“ช้าง – กองทัพอากาศ”กอล์ฟเยาวชนภาคฤดูร้อน อัดแน่นไปด้วยสาระและประสบการณ์

บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โดย ”เครื่องดื่มตราช้าง” ร่วมกับ “ศูนย์ฝึกสอนกอล์ฟเยาวชนกองทัพอากาศ” จัดโครงการฝึกอบรมกอล์ฟเยาวชนภาคฤดูร้อน “ช้าง – กองทัพอากาศ” ประจำปี 2565 พร้อมสนับสนุนทุนแข่งขัน ให้นักกอล์ฟเยาวชนฝีมือดี 20 ทุน เพื่อนำไปพัฒนาฝีมือต่อไป ระหว่างวันที่ 21 เมษายน – 26 พฤษภาคม 2565

การฝึกอบรมกอล์ฟเยาวชนภาคฤดูร้อน “ช้าง – กองทัพอากาศ” ในปีนี้จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 21 เมษายน – 26 พฤษภาคม 2565 ที่สนามซ้อมไดร์ฟกอล์ฟกองทัพอากาศและสนามกอล์ฟธูปะเตมีย์ มีน้องๆเยาวชนเข้าร่วมฝึกอบรมกว่า 80 คน พร้อมทีมผู้ฝึกสอนเต็มพิกัด

ทีมโปรผู้ฝึกสอน

คณะผู้ฝึกสอนทั้งหมด 15 คนโดยทีมผู้ฝึกสอนมากประด้วยประสบการณ์ อาทิ โปรบุญเลิศ คล้ายถม,โปรวัฒนชัย คล้ายคลึง,โปรธนกฤษ สุพัฒน์,โปรสมศักดิ์ สว่างศรี ซึ่งเป็นโปรซีเนียร์ชั้นำของเมืองไทย นอกจากนั้นยังมีโปรกอล์ฟรุ่นใหม่ อาทิ โปรจักรกฤช วิทวัสศุกล และอีกหลายโปรที่มาช่วยกันถ่ายทอดความรู้แบบไม่มีกั๊ก

ในส่วนของการฝึกอบรมจะมี การพร้อมปูพื้นฐาน และพัฒนาทักษะกีฬากอล์ฟอย่างถูกต้องถูกวิธี โดยจะทำการแบ่งการฝึกสอนให้เหมาะสมกับแต่ละช่วงอายุ เน้นทั้งการปูพื้นฐาน การเล่นลูกสั้น และการวางแผนการเล่น ซึ่งถ่ายทอดวิชาความรู้โดยทีมผู้ฝึกสอนของกองทัพอากาศ เพื่อเตรียมความพร้อมของทั้งร่างกายและจิตใจในการก้าวสู่การแข่งขันที่สูงขึ้นไป ตั้งแต่ระดับเยาวชน ไปจนถึงระดับอาชีพ สำหรับวันแรกมีโปรฝีมือดีอย่าง “โปรฟีเวอร์” นิติธร ทิพย์พงษ์ แชมป์เอเชี่ยนทัวร์ที่อินเดีย“โปรเต๋อ” พิสิฐชัย ทิพย์พงษ์ และโปรมาร์ค ภาณุวิญช์ อ่อนจู มือ 4 ของไทยพีจีเอทัวร์ ซึ่งเคยผ่านการฝึกอบรมมาให้ความรู้และบอกเล่าประสบการณ์ให้น้องๆได้รับฝังกันอีกด้วย

การฝึกอบรม จะแบ่งน้องๆตามอายุและฝีมือ โดยจะสอนในสนามไดร์ฟ,สนาชิพ,สนามพัตต์ ในช่วงแรก หลังจากนั้นจะมีการพาออกรอบ เพื่อที่จะได้รู้ข้อบกพร่องและมาแก้ไขในสนามไดร์ฟต่อไป บรรดาน้องเยาวชนทั้ง 80 คน ต่างได้รับประสบการณ์และความรู้จากโปรผู้ฝึกสอนไปแบบเต็มๆ

ในด้านนักกอล์ฟเยาวชนที่โชว์ฝีมือได้ดีในระหว่างที่เข้าร่วมโครงการฝึกอบรมกอล์ฟเยาวชนภาคฤดูร้อน “ช้าง – กองทัพอากาศ” ประจำปี 2565 จะได้รับทุนสำหรับแข่งขันจาก“เครื่องดื่มตราช้าง” จำนวน 20 ทุน และนักกอล์ฟเยาวชนที่ทำผลได้ดีที่สุดของรุ่นอายุ 13-18 ปี จำนวน 2 คน (ชาย 1 คน หญิง 1 คน) จะได้รับคัดเลือกเข้าร่วมอบรมพัฒนาทักษะกอล์ฟในโครงการ “ช้าง จูเนียร์ กอล์ฟ คลินิก” สำหรับโครงการฝึกอบรมกอล์ฟเยาวชนภาคฤดูร้อน “ช้าง – กองทัพอากาศ” ในปีนี้จะจบลงในวันที่ 26 พฤษภาคม 2565 สามารถติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวผ่านช่องทางออนไลน์ Facebook : ThaiBev ThaiTalent และ www.thaibevthaitalent.com