ยู-แชมเปี้ยนส์ คัพ 2022” จัดต่อเนื่องปีที่ 3

บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) โดยเครื่องดื่มตราช้าง ร่วมกับ บริษัท เดอะ เจ็นซ์ จำกัด ระเบิดศึกสวิงอุดมศึกษา รายการ “ช้าง กอล์ฟ ยู-แชมเปี้ยนส์ คัพ 2022” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 เพื่อสร้างโอกาสให้กับนักกอล์ฟระดับมหาวิทยาลัยได้มีพื้นที่ในการแข่งขันและพัฒนาศักยภาพสู่การเป็นนักกอล์ฟมืออาชีพ โดยมีมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศตอบรับร่วมแข่งขันประชันวงสวิงเพื่อชิงทุนการศึกษารวม 8 มหาวิทยาลัย ประเดิมสนามแรกแข่งขันที่เลควิว รีสอร์ท แอนด์ กอล์ฟ คลับ จ.เพชรบุรี ระหว่างวันที่ 28-29 พ.ค.นี้

นายสุรพล อุทินทุ ผู้บริหารสำนักประสานงานภายนอก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เครื่องดื่มตราช้าง” ได้ให้การสนับสนุนกีฬากอล์ฟไทยมากว่า 15 ปี โดยมีเป้าหมายในการพัฒนาแบบทั้งระบบ ตั้งแต่ ระดับเยาวชนจนถึงอาชีพ ด้วยแนวคิดในการ “สร้างคนด้วยกีฬา สร้างคุณค่าด้วย Sportsmanship” มุ่งเน้นพัฒนานักกีฬากอล์ฟไทยให้มีคุณภาพทั้งในและนอกสนาม สำหรับการแข่งขันกอล์ฟอุดมศึกษา รายการ “ช้าง กอล์ฟ ยู-แชมเปี้ยนส์ คัพ 2022” ในปีนี้จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 เพื่อส่งเสริมนักกีฬากอล์ฟในระดับมหาวิทยาลัย ให้มีเวทีการแข่งขันที่หลากหลายและมีจำนวนมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะช่วยลดรอยต่อของการแข่งขันในระดับเยาวชนและอาชีพ พร้อมพัฒนาฝีมืออย่างต่อเนื่อง เพื่อก้าวสู่การแข่งขันในระดับที่สูงขึ้นไป อีกทั้งยังเป็นการกระชับความสัมพันธ์ระหว่างทีมกีฬากอล์ฟของแต่ละมหาวิทยาลัยอีกด้วย”

นายดาว์ปกรณ์ รัตนสุวรรณ ประธานกรรมการบริหาร “บริษัท เดอะ เจ็นซ์ จำกัด” กล่าวว่า “เดอะ เจ็นซ์ เรามีความยินดีที่ได้ร่วมสนับสนุนการแข่งขันกอล์ฟระดับมหาวิทยาลัย รายการ “ช้าง กอล์ฟ ยู-แชมเปี้ยนส์ คัพ 2022” เราต้องการสร้างผลผลิตของวงการกอล์ฟให้เติบโตอย่างถาวรและยั่งยืน ส่งเสริมและสนับสนุนให้นักกอล์ฟในทุกระดับ ตั้งแต่เยาวชนจนไปถึงมหาวิทยาลัยได้แข่งขันในทัวร์นาเมนท์ที่ได้มาตรฐานระดับสากล เราต้องการให้นักกอล์ฟในระดับ มหาวิทยาลัยได้มีแมทช์การแข่งขันเพื่อพัฒนาฝีมือได้อย่างต่อเนื่อง และเตรียมความพร้อมสู่การเป็นนักกอล์ฟอาชีพ โดยในปีนี้มหาวิทยาลัยที่เข้าร่วมการแข่งขันได้ส่งนักกีฬาฝีมือดีเข้าร่วมแข่งขันอย่างคับคั่ง เราคิดว่าการแข่งขันในปีนี้ต้องสนุกเข้มข้นอย่างแน่นอน”