Junior Square

จูเนียร์สแควร์ 1-15 พฤษภาคม 2565

สวัสดีครับพับกันเช่นเคยในจูเนียร์สแควร์ หนังสือพิมพ์กอล์ฟไทม์ ที่ก้าวเข้าสู่ปีที่ 31 และฉบับนี้ก็เป็นฉบับที่ 899 แล้ว และยังจะก้าวต่อไปเป็นเพื่อนนักกอล์ฟเมืองไทย หน่วยงานหรือองค์กรใดมีข่าวคราวที่เป็นประโยชน์ต่อวงการกอล์ฟ ก็สามารถฝากข่าวกันเข้ามาได้ครับ หนังสือพิมพ์กอล์ฟไทม์พร้อมเป็นกระบอกเสียงให้อีกแรง เพื่อให้วงการกอล์ฟไทยได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

เค้าท์ดาวน์กีฬากอล์ฟในมหกรรมกีฬาแห่งภูมิภาคอาเซี่ยน ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม มีการแข่งขันทั้งสิ้น 40 ชนิดกีฬา ทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 12-23 พฤษภาคม 2565 และกีฬากอล์ฟ เป็นหนึ่งในชนิดกีฬาที่ชิงชัยในรายการนี้ โดยเป็นการชิง 4 เหรียญทอง จากประเภททีม และบุคคล ชาย-หญิง ณ สนาม ฮารอง เลค กอล์ฟ คอร์ส แอนด์ รีสอร์ท ที่ตั้งอยู่ชานเมืองฮานอย ทำการแข่งขันกันระหว่างวันที่ 13-18 พฤษภาคม 2565

สมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ (สกท.) ส่งนักกีฬาตัวแทนทีมชาติไทยเข้าร่วมการแข่งขันทั้งสิ้น 7 คน เป็นฝ่ายชาย 4 ประกอบด้วย อาศิษฐ์ อารีพันธ์ นักกอล์ฟวัย 19 ปี, พงศภัค เหล่าภักดี เจ้าของแชมป์ถ้วยพระราชทาน ร.7 สองสมัยวัย 17 ปี จาก ชลบุรี, วีรวิชญ์ นาคประชา แชมป์การแข่งขันกอล์ฟ ไทยแลนด์ ดีเวลลอปเมนท์ ทัวร์ (ทีดีที) ที่สนามพลูตาหลวง วัย 18 ปีจากกรุงเทพฯ และ รัชชานนท์ ฉันทนานุวัฒน์ นักกอล์ฟดาวรุ่งวัย 15 ปีที่สร้างชื่อเสียงในศึก เอเชียน ทัวร์ และออล ไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ ขณะที่นักกีฬาหญิง 3 คนประกอบด้วย ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ นักกอล์ฟวัย 20 ปี เจ้าของแชมป์ไทย แอลพีจีเอ ทัวร์ 3 รายการ, พิมพ์ขวัญ ชูแก้ว สวิงสาววัย 18 ปีเจ้าของแชมป์ถ้วยพระราชทาน ร.7 และ แอลล่า แกลิทสกี้ นักกอล์ฟสาวดาวรุ่งวัย 15 ปีจาก เชียงใหม่

นายรังสฤษดิ์ เผยถึงความพร้อมในการเตรียมทีมชาติครั้งนี้ว่า “เป้าหมายของสมาคมก็ยังคงเป็นการการกวาดทั้ง 4 เหรียญทองเช่นเดิม เนื่องจากมองถึงศักยภาพของทีมเราเมื่อเทียบกับทุกๆทีมใน อาเซียน เรามีความพร้อมมากที่สุด และนักกีฬาหลายคนก็ผ่านประสบการณ์แข่งขันทั้งในระดับสมัครเล่น และอาชีพมาอย่างมากมาย รวมถึงนักกีฬาชุดนี้อายุยังน้อย มีฝีมือดีๆกันหลายคน ครั้งนี้เราได้ผ่านการเก็บตัวกันมานาน แม้ว่าจะไม่ได้ส่งนักกีฬาออกไปแข่งขันยังต่างประเทศ แต่ก็ยังคงส่งนักกีฬาแข่งขันในแมตช์ต่างๆอย่างสม่ำเสมอ และหลายคนก็ทำผลงานได้ดี ปีนี้เราดึงตัว “น้องทีเค” รัชชานนท์ ฉันทนานุวัฒน์ ที่สร้างผลงานได้ดีทั้งในศึก เอเชียน ทัวร์ และ ออลไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ เข้ามาช่วยทีม แถมยังมี “น้องซิม” ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ ที่ฟอร์มการเล่นดีมากๆ ดังนั้นมั่นใจว่าเรามีศักยภาพเพียงพอที่จะสู้กับบรรดาชาติในอาเซียนได้”

“น้องทีเค” รัชชานนท์ ฉันทนานุวัฒน์ สวิงดาวรุ่งวัย 15 ปี กล่าวว่า “ตอนนี้ความพร้อมมากขึ้นเรื่อยๆ คิดว่ายังมีอีกเล็กน้อยที่จะต้องทำกับเวลาที่เหลือ สำหรับการแข่งขันครั้งนี้พยายามไม่ประมาทคู่แข่งทุกทีม โดยเฉพาะครั้งนี้ที่แข่งขันเพียงแค่ 3 วัน กุญแจสำคัญที่สุดคือความสม่ำเสมอ และหวังว่าจะสร้างผลงานได้ดี และนำเหรียญทองให้กับประเทศไทย”

ด้าน “น้องซิม” ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ นักกอล์ฟวัย 20 ปี เผยว่า “ถึงตรงนี้เรียกว่าเรามีความพร้อมในระดับหนึ่ง แต่ยังไม่ถึงกับร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่เชื่อว่าเมื่อถึงเวลาเราจะพร้อมกันเต็มที่แน่นอน และหวังว่าครั้งนี้จะคว้าเหรียญทองให้กับทีมไทยได้แน่นอน”

ชเนตตี วรรณแสน

ต้องขอแสดงความยินดีมากๆเลยกับ “โปรพราว” ชเนตตี วรรณแสน สาวเชียงใหม่ วัยเพียง 18 ปี ที่ทำทริปเปิ้ลแชมป์ ในการแข่งขันกอล์ฟผสม ชาย-หญิง รายการ ไทยแลนด์ มิกซ์ โฮสต์บาย ทรัสต์กอล์ฟ 2022 สนาม 3 ชิงเงินรางวัล 3 ล้านบาท เมื่อวันอาทิตย์ที่ 1 พ.ค. 2565 ณ ระยอง กรีนวัลเลย์ คันทรี คลับ อ.บ้านฉาง จ.ระยอง โดยโปรพราวเป็นนักกอล์ฟคนแรกของทัวร์ที่คว้าชัยชนะได้ 3 รายการติดต่อกันในฤดูกาลเดียวกันได้สำเร็จ และจะได้รับโอกาสร่วมแข่งขันรายการใหญ่ที่ยุโรป ทรัสต์กอล์ฟ สก๊อตติส โอเพ่น ที่สก๊อตแลนด์ โดยมี โปรเปียโน อาภิชญา ยุบล อีกคนที่คว้าตั๋วไปลุยด้วยกันจากอันดับคะแนนสะสม ออร์เดอร์ ออฟเมอริต ไปก่อนหน้านี้

ต่อกันที่การแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นรายการ “สิงห์ ไทยแลนด์ อเมเจอร์ แมตซ์เพลย์ แชมเปี้ยนชิพ 2022” รายการนี้สมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ จัดการแข่งขันเพื่อหานักกอล์ฟสมัครเล่นในระบบแมตซ์เพลย์ที่เก่งที่สุดในประเทศไทย แข่งขันระหว่างวันที่ 21-24 เมษายน 2565 ที่สนามกอล์ฟรอยัล ฮิลล์ส กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ สปา จ.นครนายก

ในประเภทชาย อชิตะ เปี่ยมกุลวนิช นักกอล์ฟโครงการทีมชาติไทย คว้าแชมป์พร้อมรับถ้วย คุณสันติ ภิรมย์ภักดี พร้อมใบประกาศนียบัตร ไปครอง ด้านในการชิงอันดับ 3 ต้นแสง นัยยะ เอาชนะ ณฐนนท์ ไปด้วยคะแนน 4 และ 3

ประเภทหญิง รอบชิงเป็นการโคจรมาพบกันของสองสาวดีกรีทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ที่เวียดนาม ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ และ แอลล่า แกลิทสกีย์ โดยในรอบรอง ณัฐกฤตา ชนะ คริสา จุลอักษร 4 และ 3 ขณะที่  แอลล่า ชนะ พิมพ์ขวัญ ชูแก้ว ในรอบรองมา 1 อัพ โดยในรอบชิงชนะเลิศเกมการแข่งขันเต็มไปด้วยความคู่คี่สูสี ก่อนที่ ณัฐกฤตา จะอาศัยความเก๋าเกมส์มากกว่าเบียดเอาชนะ แอลล่า ในช่วงท้ายไปด้วยคะแนน 2 และ 1 (ชนะ 2 อัพ ที่หลุม 17) รับแชมป์พร้อมถ้วยรางวัลจาก คุณรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ พร้อมใบประกาศนียบัตร ขณะที่คู่ชิงอันดับ 3 คริสา เอาชนะ พิมพ์ขวัญ ไปด้วยคะแนน 5 และ 3

รังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ
ร่วมมอบรางวัลในการแข่งขัน “สิงห์ ไทยแลนด์ อเมเจอร์ แมตซ์เพลย์ แชมเปี้ยนชิพ 2022”

“น่านฟ้า” อัครินทร์ รัตรสาร ชวนพี่ๆ ที่มีไม้กอล์ฟอยากเปลี่ยนรุ่น หรือ ไม่ได้ใช้แล้ว สามารถนำมาเปลี่ยนเป็นเงินสดได้ที่ NakaraLuxurious รับซื้อไม้กอล์ฟไม่อั้น ไม่จำกัดจำนวน รับซื้อถึงหน้าบ้านเลยครับ ส่งรูปไม้กอล์ฟมาตีราคากันก่อนได้ที่ https://lin.ee/ot1HgUy ไม่ใช่แต่เป็นหนุ่มนักกอล์ฟเจ้าคอนเท้นท์เท่านั้นล่าสุดเข้าร่วมการแข่งขันกอล์ฟเยาวชนรายการ SAT-Future junior Golf Thailand 2022 สนาม 5 เมื่อวันที่30 เมษายน 2565 ที่สนามกอล์ฟวังน้อย อยุธยา ก็สามารถคว้าแชมป์ในคลาส ดี. ชาย มาครองได้สำเร็จ หลังหวดทำคะแนน 6 โอเวอร์พาร์ 78

อัครินทร์ รัตรสาร

สำหรับการแข่งขัน มิตรแท้ – ไอเอสเอฟ จูเนียร์ กอล์ฟ โอเพ่น 2022 สนามถัดไปจะเป็นสนามที่ 8 ของฤดูการแข่งขันใหม่ ปี 2022 รายการ สิงห์-ไอเอสเอฟ จูเนียร์ กอล์ฟ โอเพ่น  2022 โดยจะทำการแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565  ณ สนาม ไพร์ม กอล์ฟ คันทรี คลับ เริ่มเวลา 8.00 น. โดยดูรายละเอียดที่  www.isfgolf.com

ปิดท้ายด้วยโปรโมชั่นสุดปังจาก สนามกอล์ฟกบินทร์บุรี สปอร์ต คลับ สนามกอล์ฟที่ขึ้นชื่อว่ายาวที่สุดในเมืองไทยกับโปรโมชั่น “ชวนน้องตีกอล์ฟ ก่อนเปิดเทอม” สำหรับน้องๆอายุไม่เกิน 20 ปี ห้องพัก 1 คืนพร้อมอาหารเช้า 2 ท่าน กรีนฟี 36 หลุม แค้ดดี้ฟี 36 หลุม ในราคาเพียง 1,800 บาทเท่านั้น โปรนี้มีไปจนถึงวันที่ 16 พฤษภาคม 2565 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 082-486-3631

Vazashi

บรรยายภาพ

001 รังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ ร่วมมอบรางวัลให้กับนักกีฬากอล์ฟ ชาย-หญิง ที่ได้รับรางวัลในการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นแมตซ์เพลย์ชิงแชมป์ประเทศไทย “สิงห์ ไทยแลนด์ อเมเจอร์ แมตซ์เพลย์ แชมเปี้ยนชิพ 2022” ที่สนามรอยัลฮิลส์ จ.นครนายก

002 นักกีฬากอล์ฟทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกซีเกมส์ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม