จูเนียร์สแควร์ 16-31 พฤษภาคม 2565

สวัสดีครับกลับมาพบกันอีกเหมือนเคยในหนังสือพิมพ์กอล์ฟไทมฉบับที่ 900 ก้าวเข้าสู่ปีที่ 31 อย่างยิ่งใหญ่ กอล์ฟไทม์ไม่ใช่เพียงหนังสือพิมพ์ที่เป็นสื่อกลางของวงการกอล์ฟมาอย่างยาวนาน แต่กอล์ฟไทม์ยังเป็นผู้ชำนาญการในการจัดการแข่งขันกีฬากอล์ฟในทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น กอล์ฟอาชีพ กอล์ฟสมัคเล่น หรือแม้กระทั่งการแข่งขันกอล์ฟการกุศล ที่มีผลงานมาอย่างยาวนาน….

ฉบับนี้เรามาเริ่มกันที่การแข่งขันกอล์ฟในกีฬาซีเกมครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม ใช้สนาม เฮรอน เลค กอล์ฟ คอร์ส เป็นสังเวียนการแข่งขันโดยประเภทบุคคลนั้นทั้งฝ่ายชายแหละหญิงทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 13-15 พฤษภาคม และประเภททีมจะทำการแข่งขันในรูปแบบแมทช์เพลย์ระหว่างวันที่ 16-18 พฤษภาคม 2565

ที่จบไปก่อนและทราบผลการแข่งขันเรียบร้อยแล้วก็เป็นประเภทบุคคล ที่ทีมไทยเราได้มา 1 เหรียญทอง จาก “ซิม300” ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ นักกอล์ฟวัย 20 ปี ที่ออกนำมาตั้งแต่รอบแรกหวดเพิ่มอีก 4 อันเดอร์พาร์ 68 คว้าเหรียญทองแรกให้กับทัพนักกอล์ฟไทยสำเร็จ ขณะที่เหรียญเงินเป็นของ อีลอยซ่า มาร์เกล่า อเทียนซ่า มาบูทัส จากสิงค์โปร์ สกอร์รวม 7 อันเดอร์พาร์ 209 เหรียญทองแดงเป็นของ เจนีส หว่อง จากมาเลเซีย สกอร์รวม 5 อันเดอร์พาร์ 211 ขณะที่ แอลล่า แกลิทสกีย์ ที่นำร่วมในรอบแรกจบที่อีเวนพาร์ 216 รั้งอันดับ 5 และ พิมพ์ขวัญ ชูแก้ว ทำสกอร์รวม 5 โอเวอร์พาร์ 221 อยู่อันดับ 9 ร่วม

ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ

ด้านนักกอล์ฟชายเหรียญทองเป็นของ เออร์วิน ชาง จากมาเลเซียสกอร์รวม 7 อันเดอร์พาร์ 209 เท่ากับ อมาเดอุส คริสเตียน ซูซานโต จากอินโดนีเซีย แต่เป็น เออร์วิน พัตต์เบอร์ดี้ในการดวลครั้งที่ 3 ชนะการเพลย์ออฟ คว้าเหรียญทองจากการแข่งขันได้สำเร็จ ส่วน “พีเจ” วีรวิชญ์ นาคประชา ผู้นำจาก 2 วันแรก จบรอบสุดท้ายด้วยสกอร์รวม 6 อันเดอร์พาร์ 210 พลาดไป 1 สโตรคคว้าเหรียญทองแดงให้กับทัพนักกีฬาไทยได้อีก 1 เหรียญ

สำหรับการแข่งขันกอล์ฟในกีฬา ซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ยังเหลือการแข่งขันในประเภททีมอีก 2 เหรียญทอง ระหว่างวันที่ 16-18 พ.ค.นี้ ซึ่งนำอันดับผลงานจากประเภทบุคคลมาจัดอันดับ โดยทีมนักกอล์ฟไทยทั้งชายและหญิง ถูกจัดให้เป็นทีมวางอันดับ 1 ทั้ง 2 ประเภทผลแข่งขันจะเป็นเช่นไรจะติดตามมารายงานให้ทราบกันต่อไปครับผม…

สถาบันสอนกอล์ฟ พีจีเอ อะคาเดมี ชีจรรย์ กอล์ฟ รีสอร์ท ร่วมกิจกรรมกอล์ฟคลินิกกับผู้ฝึกสอนมืออาชีพจากบริติช พีจีเอ เชิญชวนนักกอล์ฟทั่วไปที่มีพื้นฐานและยังไม่มีพื้นฐานในการเล่นกอล์ฟ ร่วมกิจกรรมกอล์ฟคลินิก โดยมี มร.ยูเว่น โฮการ์ธ ผู้ฝึกสอนกอล์ฟมืออาชีพของ บริติช พีจีเอ จากสก็อตแลนด์ ในฐานะหัวหน้าผู้ฝึกสอนประจำสถาบันฯ มาถ่ายทอดความรู้และแนะนำเทคนิคต่างๆ โดยกิจกรรมกอล์ฟคลินิกสำหรับนักกอล์ฟทั่วไป จะจัดขึ้นในวันที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 14.00 น. – 16.00 น. ณ พีจีเอ อะคาเดมี ชีจรรย์ กอล์ฟ รีสอร์ท โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย (ผู้เข้าร่วมกิจกรรมนำอุปกรณ์กอล์ฟมาเอง)

ต่อเนื่องกันด้วยกิจกรรมกอล์ฟคลินิกสำหรับเยาวชนที่มีอายุไม่เกิน 15 ปี ซึ่งจะจัดฝึกอบรมขึ้นในวันที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 14.00 น. – 16.00 น. โดยผู้ฝึกสอนกอล์ฟมืออาชีพของ บริติช พีจีเอ สำหรับกิจกรรมนี้ มีค่าธรรมเนียมเข้าร่วมกิจกรรม 1,200 บาท โดยผู้เข้าฝึกอบรมจะได้รับลูกกอล์ฟสำหรับฝึกซ้อมฟรี (ผู้เข้าร่วมกิจกรรมนำอุปกรณ์กอล์ฟมาเอง) และในวันที่ 7 มิถุนายน 2565 เวลา 15.00 -17.00 น. เพื่อเป็นการร่วมเฉลิมฉลองวันกอล์ฟสตรีสากล สถาบันได้เปิดโอกาสให้สุภาพสตรีทั้งที่มีพื้นฐานและไม่มีพื้นฐานในกีฬากอล์ฟได้มาฝึกเล่นกอล์ฟกับสถาบันฯ ซึ่งอำนวยการฝึกอบรมโดย มิสเตอร์ ยูเว่น โฮการ์ธ โค้ชสอนกอล์ฟมืออาชีพของ บริติช พีจีเอ จากประเทศสก็อตแลนด์ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด ท่านที่สนใจสามารถสำรองเข้าร่วมกิจกรรมกอล์ฟคลินิกได้แล้ววันนี้ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่หมายเลขโทรศัพท์ 038-196-555, 083-148-5555 หรืออีเมล reservation@cheechangolf.com

อารามโก้ บริษัทพลังงานยักษ์ใหญ่ของโลก ผู้สนับสนุนหลักของการแข่งขันกอล์ฟเลดีส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์ เปิดตัวโครงการ “อารามโก้ เติมพลังสานฝัน (Aramco Power UP)” มอบโอกาสสำคัญให้กับนักกอล์ฟเยาวชนหญิงทั่วโลก ได้สัมผัสประสบการณ์ลงแข่งขันในทัวร์อาชีพกับโปรกอล์ฟระดับแนวหน้าของโลก ในรายการอารามโก้ ทีม ซีรีส์ หวังจุดประกายสร้างแรงบันดาลใจสู่การเป็นดาวดวงใหม่ในเวทีกอล์ฟโลกโดยในการแข่งขันกอล์ฟ อารามโก้ ทีม ซีรีส์ แบงคอก รายการเปิดสนามของซีรีส์ฤดูกาลนี้ อารามโก้ได้มอบโอกาสสำคัญให้กับ “น้องแซนวิช” ภิมพิศา ศรีสุธรรม นักกอล์ฟเยาวชนวัย 17 ปีของไทย ประเดิมโครงการใหม่เป็นรายแรก พร้อมกันนี้ภิมพิศา ยังได้รับการสนับสนุนอุปกรณ์จากไทเทิลลิสต์ และได้สิทธิ์เข้าฝึกซ้อมที่สนามไทยคันทรีคลับเป็นเวลา 1 ปี

ภิมพิศา ศรีสุธรรม

ภิมพิศา กล่าวเปิดใจหลังได้รับเชิญร่วมแข่งขันกอล์ฟอารามโก้ ทีมว่า “รู้สึกยินดีและเป็นเกียรติมากที่ได้เป็นนักกอล์ฟเยวชนคนแรกของโครงการอารามโก้ เติมพลังสานฝัน ที่ผ่านมาไม่เคยคาดหวังว่าจะได้รับโอกาสลงเล่นกับนักกอล์ฟฝีมือดีระดับโลกในเวทีเลดีส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์ ถือเป็นประสบการณ์ที่ล้ำค่ำมากการได้รับการสนับสนุนอุปกรณ์จากไทเทิลลิสต์ และได้รับสิทธิ์เข้าฝึกซ้อมที่สนามไทยคันทรีคลับ ก็สร้างความแตกต่างเป็นอย่างมากแล้ว ขอบคุณอารามโก้ ที่มอบโอกาสพิเศษครั้งนี้”

ชมรมพัฒนากอล์ฟไทย โดยอาจารย์วิชิพ บัณฑุวงศ์ ขอเชิญชวนนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่น เอ-คลาส โอเพ่น รายการ One Day A-Class 2022 สนามที่ 5 ทำการแข่งขันในวันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 ที่ไพรม์ กอล์ คันทรี คลับ เริ่มเวลา 11:30 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 089-123-1271

สำหรับการแข่งขัน มิตรแท้ – ไอเอสเอฟ จูเนียร์ กอล์ฟ โอเพ่น 2022 สนามถัดไปจะเป็นสนามที่ 8 ของฤดูการแข่งขันใหม่ ปี 2022 รายการ สิงห์-ไอเอสเอฟ จูเนียร์ กอล์ฟ โอเพ่น 2022 โดยจะทำการแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 ณ สนาม ไพร์ม กอล์ฟ คันทรี คลับ เริ่มเวลา 8.00 น. โดยดูรายละเอียดที่ www.isfgolf.com

ฉบับนี้ลากันไปก่อนครับผม แต่อยากฝากกับกิจกรรมกอล์ฟซึ่งทาง บ.กอล์ฟไทม์จัดขึ้น โดยในวันที่ 20 พฤษภาคม 2565 ที่สนามโลตัส วัลเล่ย์ บางน้ำเปรี้ยว จังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นรายการช้าง อเมเจอร์ สนามแรกของปี เปิดให้นักกอล์ฟสมัครเล่นได้สนุกสนานกับเกมกอล์ฟในราคาประหยัด อีกรายการในวันที่ 30 พฤษภาคม 2565 เป็นการแข่งขันรายการกอล์ฟไทม์ วันเดย์ ทัวร์ บาย เอสเต้ ลอเดอร์ ชิงเงินรางวัลรวม 200,000 บาท รายการนี้เข้าร่วมแข่งขันได้ทั้งมืออาชีพ และมือสมัครเล่น ที่มีโอการได้เรียนรู้ประสบการณ์จากนักกอล์ฟอาชีพในการออกรอบร่วมกับมืออาชีพ ทั้งสองรายการดูรายละเอียดได้ที่ www.golftime.co.th หรือโทร.089-674-2455

Vazashi